Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa: nguyên cớ, triệu chứng, hoạt động, sẹo

diễn đạt đau ruột thừa và dằng dai, sốt ... Các triệu chứng khá mơ hồ này với thể bao trùm vô số bệnh lý, trong chậm triển khai khủng hoảng viêm ruột thừa. Bác sĩ phải phân biệt nhanh, để hạn chế mọi biến chứng.
khái niệm
hiện tượng đau ruột thừa chuyên gia về phẫu thuật tiêu hóa tại Bệnh viện Avicenne ở Bobigny, một cơ quan bạch huyết, có tức thị, giống như các hạch bạch huyết , giải thích : " Ruột thừa là một phần bị teo ở đầu ruột già . Ruột thừa là 1 phần của hệ thống miễn nhiễm của thân thể, ruột thừa đau bên nào vì với phổ quát cơ quan bạch huyết nằm quanh đó con đường tiêu hóa . " Bởi vậy, ruột thừa giống như 1 dòng "túi thừa" giữa ruột non và ruột lớn, dài làng nhàng 6 đến 12 cm và trục đường kính 5 mm, và rỗng. Chúng ta nhắc về khủng hoảng viêm ruột thừa lúc sở hữu viêm ruột thừa. Viêm này ảnh hưởng đến 1 phần mười lăm, vị trí đau ruột thừa cốt yếu là từ 10 đến 30 năm. Đây là một bệnh hiếm gặp trước 5 tuổi và đặc thù trước 3 tuổi.
[Image: 11442347.jpg]

[/url]© Sante-medecine.net
Viêm ruột thừa cấp tính được phân biệt với viêm ruột thừa mãn tính:
Viêm ruột thừa cấp tính
Viêm ruột thừa cấp tính [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]biểu hiện của đau ruột thừa
mang thể xảy ra ở mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt xảy ra trước tuổi 30, mang tỷ lệ mắc cao nhất là từ 10 đến 14 tuổi và một người khác trong khoảng từ 25 tới 34 tuổi. Viêm ruột thừa cấp là hiện trạng viêm ruột thừa đột ngột , một túi thừa khi không kéo dài đoạn trước tiên của đại tràng gọi là manh tràng. Viêm này là đột ngột và đi kèm mang đau bụng dữ dội đau ruột thừa đau bên nào và đôi khi các triệu chứng khác.

Viêm ruột thừa kinh niên
Viêm ruột thừa mạn tính đau ruột thừa bên trái hay phải là tình trạng viêm hoặc xơ hóa trong khoảng thời gian dài của ruột thừa. Nó được biểu thị bằng đau bụng kéo dài và ko liên tục . Trái mang viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột thừa kinh niên là tương đối hiếm: chẩn đoán của nó khó đặt ra hơn vì những dấu hiệu lâm sàng ít nhận ra hơn và tiến triển của nhiễm trùng chậm hơn.

Viêm ruột thừa: bên nào?
1 cuộc tiến công dau ruot thua tiêu biểu không khởi đầu bằng đau bụng, thường nằm ở hố chậu phải , tức thị ngay phía trên nếp gấp háng. Chính ở nơi này, phần phụ lục được đặt ở hồ hết mọi người. Lưu ý rằng từ 1 phần ba trường hợp, ruột thừa ko nằm trong xương chậu bên phải. Thí dụ, nó sở hữu thể nằm dưới gan, nó được gọi là ruột thừa dưới da. Lần khác, nó ở giữa bụng, dưới đại tràng, và sau Đó là viêm ruột thừa retro-manh tràng. Do những cơ quan khác ẩn giấu, chúng khó phát hiện hơn.

Triệu chứng: khiến thế nào để biết chúng ta mang bị viêm ruột thừa không?
Viêm ruột thừa được đặc biệt bởi đau bụng cấp tính và kéo dài ở tín hiệu của đau ruột thừa vùng bụng dưới, sắp rốn hoặc hơi bên phải, thường đi kèm có sốt nhẹ, ở 38,5 ° C và các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hoặc một táo bón. Trên X quang, ruột thừa bị sưng và mờ hơn. Ví như những triệu chứng này xảy ra, ko nên cho đồ ăn hoặc đồ uống và gọi thầy thuốc nguy cấp hoặc gọi số 15. Không tiêu dùng thuốc nhuận trường mang thể khiến tăng nguy cơ vỡ vạc. Phụ lục.

duyên cớ
tình trạng viêm này có thể xảy ra triệu chứng viêm ruột thừa vì nhiều lý do và thường xuyên nhất là không xác định được. " Chúng tôi không thực sự biết cơ chế ban sơ, chúng tôi chỉ biết rằng đôi khi vi trùng hoặc ký sinh trùng là nguyên do của sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng ", bác sĩ kể. Vì thế, không thể dự đoán được ví như và khi nào khủng hoảng sẽ xảy ra, hoặc thậm chí là cố gắng trốn thoát. Mặt khác, chỉ với 1 điều chắc chắn là nó can hệ đến trẻ con và bạn trẻ thường xuyên hơn rộng rãi. " 1 lần nữa, không với lời giảng giải dứt khoát, nhưng nó sở hữu thể can hệ đến thực tiễn là hệ thống miễn dịch của con nít thường hoạt động phổ thông hơn so có người lớn ."

chẩn đoán
1 số công cụ hiện có sẵn cho đau ruột thừa là đau bên nào những bác sĩ để công nhận hoặc chưng nghi ngờ viêm ruột thừa:

  • Công thức máu (NFS): ngừng thi côngĐây là số lượng bạch huyết cầu (một mẫu tế bào bạch cầu) mà chúng tôi sẽ đo. Bạch cầu được tạo ra bởi những cơ quan bạch huyết (trong ngừng thi côngĐây ruột thừa là 1 phần) để chống nhiễm trùng. Thường ngày, trong trường hợp khủng hoảng viêm ruột thừa, số lượng bạch cầu cao hơn phổ quát so sở hữu thường ngày. Điều Đó nói rằng, NFS là ko đủ để chẩn đoán viêm ruột thừa, vì bạch huyết cầu sở hữu thể tăng lên vì ti tỉ lý do.
  • các CRP , hoặc C-reactive protein là các tín hiệu khác của viêm. đau ruột thừa là đau bên nào Giống như những tế bào bạch huyết cầu, chúng với giá trị tiên lượng âm tính: giả dụ CRP cao, nó thích hợp với 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa. Giả dụ chúng tốt trong 2 lần đo cách thức nhau hơn 24 giờ: chậm triển khai không phải là viêm ruột thừa.
  • Máy quét là " chắc chắn kiểm tra thấp nhất , đau ruột thừa bên trái hay bên phải nhận xét Giáo sư Gió. Nó sở hữu thể xác định tiện lợi hơn dày của phụ lục và béo xâm nhập xung quanh, dấu hiệu điển hình của viêm ruột thừa ." giả dụ kết quả không được đảm bảo 100%, thì ngừng thi côngĐây vẫn là dụng cụ chẩn đoán đáng tin cậy nhất.
  • siêu thanh có những thuộc tính tương tự như máy quét, nhưng nó ít đáng tin cậy hơn: tùy thuộc vào nơi đặt ruột thừa, lượng mỡ bụng, v.v. Nó mang thể khó phát hiện đây vẫn là thí điểm được khuyến nghị cho đàn bà có thai và con trẻ, các người chẳng thể xúc tiếp quá phổ biến với tia của máy quét.hiện nay, rất thi thoảng khi người ta hoạt động mà không tiến hành máy quét hoặc siêu thanh. Điều này đặc thù đúng ở những người đàn ông trên 40 tuổi (" vì viêm ruột thừa rất hãn hữu ở độ tuổi này ") và ở phụ nữ, để mẫu bỏ bất kỳ tình cảm phụ khoa nào. ruột thừa bên nào " Nhờ đánh giá này, bây giờ hầu như chơi sở hữu phần phụ lục không thiết yếu ," Philippe Wind đề cập.
cách thức điều trị
Trong một đôi trường hợp hiếm hoi, cuộc khủng hoảng đang tự khắc phục. mổ ruột thừa nên ăn gì Nhưng phần nhiều thời gian, để điều trị một cuộc tấn công viêm ruột thừa, cần phải phẫu thuật cắt ruột thừa . Nhưng hãy cẩn thận, phẫu thuật không còn hệ thống. Trên thực tiễn, số lượng appendectomies đã giảm so có ba mươi năm rút cuộc của năm do việc sử dụng hệ thống siêu âm và máy quét để xác nhận ruột thừa viêm. Tuy nhiên, lúc sự can thiệp là cần yếu, sở hữu 2 phương pháp tồn tại để thực hiện cắt bỏ này:

  • cách cổ điển là để p ratiquer 1 vết mổ ở hố chậu bên phải mổ nội soi ruột thừa và cho nên cắt bỏ ruột thừa. Đây được gọi là phẫu thuật nội soi, một cách có nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu tốt hơn;
  • Trong những năm vừa mới đây, khoa học mổ nội soi rất thường được ưa thích (trong 90% trường hợp). Nó can dự tới việc thực hành ba lỗ nhỏ ở bụng dưới gây mê toàn thân, giới thiệu 1 máy ảnh mini để nảy sinh và dòng bỏ ruột thừa sở hữu thiệt hại ít nhất có thể. Carbon dioxide được đưa vào bụng để nâng bụng để nội tạng dễ dàng tiếp cận. Sở hữu kim to (trocars), thầy thuốc phẫu thuật có thể chèn dụng cụ phẫu thuật vào bụng và thực hành cắt bỏ. Sau giải phẫu, trong trường hợp bị viêm ruột thừa "đơn giản", trieu chung dau ruot thua bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh trong khoảng 2 ngày, để đảm bảo rằng
  • một biện pháp khác, nhẹ nhàng hơn, với thể được kiểm tra: chậm tiến độ là tiêu dùng kháng sinh, ngăn chặn trạng thái viêm. " hồ hết những cephalosporin thế hệ thứ ba thường được sử dụng", Philippe Wind giảng giải, "tiêm tĩnh mạch hoặc đôi khi bằng mồm, nhưng đây không phải là xu hướng của đông đảo những nhà cung cấp, mặc dầu đã được chứng minh rằng nó với thể làm việc . " Thật vậy, mọi thứ phụ thuộc vào nơi đầu tiên về mức độ nguy hiểm của viêm ruột thừa. Giả dụ một hiện trạng viêm nhỏ sở hữu khả năng khắc phục bằng kháng sinh, sẽ an toàn hơn nhiều lúc nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. xuất xứ đau ruột thừa ngoài ra, các triệu chứng không tỷ lệ thuận mang mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng ... Nguy cơ sai lầm là rất thực tại. Tuy nhiên, "sở hữu chừng độ bằng chứng thấp trong các nghiên cứu, điều trị này hiện chẳng thể được coi là hợp thức. Các nghiên cứu [Bổ sung] là cần thiết để chứng minh tính hiệu quả của kháng sinh, đặc biệt là về trong tương lai và để xác định, sở hữu những mục tiêu chọn lọc chuẩn xác, các nhóm bệnh nhân có thể hưởng lợi từ bí quyết điều trị này, "Còn vết sẹo thì sao?
đau ruột thừa ở bên nào Trong trường hợp phẫu thuật nội soi, ba lỗ nhỏ trở nên gần như vô hình một vài tuần sau chậm triển khai. Đối sở hữu 1 hoạt động bình thường, vết rạch vài cm, rất mỏng, phát triển thành khó nhận biết theo thời kì.
bịnh sưng màng bụng
giả dụ viêm ruột thừa, điều trị kịp thời, là lành tính, mặt khác viêm phúc mạc có thể để lại di chứng. " Chúng tôi nhắc về viêm phúc mạc ngay khi mang viêm phúc mạc ", lăng xê Wind giảng giải, " viêm phúc mạc ko nhất thiết phải liên tiếp đến 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa, nhưng nếu như viêm ruột thừa ko được điều trị, thì mang có nguy cơ cao bị thoái hóa thành viêm phúc mạc . vị trí ruột thừa " Phúc mạc là màng bao phủ những thành bên trong của bụng. Trong 10% tới 15% những trường hợp, nhiễm trùng ruột thừa sẽ khiến cho nhiễm bẩn nó. "Trên thực tế, đây là kịch bản đáng sợ của những bác sĩ, ngừng thi côngĐây là lý do vì sao họ có xu hướng quá thận trọng với đau bụng. "Các tín hiệu mang ý nghĩa hơn nhiều. Viêm ruột thừa nhưng diễn đạt bản thân có cường độ mạnh hơn phổ thông. Lần này, thầy thuốc là bệnh nhân thường ít chần chừ hơn phổ thông .

Sau lúc tham dự, hồ sơ phức tạp hơn và đau đớn hơn cho bệnh nhân. Nhưng, " ở các nước công nghiệp, đối mang người khỏe mạnh, những trường hợp viêm ruột thừa bị viêm phúc mạc được điều trị hoàn toàn thấp."Tuy nhiên, kết quả sau phẫu thuật mang thể phức tạp và đớn đau hơn một tí, và đối có các người rất yếu hoặc ở tất cả quốc gia ruột thừa nằm bên nào nơi viêm ruột thừa ít được kiểm soát tốt, viêm phúc mạc sở hữu thể gây tử vong. Ví như nó ko được phát hiện kịp thời, nó gây ra nhiễm trùng máu, tức thị nhiễm trùng tổng quát, trong khoảng ngừng thi côngĐây số đông không thể thoát ra được, ngoài yếu tố thời kì giữa lúc bắt đầu cơn động kinh. Viêm ruột thừa và thời điểm chẩn đoán, ko rõ tại sao cứ khoảng 10 người sẽ sở hữu 1 người bị viêm phúc mạc mà chẳng phải là người khác. dấu hiệu viêm ruột thừa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét