Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa "giết chết đại gia"!

đau ruột thừa

Bên ngoài giới y học, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là nghiêm trọng. Các thầy thuốc đừng đối xử có anh ta quá nhẹ. Bác sĩ giải phẫu biết mức độ nguy hiểm của 1 trong những biến chứng của tình trạng này là viêm phúc mạc, trong khoảng ngừng thi côngĐây với tới 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó có vẻ là 1 nhân vật ít oi, nhưng khi cuộc sống của những người - với thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây ko còn là trò đùa ...

Hãy hình dong rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm đến 30% (!) Trong đầy đủ những can thiệp giải phẫu. Chẩn đoán, như một quy luật, được trao cho những đứa ở độ tuổi xanh - 20-40 tuổi và đàn bà thường xuyên hơn nam giới.

triệu chứng đau ruột thừa

George Ratner, một thầy thuốc giải phẫu lý tưởng người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy tại sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Làm cho thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến gì và không mang tức thị phải khiến cho gì lúc điều này xảy ra có bạn?

Tôi tự hỏi để làm gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cùng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

thắc mắc là, tại sao chúng ta cần thời kỳ kỳ lạ này? Và ở đây trong cùng đồng y tế ko mang sự đồng thuận. 1 Số chuyên gia coi Đó là dấu vết - một cơ quan đã mất mục đích trong quá trình tiến hóa. Những người khác gọi là liên kết của hệ thống miễn nhiễm, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Ngoài ra, ruột thừa tác động tới thời kỳ chuyển hóa canxi và sự phát triển của thân thể phê chuẩn tuyến yên ổn. Hóa ra, nó vô dụng?

đau ruột thừa bên nào

Ẳn ít đi!

Trong cuốn sách "Ghi chú của thầy thuốc phẫu thuật", bác sĩ nức tiếng Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của 1 phố hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được công nhận bởi một thực tế thống kê: trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là hết sức hiếm.

Vâng, và trong y khoa tiên tiến với bằng chứng: ở Đức, ví dụ, sau ngày lễ truyền thống đất nước, nơi người ta ăn núi thịt và uống hậu sự bia, các bác sĩ lưu ý sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

khi, do dôi thừa hoặc thương tổn niêm mạc, ruột thừa bắt đầu để vi khuẩn tuyến đường ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau ngừng thi côngĐây phần lớn thành cơ quan khởi đầu. Viêm như vậy được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và mãn tính. Trước hết được chẩn đoán thường xuyên hơn phổ thông.

khiến cho sao để nhận ra anh? Thường với đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng ko phải lúc nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan tới gần như vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí phẫu thuật.

dấu hiệu đau ruột thừa

toàn bộ khởi đầu bằng cơn đau, đau ko ngừng nâng cao lên, nâng cao cường chuyển động, nỗ lực nằm nghiêng bên trái, ho. Công đoạn viêm với tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia nâng cao, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ cơ thể cao xuất hiện. Nôn đơn là mang thể.

các dấu hiệu này xuất hiện trong 1 số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, vì vậy, chỉ với một chuyên gia có kinh nghiệm mới mang thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối mang viêm ruột thừa mạn tính, nó khiến chính nó cảm thấy đau không định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

ko chờ viêm phúc mạc

nếu bạn chịu cất cơn đau dai dẳng và trong 1 thời gian dài, hoại thư với thể vững mạnh ở ruột thừa: nó vỡ lẽ ra và những chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong tình huống này, bác sĩ phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau Đó thực hành 1 điều trị toàn diện.

thể hiện đau ruột thừa

vỡ vạc ruột thừa sở hữu thể dẫn tới áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan hiểm nguy.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn có nguy cơ cao hơn so với viêm ruột thừa ko biến chứng.

Chỉ ko phải là 1 miếng đệm nóng!

ruột thừa đau bên nào

có lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước tiên cần khiến là gọi xe cứu thương. Đừng hy vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và một điều nữa: ko sở hữu hiệu suất nghiệp dư - chậm tiến độ là gần như.

Điều quan yếu là phải biết rằng không nên sử dụng thuốc giảm đau. Điều này sẽ khiến biến hình dáng ảnh lâm sàng và ngăn bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác. Một thuốc nhuận tràng cũng không được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và sở hữu thể dẫn đến vỡ vạc ruột thừa.

Và ko mang nghĩa là đặt 1 miếng đệm hot lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh công đoạn viêm, đưa sự vững mạnh của viêm phúc mạc đến sắp hơn.

2 bí quyết

ruột thừa đau bên nào

lúc chẩn đoán được xác nhận, trong phòng khám, ruột thừa được giải phẫu cắt bỏ. Những thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Bây giờ, nó được thực hành theo hai cách: phương pháp bình thường, cắt thành bụng và phẫu thuật nội soi, lúc qua một đôi vết "thu nhỏ", bác sĩ giải phẫu mang phương tiện đặc trưng tới ruột thừa. Đồng thời, những thầy thuốc Quan sát hầu hết công đoạn trên màn hình của đồ vật tiên tiến.

cách thứ hai được ưa chuộng cốt yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì không hề là 1 vết sẹo dài trên da, mà chỉ với ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Ngoài ra, không phải lúc nào cũng với chỉ định nội soi.

đau ruột thừa đau bên nào

Sau Đó thì sao? Nếu như mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau lúc phẫu thuật: mạch trở lại thường nhật, nhiệt độ cơ thể, nhu động ruột được phục hồi. Điều này, như một quy luật, đã có vào ngày thứ 4-thứ 5 sau lúc phẫu thuật. Ví như bạn cảm thấy ổn định và tốt, hãy trở về nhà sau 2 hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã viện trợ trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa phẫu thuật thứ 2 của Đại học y học Nhà nước Bêlarut, bác sĩ kỹ thuật y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

Bên ngoài giới y khoa, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính không được coi là nghiêm trọng. Những thầy thuốc đừng đối xử sở hữu anh ta quá nhẹ. Bác sĩ phẫu thuật biết mức độ nguy hiểm của 1 trong những biến chứng của trạng thái này là viêm phúc mạc, từ chậm triển khai với đến 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó có vẻ là 1 nhân vật ít oi, nhưng khi cuộc sống của các người - với thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây không còn là trò đùa ...

Hãy hình dung rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm tới 30% (!) Trong đông đảo c

đau ruột thừa bên trái hay phải

ác can thiệp phẫu thuật. Chẩn đoán, như một quy luật, được trao cho những đứa ở độ tuổi xanh - 20-40 tuổi và phụ nữ thường xuyên hơn nam giới.

George Ratner, 1 bác sĩ phẫu thuật hoàn hảo người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy tại sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Làm cho thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến gì và không sở hữu tức là phải làm cho gì khi điều này xảy ra với bạn?

Tôi tự hỏi để làm gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cộng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

thắc mắc là, vì sao chúng ta cần công đoạn kỳ lạ này? Và ở đây trong cùng đồng y tế không mang sự đồng thuận. 1 Số chuyên gia coi Đó là dấu vết - một cơ quan đã mất mục đích trong công đoạn tiến hóa. Những người khác gọi là kết liên của hệ thống miễn nhiễm, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Ngoài ra, ruột thừa tác động đến công đoạn chuyển hóa canxi và sự vững mạnh của thân thể ưng chuẩn tuyến lặng. Hóa ra, nó vô dụng?

Ẳn ít đi!

biểu hiện của đau ruột thừa

Trong cuốn sách "Ghi chú của bác sĩ phẫu thuật", thầy thuốc nức danh Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một thị trấn hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được công nhận bởi 1 thực tiễn thống kê: trong Chiến tranh thế giới thứ 2, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là khôn xiết thi thoảng.

Vâng, và trong y học đương đại mang bằng chứng: ở Đức, thí dụ, sau ngày lễ truyền thống đất nước, nơi người ta ăn núi giết mổ và uống quan tài bia, các thầy thuốc lưu ý sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

khi, do dư thừa hoặc tổn thương niêm mạc, ruột thừa bắt đầu để vi khuẩn các con phố ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau chậm tiến độ tất cả thành cơ quan bắt đầu. Viêm như vậy được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và mạn tính. Trước hết được chẩn đoán thường xuyên hơn rộng rãi.

khiến sao để nhìn thấy anh? Thường sở hữu đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng không phải khi nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan đến tất cả vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí giải phẫu.

rất nhiều bắt đầu bằng cơn đau, đau không ngừng nâng cao lên, tăng cường di chuyển, phấn đấu nằm nghiêng bên trái, ho. Thời kỳ viêm sở hữu tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia nâng cao, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ cơ thể cao xuất hiện. Nôn đơn là mang thể.

vị trí đau ruột thừa

những tín hiệu này xuất hiện trong một số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, thành ra, chỉ với 1 chuyên gia có thương hiệu mới với thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối sở hữu viêm ruột thừa mạn tính, nó khiến cho chính nó cảm thấy đau ko định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

không chờ viêm phúc mạc

nếu như bạn chịu cất cơn đau dằng dai và trong một thời kì dài, hoại thư mang thể vững mạnh ở ruột thừa: nó tan vỡ ra và những chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong cảnh huống này, bác sĩ phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau chậm tiến độ thực hiện một điều trị toàn diện.

vỡ lẽ ruột thừa sở hữu thể dẫn đến áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan hiểm nguy.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn mang nguy cơ cao hơn so với viêm ruột thừa ko biến chứng.

Chỉ ko phải là một miếng đệm nóng!

có lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước nhất cần làm là gọi xe cứu thương. Đừng kỳ vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và một điều nữa: không mang hiệu suất nghiệp dư - ngừng thi côngĐây là phần lớn.

Điều quan trọng là phải biết rằng không nên tiêu dùng thuốc giảm đau. Điều này sẽ làm cho biến hình dạng ảnh lâm sàng và ngăn bác sĩ đưa ra chẩn đoán chuẩn xác. 1 Thuốc nhuận trường cũng ko được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và có thể dẫn đến vỡ ruột thừa.

vị trí đau ruột thừa

Và ko mang nghĩa là đặt một miếng đệm nóng lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh giai đoạn viêm, đưa sự tăng trưởng của viêm phúc mạc đến gần hơn.

hai bí quyết

lúc chẩn đoán được xác nhận, trong phòng khám, ruột thừa được phẫu thuật cắt bỏ. Các thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Hiện giờ, nó được thực hành theo 2 cách: cách thức thông thường, cắt thành bụng và phẫu thuật nội soi, khi qua một đôi vết "thu nhỏ", bác sĩ phẫu thuật có dụng cụ đặc trưng tới ruột thừa. Đồng thời, những thầy thuốc Nhìn vào gần như công đoạn trên màn hình của thiết bị hiện đại.

bí quyết thứ hai được ưa thích chủ yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì chẳng phải là một vết sẹo dài trên da, mà chỉ sở hữu ba điểm RÚT từ vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Ngoài ra, chẳng phải khi nào cũng mang chỉ định nội soi.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau ngừng thi côngĐây thì sao? Nếu như mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau khi phẫu thuật: mạch trở lại thông thường, nhiệt độ thân thể, nhu động ruột được phục hồi. Điều này, như một quy luật, đã mang vào ngày thứ 4-thứ 5 sau khi phẫu thuật. Giả dụ bạn cảm thấy ổn định và rẻ, hãy trở về nhà sau hai hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã trợ giúp trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa phẫu thuật thứ 2 của Đại học y học Nhà nước Bêlarut, thầy thuốc kỹ thuật y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

ruột thừa bên nào

0 nhận xét:

Đăng nhận xét