Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - loại, nguyên do và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt sở hữu các bệnh khác, trẻ em

Ruột thừa không với chức năng cụ thể, tuy nhiên, viêm ruột thừa mang thể tăng trưởng rất nhanh và dẫn tới đổ vỡ trong vòng 24 giờ. Điều này dẫn tới đau ruột thừa viêm phúc mạc. Dấu hiệu trước tiên của viêm ruột thừa là đau bụng dữ dội, thường gặp nhất ở vùng thượng vị và vùng rốn.
Xem phim: "#daynose: các bệnh gì chúng ta không nên thẩm định th

  • . Ruột thừa hơi dài vì nó dài khoảng 8-9 cm, hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. triệu chứng đau ruột thừa Ruột thừa cũng với thể với 1 vị trí ko điển hình, Đó là lý do vì sao rất khó xác định rõ ruột thừa nằm ở đâu.

Ruột thừa mang thể là cấp tính hoặc kinh niên. Triệu chứng chính của viêm ruột thừađau ruột thừa bên nào ở bên phải bụng dưới. Viêm ruột thừa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường được Nhìn vào đa dạng hơn trong thập kỷ thứ hai và thứ ba của thế cục. Viêm ruột thừa là gấp đôi đối mang nam giới.

[/url]
hai. Viêm ruột thừa - những dòng viêm
sở hữu các cái viêm ruột thừa sau đây :

Lòng ruột bị tắc là cội nguồn của sự phát triển của nhiễm trùng vi khuẩn, có thể dẫn đến:4. viêm ruột thừa Viêm ruột thừa - tín hiệu viêm
những triệu chứng của viêm ruột thừa với thể phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa. Thường ngày, ruột thừa nằm ở xương chậu bên phải, ít thường xuyên hơn giữa những vòng ruột, trong khuông chậu nhỏ hơn hoặc phía sau manh tràng. Vị trí rốt cục của ruột thừa thường gây khó khăn cho chẩn đoán, bởi vì trong giai đoạn rà soát, cơn đau được giảm thiểu bởi thành của manh tràng.
Triệu chứng chính của viêm là đau ruột thừa. Ban đầu, bệnh nhânmổ ruột thừa bị đau bụng đại quát, thường được gọi là đau quành rốn hoặc ở vùng thượng vị. Sau một vài giờ, đau ở ruột thừa được cảm thấy ở phía bên phải của bụng dưới. , Buồn nôn và thường xuyên nhất là nôn mửa.
Sự ghê tởm là một triệu chứng rất quan trọng của ruột thừa: nếu bạn mang thể ăn mặc dù đau, điều chậm tiến độ có nghĩa là nghi ngờ viêm ruột thừa. Bên cạnh đó, đôi khi trong viêm ruột thừa, những triệu chứng ruột thừa là thất thường. Ví dụ, thỉnh thoảng cơn đau ngay tức khắc bắt đầu ở vùng bụng dưới bên phải, đôi khi biểu đạt đau ruột thừa chỉ cảm thấy đau nhức do áp lực, thỉnh thoảng các triệu chứng tắc ruột chiếm điểm mạnh : đầy tương đối, nặng ở ruột, táo bón, nhu động yếu.Hình ảnhViêm ruột thừa cấp
Ở con trẻ, quá trình viêm ruột thừa nhanh hơn đa dạng, và do đó chẩn đoán và điều trị giải phẫu chóng vánh là nhu yếu để tránh những biến chứng hiểm nguy. các triệu chứng của ruột thừa ở người già sở hữu thể ko đặc thù, hiện tượng đau ruột thừa nặng vừa phải, tuy nhiên, viêm ruột thừa hoại tử hoặc thủng ruột thừa thường được tìm thấy trong giải phẫu .
5. Viêm ruột thừa - biến chứng
Biến chứng trước nhất và cũng là 1 biến chứng rất hiểm nguy của viêm ruột thừa là thủng ruột thừa bị viêm. Thường nhật nó xảy ra vào ngày thứ 2 hoặc thứ ba của bệnh. Cộng còn đó với cơn đau đột ngột, dữ dội, tăng nhịp tim và làm trầm trọng thêm các triệu chứng do kích thích phúc mạc.
Trong trường hợp thủng ruột thừa nằm trong những chỗ dính bên trong khoang bụng hoặc nằm ở ruột thừa đau bên nào góc, một tiêm nhiễm xâm nhập thường được hình thành . Đổi lại, thủng vào khoang phúc mạc tự d

Trong rà soát, bác sĩ sở hữu thể cảm thấy 1 khối u được phân định rõ ràng, bất động trong iliac fossa phải. Trong thời kỳ ngẫu nhiên của viêm ruột thừa, trong vòng một đôi tuần, những triệu chứng của ruột thừa như xuất tiết, nâng cao huyết áp và phù nại biến mất. Thôngvị trí đau ruột thừa thường khối u kết quả vẫn còn. Cần phân biệt xâm nhiễm vuông góc mang khối u manh tràng.
1 biến chứng mang thể với khác của viêm ruột thừa là sự hình thành của áp xe ruột thừa. Áp xe là 1 cụm mủ, và những mô bị tổn thương 1 phần hoặc hoàn toàn giáp với các cấu trúc bụng mang một nang mô kết liên. Áp xe xảy ra trong thâm nhập. Nó đi kèm với sự gia tăng nhiệt độ thân thể lên 39-40 ° C, một xung tăng tốc đáng đề cập, tăng bạch huyết cầu 15.000 / mm3.
6. Viêm ruột thừa - chẩn đoán
biểu lộ của đau ruột thừa dù rằng ruột thừa bị viêm là 1 trong những nguyên nhân phổ thông nhất của các can thiệp giải phẫu, chẩn đoán viêm ruột thừa thỉnh thoảng có thể khó khăn ngay cả đối mang một thầy thuốc lâm sàng có thương hiệu. Chẩn đoán viêm ruột thừa dựa trên trạng thái lâm sàng của bệnh nhân, ko phải xét nghiệm bổ sung. Không những thế, xét nghiệm hình ảnh rất hữu dụng trong chẩn đoán phân biệt, bởi vì chúng mang thể nghĩ đến các công đoạn bệnh lý khác xảy ra trong bụng, mang thể gây ra các triệu chứng tương tự ở bệnh nhân.
tử cung hoặc viêm phòng ban phụ. Nó chỉ được tiêu dùng trong những trường đau ruột thừa đau bên nào hợp đặc thù lúc sở hữu các triệu chứng lâm sàng biện minh cho quyết định hoạt động.
7. Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa cấp tính cần can thiệp phẫu thuật chóng vánh, vì ruột với thể dính vào manh tràng và hình thành áp xe, và trong vòng 24 giờ, có thể xảy ra thủng ruột và Viêm ruột thừa là nguyên cớ chính của viêm phúc mạc.
thầy thuốc phẫu thuật coi là 1 trong các phẫu thuật đơn thuần nhất. Bất kỳ sự chậm trễ trong giải phẫu cắt ruột thừa mang thể dẫn đến các biến chứng rất nguy hiểm. Cắt ruột thừa, hoặc giải phẫu cắt bỏ ruột thừa, mang thể được thực hành bằng bí quyết nội soi hoặc nội soi. Phẫu thuật nội soi mang liên quan đến thời kì ngắn hơn trong phòng phẫu thuật, vết thương ít gặp hơn và điều trị sau giải phẫu nhẹ hơn. Mặc tuy thế, tỷ lệ biến chứng sau điều trị cổ điển và nội soi là tương tự nhau. Quay trở lạibình tđau ruột thừa bên trái hay phải hường sau khi giải phẫu xảy ra sau khoảng 2-3 tuần.
Trong trường hợp tiêm nhiễm quanh vùng tiêm nhiễm, điều trị ban đầu là thận trọng, sử dụng liệu pháp kháng sinh và nén lạnh trên bề mặt bụng. Hiện giờ, do nguy cơ tái phát viêm ruột thừa cấp tính phải chăng, sau lúc điều trị bảo tàng thành công, giải phẫu sau phẫu thuật ngày càng bị bỏ rơi. Áp xe vuông góc nên được khiến trống và mẫu bỏ nội dung mang mủ. Thủ tục sở hữu thể được thực hành bằng cách chọc thủng thành bụng dưới sự kiểm soát và để lại dẫn lưu trong khoang áp xe trong vài ngày. Nếu phương pháp này tỏ ra ko hiệu quả, thì nên mở khoang áp xe và làm cho trống bằng dẫn lưu.

dau ruot thua cấp tính là 1 bệnh của một công đoạn hơi nhanh, biến chứng hiểm nguy, đòi hỏi chẩn đoán nguy cấp và thực hành điều trị phẫu thuật thích hợp. Viêm ruột thừa cấp tính nghiêm trọng đặc biệt đối mang người cao tuổi, trong ngừng thi côngĐây nguy cơ tử vong sau giải phẫu là 5-10%. Thông thường xảy ra trong các trường hợp thủng ruột thừa và viêm phúc mạc lan tỏa.
[Image: OTAuMDk5Jj1uRTV2WQVgJC4HOSUHGC42Ig8pNgRC...g-BUxhPjES]


9. Viêm ruột thừa - trẻ con
Trong phần lớn các trường hợp viêm ruột thừa ở trẻ thơ, chẩn đoán có dấu hiệu của đau ruột thừa thể đã được thực hành trên hạ tầng lịch sử y tế và kiểm tra thể chất kỹ càng, mặc dù thỉnh thoảng mang thể cạnh tranh và đòi hỏi phải trấn an bệnh nhân và lấy lại sự tự tín. Một luật lệ rất quan trọng là tiến hành rà soát phổ quát lần bởi bác sĩ, thấp nhất là thầy thuốc giải phẫu và theo dõi trạng thái của bệnh nhân.
Ruột thừa trong hiện trạng viêm cấp tính cho các triệu chứng tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, những nguyên tố xuất xứ và vị trí của ruột thừa trong bụng. Trong số nhiều triệu chứng viêm ruột thừa trong trường hợp viêm cấp tính, điều quan yếu nhất và quan yếu là:

  • Đau bụng - ban sơ nhẹ, cùn, khó khu trú chính xác, đau bụng liên tiếp ở rốn và vùng thượng vị chiếm điểm cộng ở con nhỏ trên 4 tuổi, lúc viêm tiến triển, vận động tới bụng dưới bên phải, đến loại gọi là Điểm McBurney;
  • chán ăn, buồn nôn, nôn vài giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng. Mất clà 1 triệu chứng đặc biệt quan yếu. Đối với trẻ với cảm giác ngon mồm, chẩn đoán viêm ruột thừa là vô cùng hiếm;
  • táo bón;
  • ỉa chảy ngắn hạn.

rà soát 1 đứa trẻ nhỏ bị viêm ruột thừa là 1 tháchđau ruột thừa là đau bên nào thức đặc biệt đối với bác sĩ và đòi hỏi đa dạng kỹ năng và kinh nghiệm trong việc tiếp xúc sở hữu 1 bệnh nhân nhỏ để giúp anh đó tĩnh tâm và có được sự tin tưởng. 1 Đứa trẻ khổ đau và sốt, chuyển động, di chuyển chậm chạp, thường nghiêng về phía trước để bảo kê xương chậu bên phải. Anh leo lên bàn từ từ, chu đáo. Trong cũi, dù rằng đau đớn, nó nằm lặng, với đôi chân cong hoặc ở bên phải.


Nhiệt độ cơ thể nâng cao, [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]ruột thừa bên nào nhịp tim nhanh và các triệu chứng mất nước thường nhỏ trong ngày trước nhất và nâng cao khi viêm ruột thừa tiến triển. Sự nâng cao nhịp tim ko cân xứng với nhiệt độ. Cũng như người lớn, đau điểm tiêu biểu có phòng thủ cơ bắp là tiêu biểu của Blumberg. Ở trẻ nhỏ và
Trong điều trị viêm ruột thừa , bác sĩ phẫu thuật luôn đóng vai trò chính, giúp phẫu thuật chiếc bỏ mô viêm. Mang chẩn đoán viêm ruột thừa đáng tin cậy, vết rạch ngang hoặc xiên của McBurney được sử dụng ở vùng bụng dưới bên phải. Trong trường hợp nghi ngờ, khoang bụng mang thể được mở bằng tuyến phố rạch, cho phép nhìn sâu vào khoang phúc mạc.
Cần xác định sớm các chỉ định phẫu thuật, bởi vì ở con nít, đặc trưng là trẻ nhỏ, thủng xảy ra sau 12-15 giờ nói từ khi bắt đầu đau. Bên cạnh đó, điều trị dự phòng bằng phẫu thuật bằng kháng sinh sẽ là điều nên khiến cho đối sở hữu những bệnh nhân với nguy cơ mắc bệnh. Sự có mặt trên thị trường của cách thức điều trị viêm ruột thừa tương tự cho phép giảm đáng đề cập nguy cơ biến chứng, ngừng thi côngĐây là duyên cớ đau ruột thừa nhiễm trùng do vi khuẩn (nó là căn nguyên của hồ hết gần như, cả biến chứng sớm và muộn) và khiến giảm tỷ lệ tử vong chung ở các người bị viêm phúc mạc.
Cắt ruột thừa trong phẫu thuật do các điều kiện dị kì được thực hành ở con trẻ. Trong thời đại y học bây giờ, quan niệm cho rằng ruột thừa thực hiện các chức năng miễn nhiễm quan trọng trong tuyến đường tiêu hóa không còn hiệu lực. Chậm triển khai là lý do vì sao rộng rãi bác sĩ giải phẫu nhi cắt bỏ ruột thừa trong quáruột thừa nằm bên nào trình điều chỉnh các khuyết tật tuyến phố tiêu hóa bẩm sinh, các bệnh về hoặc khác.
Theo đánh giá của họ, giải phẫu cắt ruột thừa đề phòng là an toàn cho trẻ và một số bác sĩ coi chậm tiến độ là 1 động thái mang lợi cho trẻ. Ruột thừa cũng được lấy ra lúc trẻ Con số đau bụng, nhưng việc mở bụng không công nhận cơn đau tiềm tàng đau ruột thừa ở bên nào ở ruột thừa bị viêm. Phản đối những quan niệm này, với các thầy thuốc giải phẫu cắt bỏ ruột thừa "bằng cách này" chỉ khi giải phẫu cắt bỏ chung cục với nguy cơ cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét