Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa: nguyên cớ, triệu chứng, hoạt động, sẹo

diễn tả đau ruột thừa và dằng dai, sốt ... Những triệu chứng hơi mơ hồ này với thể bao trùm vô kể bệnh lý, trong ngừng thi côngĐây khủng hoảng viêm ruột thừa. Bác sĩ phải phân biệt nhanh, để hạn chế mọi biến chứng.
khái niệm
hiện tượng đau ruột thừa chuyên gia về phẫu thuật tiêu hóa tại Bệnh viện Avicenne ở Bobigny, 1 cơ quan bạch huyết, có tức là, giống như các hạch bạch huyết , giảng giải : " Ruột thừa là một phần bị teo ở đầu ruột già . Ruột thừa là một phần của hệ thống miễn dịch của cơ thể, ruột thừa đau bên nào vì có đa dạng cơ quan bạch huyết nằm xung quanh tuyến đường tiêu hóa . " Do vậy, ruột thừa giống như một mẫu "túi thừa" giữa ruột non và ruột to, dài trung bình 6 tới 12 cm và các con phố kính 5 mm, và rỗng. Chúng ta đề cập về khủng hoảng viêm ruột thừa khi có viêm ruột thừa. Viêm này ảnh hưởng đến 1 phần mười lăm, vị trí đau ruột thừa chính yếu là trong khoảng 10 tới 30 năm. Đây là 1 bệnh thảng hoặc gặp trước 5 tuổi và đặc biệt trước 3 tuổi.


[/url]© Sante-medecine.net
Viêm ruột thừa cấp tính được phân biệt với viêm ruột thừa mãn tính:
Viêm ruột thừa cấp tính
Viêm ruột thừa cấp tính [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]biểu hiện của đau ruột thừa
với thể xảy ra ở mọi đứa ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt xảy ra trước tuổi 30, có tỷ lệ mắc cao nhất là trong khoảng 10 tới 14 tuổi và 1 người khác từ từ 25 đến 34 tuổi. Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm ruột thừa đột ngột , một túi thừa thiên nhiên kéo dài đoạn đầu tiên của đại tràng gọi là manh tràng. Viêm này là đột ngột và đi kèm có đau bụng dữ dội đau ruột thừa đau bên nào và đôi khi những triệu chứng khác.
Viêm ruột thừa mãn tính
Viêm ruột thừa mãn tính đau ruột thừa bên trái hay phải là tình trạng viêm hoặc xơ hóa trong tương lai của ruột thừa. Nó được trình bày bằng đau bụng kéo dài và không liên tục . Trái mang viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột thừa mạn tính là tương đối hiếm: chẩn đoán của nó khó đặt ra hơn vì các dấu hiệu lâm sàng ít nhìn thấy hơn và tiến triển của nhiễm trùng chậm hơn.

Viêm ruột thừa: bên nào?
một cuộc tấn công dau ruot thua tiêu biểu không bắt đầu bằng đau bụng, thường nằm ở hố chậu phải , tức là ngay phía trên nếp gấp háng. Chính ở nơi này, phần phụ lục được đặt ở phần nhiều mọi người. Lưu ý rằng trong khoảng một phần ba trường hợp, ruột thừa ko nằm trong xương chậu bên phải. Ví dụ, nó mang thể nằm dưới gan, nó được gọi là ruột thừa dưới da. Lần khác, nó ở giữa bụng, dưới ruột già, và sau chậm triển khai là viêm ruột thừa retro-manh tràng. Do các cơ quan khác ẩn giấu, chúng khó phát hiện hơn.

Triệu chứng: khiến cho thế nào để biết chúng ta với bị viêm ruột thừa không?
Viêm ruột thừa được đặc biệt bởi đau bụng cấp tính và kéo dài ở tín hiệu của đau ruột thừa vùng bụng dưới, gần rốn hoặc hơi bên phải, thường đi kèm sở hữu sốt nhẹ, ở 38,5 ° C và những triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hoặc một táo bón. Trên X quang đãng, ruột thừa bị sưng và mờ hơn. Nếu những triệu chứng này xảy ra, không nên cho đồ ăn hoặc đồ uống và gọi bác sĩ khẩn cấp hoặc gọi số 15. Ko dùng thuốc nhuận trường mang thể làm cho tăng nguy cơ vỡ lẽ. Phụ lục.

nguyên nhân
hiện trạng viêm này có thể xảy ra triệu chứng viêm ruột thừa vì phổ thông lý do và thường xuyên nhất là ko xác định được. " Chúng tôi không thực sự biết cơ chế ban sơ, chúng tôi chỉ biết rằng đôi khi vi trùng hoặc ký sinh trùng là duyên cớ của sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng ", thầy thuốc đề cập. Bởi thế, chẳng thể dự đoán được nếu và lúc nào khủng hoảng sẽ xảy ra, hoặc thậm chí là nỗ lực trốn thoát. Mặt khác, chỉ có một điều cứng cáp là nó can hệ đến con trẻ và bạn trẻ thường xuyên hơn rộng rãi. " một lần nữa, không có lời giải thích dứt khoát, nhưng nó mang thể can dự đến thực tiễn là hệ thống miễn dịch của trẻ con thường hoạt động rộng rãi hơn so có người to ."

chẩn đoán
một số công cụ hiện sở hữu sẵn cho đau ruột thừa là đau bên nào các thầy thuốc để công nhận hoặc bác nghi ngờ viêm ruột thừa:

  • Công thức máu (NFS): ngừng thi côngĐây là số lượng bạch huyết cầu (một loại tế bào bạch cầu) mà chúng tôi sẽ đo. Bạch huyết cầu được tạo ra bởi các cơ quan bạch huyết (trong chậm tiến độ ruột thừa là 1 phần) để chống nhiễm trùng. Thường ngày, trong trường hợp khủng hoảng viêm ruột thừa, số lượng bạch huyết cầu cao hơn phổ quát so sở hữu thường nhật. Điều chậm tiến độ kể rằng, NFS là ko đủ để chẩn đoán viêm ruột thừa, vì bạch cầu mang thể nâng cao lên vì vô thiên lủng lý do.
  • các CRP , hoặc C-reactive protein là những tín hiệu khác của viêm. đau ruột thừa là đau bên nào Giống như những tế bào bạch huyết cầu, chúng mang trị giá tiên lượng âm tính: nếu CRP cao, nó phù hợp có 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa. Nếu chúng tốt trong hai lần đo cách nhau hơn 24 giờ: Đó chẳng hề là viêm ruột thừa.
  • Máy quét là " chắc chắn kiểm tra thấp nhất , đau ruột thừa bên trái hay bên phải nhận xét Giáo sư Gió. Nó mang thể xác định tiện lợi hơn dày của phụ lục và béo xâm nhập xung quanh, dấu hiệu điển hình của viêm ruột thừa ." nếu như kết quả không được đảm bảo 100%, thì ngừng thi côngĐây vẫn là phương tiện chẩn đoán đáng tin cậy nhất.
  • siêu âm với các tính chất như vậy như máy quét, nhưng nó ít đáng tin cậy hơn: tùy thuộc vào nơi đặt ruột thừa, lượng mỡ bụng, v.v. Nó với thể khó phát hiện đây vẫn là thí điểm được khuyến nghị cho đàn bà với thai và trẻ em, những người chẳng thể tiếp xúc quá phổ thông có tia của máy quét.ngày nay, rất hiếm lúc người ta hoạt động mà không tiến hành máy quét hoặc siêu thanh. Điều này đặc biệt đúng ở những người đàn ông trên 40 tuổi (" vì viêm ruột thừa rất hi hữu ở độ tuổi này ") và ở nữ giới, để chiếc bỏ bất kỳ tình cảm phụ khoa nào. ruột thừa bên nào " Nhờ thẩm định này, hiện giờ hầu như chơi có phần phụ lục ko thiết yếu ," Philippe Wind kể.
phương pháp điều trị
Trong một vài trường hợp hiếm hoi, cuộc khủng hoảng đang tự giải quyết. mổ ruột thừa nên ăn gì Nhưng hầu hết thời kì, để điều trị một cuộc tiến công viêm ruột thừa, cần phải giải phẫu cắt ruột thừa . Nhưng hãy tỷ mỉ, giải phẫu không còn hệ thống. Trên thực tiễn, số lượng appendectomies đã giảm so có ba mươi năm rút cục của năm do việc dùng hệ thống siêu âm và máy quét để công nhận ruột thừa viêm. Ngoài ra, lúc sự can thiệp là cần yếu, có hai bí quyết còn đó để thực hành cắt bỏ này:

  • cách cổ điển là để p ratiquer một vết mổ ở hố chậu bên phải mổ nội soi ruột thừa và thành ra cắt bỏ ruột thừa. Đây được gọi là giải phẫu nội soi, một cách thức có nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu rẻ hơn;
  • Trong các năm gần đây, khoa học mổ nội soi rất thường được ưa thích (trong 90% trường hợp). Nó can hệ tới việc thực hành ba lỗ nhỏ ở bụng dưới gây mê toàn thân, giới thiệu 1 máy ảnh mini để phát sinh và chiếc bỏ ruột thừa sở hữu thiệt hại ít nhất có thể. Carbon dioxide được đưa vào bụng để nâng bụng để nội tạng tiện lợi tiếp cận. Mang kim to (trocars), bác sĩ giải phẫu mang thể chèn dụng cụ phẫu thuật vào bụng và thực hành cắt bỏ. Sau giải phẫu, trong trường hợp bị viêm ruột thừa "đơn giản", trieu chung dau ruot thua bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh trong khoảng 2 ngày, để đảm bảo rằng
  • một biện pháp khác, nhẹ nhõm hơn, với thể được kiểm tra: chậm tiến độ là sử dụng kháng sinh, ngăn chặn tình trạng viêm. " phần lớn những cephalosporin thế hệ thứ ba thường được sử dụng", Philippe Wind giải thích, "tiêm tĩnh mạch hoặc đôi khi bằng miệng, nhưng đây ko phải là khuynh hướng của hầu hết những nhà cung cấp, mặc dầu đã được chứng minh rằng nó mang thể khiến việc . " Thật vậy, mọi thứ phụ thuộc vào nơi trước hết về chừng độ nguy hiểm của viêm ruột thừa. Giả dụ 1 hiện trạng viêm nhỏ có khả năng giải quyết bằng kháng sinh, sẽ an toàn hơn rộng rãi lúc nhiễm trùng hiểm nguy hơn. nguồn gốc đau ruột thừa không những thế, các triệu chứng không tỷ lệ thuận mang chừng độ nguy hiểm của cuộc khủng hoảng ... Nguy cơ sai lầm là rất thực tế. Bên cạnh đó, "mang chừng độ bằng cớ phải chăng trong những nghiên cứu, điều trị này hiện không thể được coi là hợp thức. Những nghiên cứu [Bổ sung] là nhu yếu để chứng minh tính hiệu quả của kháng sinh, đặc trưng là về lâu dài và để xác định, có các mục tiêu lựa chọn chuẩn xác, những đội ngũ bệnh nhân với thể hưởng lợi từ phương pháp điều trị này, "Còn vết sẹo thì sao?
đau ruột thừa ở bên nào Trong trường hợp giải phẫu nội soi, ba lỗ nhỏ trở nên hồ hết vô hình một đôi tuần sau ngừng thi côngĐây. Đối với 1 hoạt động bình thường, vết rạch vài cm, rất mỏng, trở thành khó nhận mặt theo thời kì.
bịnh sưng màng bụng
giả dụ viêm ruột thừa, điều trị kịp thời, là lành tính, mặt khác viêm phúc mạc với thể để lại di chứng. " Chúng tôi nói về viêm phúc mạc ngay lúc sở hữu viêm phúc mạc ", quảng cáo Wind giảng giải, " viêm phúc mạc ko nhất mực phải liên tiếp tới một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa, nhưng nếu viêm ruột thừa không được điều trị, thì có có nguy cơ cao bị thoái hóa thành viêm phúc mạc . vị trí ruột thừa " Phúc mạc là màng bao phủ các thành bên trong của bụng. Trong 10% đến 15% những trường hợp, nhiễm trùng ruột thừa sẽ làm cho nhiễm bẩn nó. "Trên thực tiễn, đây là kịch bản đáng sợ của các thầy thuốc, ngừng thi côngĐây là lý do tại sao họ có thiên hướng quá thận trọng sở hữu đau bụng. "Các dấu hiệu có ý nghĩa hơn nhiều. Viêm ruột thừa nhưng diễn tả bản thân mang cường độ mạnh hơn rộng rãi. Lần này, bác sĩ là bệnh nhân thường ít chần chừ hơn phổ biến .

Sau khi tham dự, giấy tờ phức tạp hơn và đớn đau hơn cho bệnh nhân. Nhưng, " ở các nước công nghiệp, đối có người khỏe mạnh, các trường hợp viêm ruột thừa bị viêm phúc mạc được điều trị hoàn toàn thấp."Tuy nhiên, kết quả sau giải phẫu có thể phức tạp và đau đớn hơn một chút, và đối có các người rất yếu hoặc ở các quốc gia ruột thừa nằm bên nào nơi viêm ruột thừa ít được kiểm soát phải chăng, viêm phúc mạc mang thể gây tử vong. Giả dụ nó không được phát hiện kịp thời, nó gây ra nhiễm trùng máu, tức là nhiễm trùng tổng quát, trong khoảng ngừng thi côngĐây toàn bộ chẳng thể thoát ra được, ngoài nguyên tố thời gian giữa khi khởi đầu cơn động kinh. Viêm ruột thừa và thời khắc chẩn đoán, không rõ tại sao cứ khoảng 10 người sẽ với một người bị viêm phúc mạc mà chẳng hề là người khác. tín hiệu viêm ruột thừa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét