Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

"Viêm túi thừa", chăm sóc căn bệnh gây thương tổn ruột già

Kola mùa xuân-NGÀY

bệnh ruột già là gì

thương tổn trục đường ruột cũng thường được gây ra bởi 1 căn bệnh được gọi là "Viêm túi thừa", sở hữu thể khiến cho người to tuổi. Chẩn đoán bệnh là khó khăn ở công đoạn đầu, do thiếu những triệu chứng rõ ràng.

khi mà Đó, trong trường hợp bệnh phức tạp, nó có thể gây ra phổ thông biến chứng, trở nên một vấn đề hiểm nguy cho cuộc sống của bệnh nhân.

trình bày đau đại tràng

Sau đây, tấn sĩ Ilda Xhelili chỉ ra các dạng bệnh, triệu chứng phân biệt và các biện pháp bạn cần thực hành để hạn chế hậu quả nghiêm trọng của nó.

Viêm túi thừa là gì?

trước hết chúng ta cần làm rõ bệnh túi thừa ruột là gì. Viêm túi thừa ruột là một bệnh đặc thù bởi sự hiện diện của túi thừa ở đại tràng. Diverticula là những túi phồng đẩy vào bên trong với bên ngoài của thành ruột.

Chúng sở hữu thể hình thành bất cứ nơi nào trong ruột già, nhưng phần nhiều được hình thành sắp đáy ruột già, ở phía bên trái (phần sigmoid của nó).

hội chứng ruột kích thích

giả dụ một túi thừa bị nhiễm trùng, thì Đó là viêm túi thừa. Giả dụ tình trạng viêm đủ nguy hiểm, túi thừa với thể bị tan vỡ bằng bí quyết lây lan vi khuẩn đại tràng ở mô quanh đó, bởi vậy gây ra nhiễm trùng nặng gọi là viêm phúc mạc, nhưng túi thừa cũng có thể gây nhiễm trùng "túi". Gọi là "áp xe".

khi 1 người sở hữu túi thừa dọc theo ruột già thì đây được gọi là bệnh túi thừa, hay bệnh đại tràng túi thừa. Bệnh túi thừa nhiều hơn ở các nước phát triển nơi chế độ thực phẩm nghèo chất xơ hơn và giàu carbohydrate chế biến như Mỹ, Anh, Úc. Bệnh ít gặp ở các nước như Châu Á, Châu Phi, nơi chất xơ rất giàu chất xơ. Ở Mỹ, căn bệnh này xuất hiện ở hơn 50% người trên 60 tuổi, trong khi khoảng 10-25% người mắc bệnh túi thừa sẽ bị

biểu đạt bệnh đại tràng

viêm túi thừa dẫn tới hiện trạng viêm (viêm túi thừa). ).

các cội nguồn đa dạng nhất của bệnh túi thừa là gì?

Lý thuyết được chấp thuận phổ quát nhất là sự hình thành túi thừa do sức ép gia nâng cao từ bên trong đại tràng. Áp lực tăng này mang một số duyên cớ sở hữu thể: Thứ nhất, chế độ ăn ít chất xơ gây khó tiêu hóa (loại bỏ khỏi ruột của nguyên liệu phân).

Chúng gây táo bón, cho nên làm nâng cao thời gian cư trú của các nguyên liệu trong phân và vì thế sức ép bên trong ruột nâng cao lên. Cũng như những dòng thuốc, chẳng hạn như thuốc làm cho nâng cao lợi tiểu (thải ra làm cho tăng đi tiểu) để hạ huyết áp, thuốc an thần và thuốc gây nghiện cũng sở hữu thể khiến cho tăng táo bón. Vì vậy, bất kỳ căn do gây nâng cao áp lực trong ruột có thể dẫn tới sự xuất hiện của túi thừa.

Táo bón sở hữu thể gây găng tay lặp đi lặp lại trong giai đoạn đi tiêu và với thể khiến tăng sức ép bên trong chúng. Chế độ ăn giàu chất xơ có thể ngăn dự phòng táo bón và mệt mỏi các con phố ruột vì thế làm cho giảm nguy cơ hình thành túi thừa.

Thực phẩm giàu chất xơ là gì?

viêm đại tràng

mang hai chiếc sợi cần thiết để giữ cho nguyên liệu phân mềm cho nên ngăn phòng ngừa táo bón. Trước tiên chúng ta có các chất xơ hòa tan trong nước và tạo thành 1 chất mềm đi qua đầy đủ hệ thống tiêu hóa và thứ hai là chúng ta mang các chất xơ không hòa tan đi qua đường tiêu hóa ở dạng gần như chơi thay đổi và có tác dụng nhuận tràng bằng phương pháp giúp nguyên liệu trong phân không bị trượt khó khăn. Nguồn chất xơ phải chăng bao gồm trái cây và rau quả tươi, cũng như các cái đậu, đặc trưng là đậu và đậu lăng.

các dấu hiệu lâm sàng là gì?

đa dạng bệnh nhân mắc bệnh túi thừa không gặp phải triệu chứng. Khoảng 20 % bệnh nhân có thể bị đau bụng thường xuyên dưới dạng vết cắt, chảy máu (với vật liệu phân), đầy hơi, đau trực tràng (ở hậu môn) và đi tả.

Trong 1 số trường hợp, bệnh nhân gặp phải các biến chứng nặng nài nỉ của bệnh, như: viêm túi thừa (viêm) mang những hậu quả với thể xảy ra ở trên: "áp xe" và "viêm phúc mạc".

tín hiệu của bệnh đại tràng

Nhưng việc đóng ống ruột bằng túi thừa cũng có thể xảy ra. Khi nhiễm trùng túi thừa làm xói mòn một huyết mạch ở đáy của nó, chảy máu túi thừa được gây ra, mang thể gây ra hậu quả hiểm nguy. Tùy thuộc vào tình hình lâm sàng bệnh nhân cần điều trị ngay trong trường hợp cấp cứu tại bệnh viện.

Bệnh nhân trong những trường hợp này bị đau bụng dữ dội, nhưng trường hợp nhẹ có thể qua mà không đau bụng và chỉ bị chảy máu ruột nhẹ. Chảy máu trực tràng (ngay cả lúc nó tự dừng lại) sở hữu thể là dấu hiệu của bệnh túi thừa, viêm túi thừa hoặc các trạng thái hiểm nguy khác. Các dấu hiệu lâm sàng khác có thể bao gồm tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng và sốt.

Bệnh được chẩn đoán như thế nào?

triệu chứng ruột già

Chẩn đoán được thực hiện bằng nội soi (ống với ánh sáng để nhìn từ bên trong ruột), máy quét bụng và xương chậu, mà còn bằng X-quang và barium sulphate (đường ruột). Tùy thuộc vào các triệu chứng, thầy thuốc chuyên khoa cũng xác định lề thói rà soát mà bạn cần thực hành để xác định chẩn đoán chuẩn xác của bệnh.

các gì được khuyến cáo ở bệnh nhân túi thừa?

Bệnh nhân mắc bệnh túi thừa, hoặc thậm chí là 1 nguyên tắc để ngừa bệnh túi thừa, nên tiêu dùng thực phẩm giàu chất xơ và dùng chất lỏng, hoặc đơn thuần là nước trong suốt cả ngày, để ngăn đề phòng táo bón.

Bệnh túi thừa sở hữu thể được ngăn chặn?

Túi thừa hình thành là vĩnh viễn và chỉ với thể được giải phẫu cắt bỏ. Hiện tại không sở hữu điều trị để ngăn phòng ngừa bệnh túi thừa. Cho nên, những gì được hình thành, được hình thành. Không những thế, chế độ ăn giàu chất xơ được khuyến cáo để ngăn phòng ngừa táo bón, đồng thời để giảm sức ép đại tràng và với thể giúp ngăn ngừa phổ thông túi thừa hơn và hạn chế làm tình hình tồi tệ hơn.

viêm đại tràng kiêng ăn gì

0 nhận xét:

Đăng nhận xét