Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng và điều trị viêm ruột thừa

đau ruột thừa bên nào Phần phụ lục là một phần của cơ thể mà chúng ta không quá chú ý đến, đặc biệt là vì chúng ta ko đích thực biết vai trò của nó. Tình hình thay đổi lúc viêm xảy ra - sau chậm triển khai ruột thừa đề cập nhở bạn về sự tồn tại của nó ruột thừa đau bên nào

Viêm ruột thừa - ngừng thi côngĐây là gì?
Ruột thừa (từng được gọi là ruột mù) là 1 sinh vật hẹp, thanh mảnh dài kéo dài từ đoạn ban sơ của đại tràng , nằm ở bụng dưới bên phải. Chức năng của nó là không rõ, và các người đã bị dòng bỏ không cảm thấy khó chịu do thiếu.


Chúng tôi ko nghĩ về việc nối thêm hàng ngày , trừ lúc có trạng thái viêm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm ruột thừa cấp tính là rộng rãi - ước tính ảnh hưởng đến mọi người thứ mười. Thường nhật nó can dự tới các người trên 20 và 30 tuổi.
Đau bụng: đôi khi là 1 bệnh nhẹ, thỉnh thoảng là triệu chứng của bệnh . Chỉ ra nơi đau, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do vì sao

Viêm ruột thừa - căn nguyên
Trong hồ hết các trường hợp, các thầy thuốc ko đau ruột thừa bên trái hay phải xác định được nguồn cội gây viêm ruột thừa và những chuyên gia chỉ ra một số lý do:

 • nhiễm trùng - vi khuẩn hoặc virus . Vi khuẩn gây phù năn nỉ mô ruột thừa và tắc nghẽn ánh sáng. Vi khuẩn sinh sôi, hình thành hệ thực vật bỗng nhiên của tuyến phố tiêu hóa, khi mà chất nhầy cung ứng không thể thoát ra. Sức ép bên trong ruột thừa tăng lên, dẫn lưu và cung ứng máu bị tắc nghẽn. Tổn thương niêm mạc và huyết quản xảy ra, viêm xảy ra,
 • đóng kín ruột thừa , hoặc tắc miệng bằng 1 miếng phân cứng, chiếc gọi là "đá phân",
 • sự hiện diện của ký sinh trùng góp phần hình thành viêm ruột thừa,
 • nuốt vật lạ nằm trong phần phụ lục, ví dụ như một hạt. Thường ngày nó can dự tới con nhỏ .


Viêm ruột thừa - triệu chứng
khiến cho thế nào để nhận mặt viêm ruột thừa cấp tính? Nó xuất hiện đột ngột và triệu chứng đặc thù nhất là đau bụng :

 • ngu độn
 • đau bụng,
 • vượt qua và trở lại
 • khởi đầu quanh co rốn
 • tỏa ra trên háng bên phải. Ở chậm tiến độ, nó trở thành sắc ruột thừa bên nào nét, tăng cường khi chuyển động hoặc nỗ lực uốn cong chân.


với đau và đau lúc ấn bụng dưới bên phải của cơ thể và nâng cao căng cơ bụng.
những triệu chứng khác bao gồm chán ăn , nôn , sốt hoặc sốt nhẹ , rối loạn tiểu luôn thể, ỉa chảy hoặc táo bón .

quảng báChẩn đoán viêm ruột thừa thường cạnh tranh cho trẻ nhỏ vì hai lý do. Điều này là do nó sở hữu một diễn biến thất thường - những triệu chứng không có ý nghĩa và có thể chỉ ra nhiễm virus ở con đường tiêu hóa, trẻ thường khó truyền thông rằng sở hữu chuyện gì ngừng thi côngĐây xảy ra (ví dụ: trẻ không thể đề cập hoặc không biết chuyện gì đang xảy ra hoặc chẳng thể xác định được. Nguồn đau). Điều này sở hữu thể dẫn tới các biến chứng hiểm nguy như viêm phúc mạc .
1 tính năng đặc trưng của ruột thừa là vị trí mà bệnh nhân thực hành bằng trực quan. Thật là nhẹ nhõm lúc nằm nghiêng có hai chân cong lên.
Viêm ruột thừa - phải khiến cho sao?đau ruột thừa
nếu như đau bụng gợi ý viêm ruột thừa nghi ngờ, bạn nên khẩn trương kiếm tìm sự trông nom y tế (ví dụ: đối với SOR). Không tiêu dùng thuốc mà ko mang lời khuyên của thầy thuốc, vì điều này với thể khiến méo mó hình ảnh của bệnh và trì hoãn chẩn đoán.
các triệu chứng viêm ruột thừa thường tăng trưởng trong vòng ba ngày. Giả dụ có nghi ngờ về cỗi nguồn của cơn đau, nên được theo dõi trong bệnh viện. Sau chậm tiến độ, ngoài việc hydrat hóa, những thầy thuốc thường cho thuốc giảm đau ko làm đổi thay hình ảnh lâm sàng của bệnh - đau bụng, sau chậm triển khai qua đi, không hề là viêm ruột thừa.

quảng cáoViêm ruột thừa - chẩn đoán
các xét nghiệm thầy thuốc của bạn khiến cho để xác nhận hoặc phủ nhận viêm ruột thừa bao gồm:

 • rà soát y tế - xác định xuất xứ của đau bụng là rất quan trọng. 1 Thử nghiệm điển hình là nâng / uốn chân phải hoặc nén háng,
 • công thức máu và CRP (nồng độ protein bức xúc C),tín hiệu đau ruột thừa
 • xét nghiệm nước giải nói chung
 • siêu thanh ổ bụng,
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) bằng cách sử dụng độ tương phản.


Cần nhấn mạnh rằng các xét nghiệm bổ sung - chẩn đoán và chẩn đoán hình ảnh - trong trường hợp viêm ruột thừa chỉ với ý nghĩa phụ trợ.
Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa được điều trị bằng phẫu thuật bằng phương pháp loại bỏ nó. Hồ sơ được thực hiện dưới gây mê toàn thân, thông qua một vết mổ ở vùng bụng dưới bên phải hoặc bằng phương pháp nội soi. Thông thường điều trị bằng kháng sinh cũng được tiêu dùng.
Điều gì đáng để biết về phẫu thuật?

 • tiên lượng cho viêm ruột thừa cấp tính là rất khả quan.
 • Việc điều trị sở hữu can dự đến sự phục hồi hoàn toàn.triệu chứng đau ruột thừa
 • Biến chứng sau giải phẫu xảy ra trong tối đa 15 phần trăm. Trường hợp.
 • Tỷ lệ tử vong rất rẻ và lên tới 0,1-1%.
 • phổ thông thập kỷ trước, khi viêm ruột thừa không được điều trị bằng phẫu thuật và kháng sinh, với tới 95% tử vong. Bệnh nhân.


Cũng đọc:
[*]Thoát vị bẹn - các dòng, triệu chứng và điều trị
[*]Bệnh Crohn ở trẻ con
[*]Đừng đánh giá phải chăng 10 triệu chứng này. Khi nào đi khám có con?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét