Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - làm thế nào để nhận diện viêm?

hính xác thì phụ lục đau ruột thừa (phụ lục Latin vermiformis) là gì? Nó có dạng một cuộn dây bịt mắt kéo dài từ manh tràng (đoạn của ruột già). Cho nên tên cũ của nó - "mù ruột". Nó thường sở hữu chiều dài từ 8 đến 10 cm. Nó thường nằm trong iliac fossa phải, nhưng đây là một lề luật cứng đề cập. Nó mang thể được đặt giữa những vòng ruột, gần sở hữu đĩa chậu hoặc treo tự do vào khung chậu nhỏ hơn.


Vai trò của phụ lục ko được hiểu rất nhiều. đau ruột thừa bên nào một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó với thể tương trợ hoạt động của hệ thống miễn nhiễm. Ngoài ra, sau lúc loại bỏ nó, bệnh nhân ko cảm thấy bất kỳ sự suy giảm sức khỏe nào, bởi thế rất khó để nhắc rõ rằng chúng ta cần 1 mẫu gì Đó.
khởi thủy gây viêm ruột thừa
Sự tăng trưởng của viêm ruột thừa cấp tính có thể được gây ra bởi những yếu tố khác nhau. Do cấu trúc cụ thể của nó, duyên do tín hiệu đau ruột thừa phổ thông nhất là sự hiện diện của sỏi phân làm cho tắc nghẽn lòng ruột thừa. Viêm cũng với thể tăng trưởng bằng cách:

  • tổn thương giống như khối u trong lòng ruột thừa và loét,
  • sự hiện diện của ký sinh trùng có thể khiến cho tắc nghẽn lòng ruột thừa.đau ruột thừa là đau bên nào

Bất nói duyên cớ gây viêm, quá trình và những triệu chứng kèm theo là như vậy nhau. Viêm ruột thừa với thể lớn mạnh ở bất cứ ai, nhưng chủ yếu ảnh hưởng đến đứa ở độ tuổi 10 tới 30 tuổi.
Hình ảnh
Viêm ruột thừa - triệu chứng bộc lộ đau ruột thừa
những triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính được đặc thù chủ yếu bởi đau bụng dai dẳng. Khi đầu rất khó xác định vị trí xác thực của nó, bệnh nhân có cảm giác tất cả dạ dày của mình bị đau. Theo thời kì, cơn đau phát triển thành rõ rệt hơn ở phía bên phải của thân, phía trên háng. Đau cũng với thể đi kèm sở hữu buồn nôn và nôn, chán ăn và tăng nhiệt độ. Nếu cơn đau kéo dài trong vài giờ, hãy đến bệnh viện tức khắc.
Trong trường hợp ko mang sự can thiệp của y tế, cơn đau có thể tăng lên và lan ra đông đảo khoang bụng. Viêm ruột thừa với thể biến thành viêm phúc mạc, đây là 1 trạng thái doạ dọa tính mệnh.

Viêm ruột thừa - một chẩn đoán khó khăn
1 người bệnh không đủ khả năng để nói một hiện tượng đau ruột thừa phương pháp vững chắc rằng những triệu chứng cảm thấy là thể hiện của viêm ruột thừa. Các triệu chứng thường mập mờ đến mức thầy thuốc với thể gặp khó khăn trong chẩn đoán bệnh lúc đầu. Đau bụng cấp tính mang thể được gây ra bởi các bệnh khác, chả hạn như sỏi niệu quản, viêm túi mật hoặc lạc nội mạc tử cung.
Sau khi Con số có thầy thuốc chuyên khoa, bác sĩ tiến hành phỏng vấn kỹ lưỡng với bệnh nhân, sau ngừng thi côngĐây tiến hành rà soát khoang bụng để xác định vị trí đau và xác định cường độ của nó.
Điều này liên quan tới việc nén ruột thừa đau bên nào bụng, vô cùng khó chịu và đau đớn cho bệnh nhân. Ví như bệnh nhân cảm thấy đau dữ dội trong công đoạn giải phóng sức ép đột ngột, điều Đó mang nghĩa là viêm phúc mạc đã tăng trưởng.
Trong giai đoạn chẩn đoán, bác sĩ với thể yêu cầu các xét nghiệm và siêu âm thiết yếu trong phòng thí vị trí đau ruột thừa nghiệm để cái trừ các bệnh khác. Chụp cắt lớp vi tính được thực hiện trong trường hợp nặng khó chẩn đoán.
Trì hoãn đi khám thầy thuốc mang thể dẫn tới vỡ vạc ruột thừa, dẫn tới hình thành áp xe ruột thừa hoặc viêm phúc mạc lan tỏa.

khiến thế nào để điều trị viêm ruột thừa?
biểu đạt của đau ruột thừa điều trị bằng giải phẫu theo 2 bí quyết - mang mở bụng hoặc nội soi. Giấy tờ được thực hành dưới gây mê toàn thân. Thầy thuốc phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa bị viêm và chiếc bỏ tác động của công đoạn viêm ở bụng. Ưu thế của cách nội soi là thời kì phục hồi sau giải phẫu ngắn hơn. Sau khi cắt bỏ ruột thừa, liệu pháp kháng sinh thường được dùng.
nếu bệnh nhân vững mạnh chiếc gọi là tiêm nhiễm màng ngoài tim, việc điều trị bao gồm đau ruột thừa đau bên nào sử dụng kháng sinhcác chất chống viêm , cũng như duy trì chế độ ăn kiêng nghiêm nhặthydrat hóa tiêm tĩnh mạch . Trong trường hợp này, giải phẫu cắt ruột thừa mang thể ko cần phải có. Sau lúc chữa khỏi viêm, hầu như thường có khuyến nghị đặc thù nào cho bệnh nhân.
Thật ko may, chưa vớitín hiệu của đau ruột thừa bí quyết nào được phát hiện để bảo kê chống viêm ruột thừa. Để giảm thiểu mọi biến chứng, trong trường hợp đau bụng cấp tính, bạn nên tham khảo ý kiến ngay bác sĩ chuyên khoa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét