Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa: nguồn cội, triệu chứng, hoạt động, sẹo

thể hiện đau ruột thừa và dai dẳng, sốt ... Những triệu chứng hơi mơ hồ này sở hữu thể bao trùm vô kể bệnh lý, trong chậm triển khai khủng hoảng viêm ruột thừa. Thầy thuốc phải phân biệt nhanh, để hạn chế mọi biến chứng.
định nghĩa
hiện tượng đau ruột thừa chuyên gia về giải phẫu tiêu hóa tại Bệnh viện Avicenne ở Bobigny, một cơ quan bạch huyết, sở hữu tức là, giống như những hạch bạch huyết , giảng giải : " Ruột thừa là một phần bị teo ở đầu ruột già . Ruột thừa là 1 phần của hệ thống miễn nhiễm của cơ thể, ruột thừa đau bên nào vì sở hữu rộng rãi cơ quan bạch huyết nằm quanh đó con đường tiêu hóa . " Bởi thế, ruột thừa giống như 1 chiếc "túi thừa" giữa ruột non và ruột lớn, dài trung bình 6 đến 12 cm và tuyến phố kính 5 mm, và rỗng. Chúng ta nhắc về khủng hoảng viêm ruột thừa khi có viêm ruột thừa. Viêm này ảnh hưởng đến một phần mười lăm, vị trí đau ruột thừa cốt yếu là từ 10 tới 30 năm. Đây là một bệnh thi thoảng gặp trước 5 tuổi và đặc thù trước 3 tuổi.
[Image: 11442347.jpg]

[/url]© Sante-medecine.net
Viêm ruột thừa cấp tính được phân biệt mang viêm ruột thừa mãn tính:
Viêm ruột thừa cấp tính
Viêm ruột thừa cấp tính [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]biểu hiện của đau ruột thừa
với thể xảy ra ở mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc thù xảy ra trước tuổi 30, sở hữu tỷ lệ mắc cao nhất là từ 10 tới 14 tuổi và một người khác trong khoảng từ 25 tới 34 tuổi. Viêm ruột thừa cấp là trạng thái viêm ruột thừa đột ngột , một túi thừa ngẫu nhiên kéo dài đoạn trước tiên của đại tràng gọi là manh tràng. Viêm này là đột ngột và đi kèm sở hữu đau bụng dữ dội đau ruột thừa đau bên nào và đôi khi những triệu chứng khác.

Viêm ruột thừa mãn tính
Viêm ruột thừa mãn tính đau ruột thừa bên trái hay phải là hiện trạng viêm hoặc xơ hóa trong tương lai của ruột thừa. Nó được mô tả bằng đau bụng kéo dài và không liên tục . Trái mang viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột thừa kinh niên là hơi hiếm: chẩn đoán của nó khó đặt ra hơn vì những dấu hiệu lâm sàng ít trông thấy hơn và tiến triển của nhiễm trùng chậm hơn.

Viêm ruột thừa: bên nào?
1 cuộc tấn công dau ruot thua điển hình không bắt đầu bằng đau bụng, thường nằm ở hố chậu phải , tức là ngay phía trên nếp gấp háng. Chính ở nơi này, phần phụ lục được đặt ở đông đảo mọi người. Lưu ý rằng từ một phần ba trường hợp, ruột thừa không nằm trong xương chậu bên phải. Tỉ dụ, nó mang thể nằm dưới gan, nó được gọi là ruột thừa dưới da. Lần khác, nó ở giữa bụng, dưới ruột già, và sau Đó là viêm ruột thừa retro-manh tràng. Do các cơ quan khác ẩn giấu, chúng khó phát hiện hơn.

Triệu chứng: khiến cho thế nào để biết chúng ta có bị viêm ruột thừa không?
Viêm ruột thừa được đặc thù bởi đau bụng cấp tính và kéo dài ở dấu hiệu của đau ruột thừa vùng bụng dưới, sắp rốn hoặc khá bên phải, thường đi kèm mang sốt nhẹ, ở 38,5 ° C và các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hoặc 1 táo bón. Trên X quang, ruột thừa bị sưng và mờ hơn. Ví như những triệu chứng này xảy ra, ko nên cho đồ ăn hoặc đồ uống và gọi thầy thuốc khẩn cấp hoặc gọi số 15. Ko dùng thuốc nhuận trường có thể khiến cho nâng cao nguy cơ đổ vỡ. Phụ lục.

nguồn cội
tình trạng viêm này mang thể xảy ra triệu chứng viêm ruột thừa vì phổ quát lý do và thường xuyên nhất là không xác định được. " Chúng tôi không thực thụ biết cơ chế ban sơ, chúng tôi chỉ biết rằng đôi khi vi trùng hoặc ký sinh trùng là khởi thủy của sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng ", bác sĩ nhắc. Bởi vậy, không thể dự đoán được nếu và lúc nào khủng hoảng sẽ xảy ra, hoặc thậm chí là cố gắng trốn thoát. Mặt khác, chỉ sở hữu một điều kiên cố là nó can dự đến con nhỏ và bạn trẻ thường xuyên hơn rộng rãi. " một lần nữa, không với lời giải thích dứt khoát, nhưng nó sở hữu thể can hệ tới thực tại là hệ thống miễn nhiễm của trẻ thơ thường hoạt động phổ quát hơn so mang người to ."

chẩn đoán
1 số phương tiện hiện sở hữu sẵn cho đau ruột thừa là đau bên nào các bác sĩ để xác nhận hoặc bác nghi ngờ viêm ruột thừa:

  • Công thức máu (NFS): Đó là số lượng bạch cầu (một mẫu tế bào bạch cầu) mà chúng tôi sẽ đo. Bạch cầu được tạo ra bởi các cơ quan bạch huyết (trong chậm triển khai ruột thừa là một phần) để chống nhiễm trùng. Thường nhật, trong trường hợp khủng hoảng viêm ruột thừa, số lượng bạch cầu cao hơn rộng rãi so sở hữu thường ngày. Điều chậm triển khai kể rằng, NFS là ko đủ để chẩn đoán viêm ruột thừa, vì bạch huyết cầu có thể nâng cao lên vì vô thiên lủng lý do.
  • những CRP , hoặc C-reactive protein là các dấu hiệu khác của viêm. đau ruột thừa là đau bên nào Giống như những tế bào bạch huyết cầu, chúng mang trị giá tiên lượng âm tính: nếu CRP cao, nó thích hợp với 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa. Ví như chúng tốt trong 2 lần đo bí quyết nhau hơn 24 giờ: ngừng thi côngĐây chẳng phải là viêm ruột thừa.
  • Máy quét là " kiên cố rà soát tốt nhất , đau ruột thừa bên trái hay bên phải nhận xét Giáo sư Gió. Nó với thể xác định thuận lợi hơn dày của phụ lục và béo thâm nhập quanh đó, dấu hiệu điển hình của viêm ruột thừa ." giả dụ kết quả không được đảm bảo 100%, thì chậm triển khai vẫn là công cụ chẩn đoán đáng tin cậy nhất.
  • siêu thanh mang những thuộc tính như vậy như máy quét, nhưng nó ít đáng tin cậy hơn: tùy thuộc vào nơi đặt ruột thừa, lượng mỡ bụng, v.v. Nó sở hữu thể khó phát hiện đây vẫn là thể nghiệm được khuyến nghị cho nữ giới mang thai và trẻ con, các người chẳng thể xúc tiếp quá phổ biến mang tia của máy quét.hiện tại, rất thi thoảng khi người ta hoạt động mà không tiến hành máy quét hoặc siêu âm. Điều này đặc biệt đúng ở các người đàn ông trên 40 tuổi (" vì viêm ruột thừa rất thảng hoặc ở độ tuổi này ") và ở phụ nữ, để chiếc bỏ bất kỳ tình cảm phụ khoa nào. ruột thừa bên nào " Nhờ thẩm định này, ngày nay hầu như không mang phần phụ lục không cần phải có ," Philippe Wind kể.
phương pháp điều trị
Trong một vài trường hợp hãn hữu hoi, cuộc khủng hoảng đang tự giải quyết. mổ ruột thừa nên ăn gì Nhưng gần như thời kì, để điều trị 1 cuộc tiến công viêm ruột thừa, cần phải phẫu thuật cắt ruột thừa . Nhưng hãy cẩn thận, phẫu thuật ko còn hệ thống. Trên thực tế, số lượng appendectomies đã giảm so có ba mươi năm rút cuộc của năm do việc sử dụng hệ thống siêu thanh và máy quét để công nhận ruột thừa viêm. Tuy nhiên, lúc sự can thiệp là cần phải có, sở hữu hai phương pháp tồn tại để thực hành cắt bỏ này:

  • bí quyết cổ điển là để p ratiquer 1 vết mổ ở hố chậu bên phải mổ nội soi ruột thừa và bởi thế cắt bỏ ruột thừa. Đây được gọi là phẫu thuật nội soi, 1 cách thức có nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu rẻ hơn;
  • Trong những năm gần đây, công nghệ mổ nội soi rất thường được ưa chuộng (trong 90% trường hợp). Nó can hệ tới việc thực hành ba lỗ nhỏ ở bụng dưới gây mê toàn thân, giới thiệu 1 máy ảnh mini để phát sinh và mẫu bỏ ruột thừa mang thiệt hại chí ít có thể. Carbon dioxide được đưa vào bụng để nâng bụng để nội tạng tiện lợi tiếp cận. Với kim lớn (trocars), bác sĩ phẫu thuật có thể chèn công cụ giải phẫu vào bụng và thực hiện cắt bỏ. Sau phẫu thuật, trong trường hợp bị viêm ruột thừa "đơn giản", trieu chung dau ruot thua bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh trong khoảng 2 ngày, để đảm bảo rằng
  • 1 giải pháp khác, nhẹ nhõm hơn, với thể được kiểm tra: Đó là sử dụng kháng sinh, ngăn chặn trạng thái viêm. " gần như những cephalosporin thế hệ thứ ba thường được sử dụng", Philippe Wind giảng giải, "tiêm tĩnh mạch hoặc thỉnh thoảng bằng miệng, nhưng đây chẳng phải là khuynh hướng của đông đảo những dịch vụ, mặc dù đã được chứng minh rằng nó sở hữu thể khiến việc . " Thật vậy, mọi thứ phụ thuộc vào nơi trước nhất về chừng độ nghiêm trọng của viêm ruột thừa. Ví như 1 trạng thái viêm nhỏ với khả năng khắc phục bằng kháng sinh, sẽ an toàn hơn phổ thông khi nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. cỗi nguồn đau ruột thừa tuy nhiên, các triệu chứng ko tỷ lệ thuận với chừng độ nguy hiểm của cuộc khủng hoảng ... Nguy cơ sai trái là rất thực tại. Tuy nhiên, "mang mức độ bằng chứng tốt trong những nghiên cứu, điều trị này hiện không thể được coi là hợp thức. Các nghiên cứu [Bổ sung] là cần phải có để chứng minh tính hiệu quả của kháng sinh, đặc biệt là về trong khoảng thời gian dài và để xác định, sở hữu các mục tiêu chọn lọc chuẩn xác, các đội ngũ bệnh nhân sở hữu thể hưởng lợi từ cách điều trị này, "Còn vết sẹo thì sao?
đau ruột thừa ở bên nào Trong trường hợp giải phẫu nội soi, ba lỗ nhỏ phát triển thành rất nhiều vô hình một đôi tuần sau chậm tiến độ. Đối mang 1 hoạt động thường nhật, vết rạch vài cm, rất mỏng, trở nên khó nhận diện theo thời gian.
bịnh sưng màng bụng
nếu như viêm ruột thừa, điều trị kịp thời, là lành tính, mặt khác viêm phúc mạc có thể để lại di chứng. " Chúng tôi nhắc về viêm phúc mạc ngay lúc có viêm phúc mạc ", quảng bá Wind giải thích, " viêm phúc mạc không nhất quyết phải liên tiếp đến 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa, nhưng nếu như viêm ruột thừa ko được điều trị, thì có có nguy cơ cao bị thoái hóa thành viêm phúc mạc . vị trí ruột thừa " Phúc mạc là màng bao phủ các thành bên trong của bụng. Trong 10% đến 15% các trường hợp, nhiễm trùng ruột thừa sẽ làm cho nhiễm bẩn nó. "Trên thực tiễn, đây là kịch bản đáng sợ của các thầy thuốc, chậm tiến độ là lý do vì sao họ với xu thế quá cẩn trọng có đau bụng. "Các tín hiệu mang ý nghĩa hơn nhiều. Viêm ruột thừa nhưng biểu thị bản thân mang cường độ mạnh hơn đa dạng. Lần này, bác sĩ là bệnh nhân thường ít chần chừ hơn phổ quát .

Sau lúc tham gia, thủ tục phức tạp hơn và đớn đau hơn cho bệnh nhân. Nhưng, " ở những nước công nghiệp, đối mang người khỏe mạnh, những trường hợp viêm ruột thừa bị viêm phúc mạc được điều trị hoàn toàn tốt."Tuy nhiên, kết quả sau giải phẫu sở hữu thể phức tạp và đớn đau hơn một tẹo, và đối có các người rất yếu hoặc ở tất cả quốc gia ruột thừa nằm bên nào nơi viêm ruột thừa ít được kiểm soát thấp, viêm phúc mạc với thể gây tử vong. Ví như nó không được phát hiện kịp thời, nó gây ra nhiễm trùng máu, tức là nhiễm trùng tổng quát, trong khoảng Đó toàn bộ không thể thoát ra được, ngoài yếu tố thời gian giữa lúc khởi đầu cơn động kinh. Viêm ruột thừa và thời điểm chẩn đoán, không rõ tại sao cứ khoảng 10 người sẽ mang một người bị viêm phúc mạc mà ko phải là người khác. tín hiệu viêm ruột thừa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét