Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - dòng, nguyên cớ và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt mang các bệnh khác, trẻ em

Ruột thừa không với chức năng cụ thể, bên cạnh đó, viêm ruột thừa có thể lớn mạnh rất nhanh và dẫn tới vỡ lẽ trong vòng 24 giờ. Điều này dẫn đến đau ruột thừa viêm phúc mạc. Tín hiệu đầu tiên của viêm ruột thừa là đau bụng dữ dội, thường gặp nhất ở vùng thượng vị và vùng rốn.
Xem phim: "#daynose: những bệnh gì chúng ta không nên giám định th

  • . Ruột thừa tương đối dài vì nó dài khoảng 8-9 cm, hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. triệu chứng đau ruột thừa Ruột thừa cũng với thể sở hữu một vị trí ko tiêu biểu, chậm tiến độ là lý do tại sao rất khó xác định rõ ruột thừa nằm ở đâu.

Ruột thừa mang thể là cấp tính hoặc kinh niên. Triệu chứng chính của viêm ruột thừađau ruột thừa bên nào ở bên phải bụng dưới. Viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường được Nhìn vào phổ biến hơn trong thập kỷ thứ hai và thứ ba của cuộc đời. Viêm ruột thừa là gấp đôi đối mang nam giới.

[/url]
hai. Viêm ruột thừa - các dòng viêm
có các loại viêm ruột thừa sau đây :

Lòng ruột bị tắc là duyên cớ của sự lớn mạnh của nhiễm trùng vi khuẩn, có thể dẫn đến:4. viêm ruột thừa Viêm ruột thừa - tín hiệu viêm
những triệu chứng của viêm ruột thừa sở hữu thể phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa. Thường nhật, ruột thừa nằm ở xương chậu bên phải, ít thường xuyên hơn giữa các vòng ruột, trong khuông chậu nhỏ hơn hoặc phía sau manh tràng. Vị trí rốt cục của ruột thừa thường gây khó khăn cho chẩn đoán, bởi vì trong công đoạn kiểm tra, cơn đau được hạn chế bởi thành của manh tràng.
Triệu chứng chính của viêm là đau ruột thừa. Ban đầu, bệnh nhânmổ ruột thừa bị đau bụng tổng thể, thường được gọi là đau quành rốn hoặc ở vùng thượng vị. Sau một vài giờ, đau ở ruột thừa được cảm thấy ở phía bên phải của bụng dưới. , Buồn nôn và thường xuyên nhất là nôn mửa.
Sự kinh tởm là 1 triệu chứng rất quan yếu của ruột thừa: ví như bạn có thể ăn mặc dù đau, điều Đó có tức là nghi ngờ viêm ruột thừa. Ngoài ra, thỉnh thoảng trong viêm ruột thừa, các triệu chứng ruột thừa là thất thường. Thí dụ, đôi khi cơn đau ngay thức thì bắt đầu ở vùng bụng dưới bên phải, đôi khi biểu đạt đau ruột thừa chỉ cảm thấy đau nhức do sức ép, thỉnh thoảng các triệu chứng tắc ruột chiếm điểm hay : đầy tương đối, nặng ở ruột, táo bón, nhu động yếu.Hình ảnhViêm ruột thừa cấp
Ở trẻ em, quá trình viêm ruột thừa mau lẹ hơn phổ quát, và vì vậy chẩn đoán và điều trị giải phẫu chóng vánh là cần yếu để giảm thiểu những biến chứng hiểm nguy. những triệu chứng của ruột thừa ở người cao tuổi với thể ko đặc biệt, hiện tượng đau ruột thừa nặng vừa phải, tuy nhiên, viêm ruột thừa hoại tử hoặc thủng ruột thừa thường được sắm thấy trong giải phẫu .
5. Viêm ruột thừa - biến chứng
Biến chứng đầu tiên và cũng là một biến chứng rất nguy hiểm của viêm ruột thừa là thủng ruột thừa bị viêm. Thường ngày nó xảy ra vào ngày thứ hai hoặc thứ ba của bệnh. Cộng còn đó với cơn đau đột ngột, dữ dội, nâng cao nhịp tim và làm cho trầm trọng thêm các triệu chứng do kích thích phúc mạc.
Trong trường hợp thủng ruột thừa nằm trong những chỗ dính bên trong khoang bụng hoặc nằm ở ruột thừa đau bên nào góc, một tiêm nhiễm xâm nhập thường được hình thành . Đổi lại, thủng vào khoang phúc mạc tự d

Trong kiểm tra, thầy thuốc có thể cảm thấy 1 khối u được phân định rõ ràng, bất động trong iliac fossa phải. Trong thời kỳ tự nhiên của viêm ruột thừa, trong vòng một đôi tuần, những triệu chứng của ruột thừa như xuất tiết, tăng áp huyết và phù nài nỉ biến mất. Thôngvị trí đau ruột thừa thường khối u kết quả vẫn còn. Cần phân biệt tiêm nhiễm vuông góc sở hữu khối u manh tràng.
1 biến chứng có thể có khác của viêm ruột thừa là sự hình thành của áp xe ruột thừa. Áp xe là 1 cụm mủ, và các mô bị tổn thương 1 phần hoặc hoàn toàn giáp mang các cấu trúc bụng mang 1 nang mô liên kết. Áp xe xảy ra trong thâm nhập. Nó đi kèm với sự gia nâng cao nhiệt độ thân thể lên 39-40 ° C, một xung nâng cao tốc đáng nhắc, nâng cao bạch cầu 15.000 / mm3.
6. Viêm ruột thừa - chẩn đoán
biểu thị của đau ruột thừa mặc dầu ruột thừa bị viêm là một trong những nguyên cớ phổ thông nhất của những can thiệp phẫu thuật, chẩn đoán viêm ruột thừa thỉnh thoảng có thể cạnh tranh ngay cả đối mang một thầy thuốc lâm sàng có thương hiệu. Chẩn đoán viêm ruột thừa dựa trên tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, không hề xét nghiệm bổ sung. Tuy nhiên, xét nghiệm hình ảnh rất hữu dụng trong chẩn đoán phân biệt, bởi vì chúng sở hữu thể tưởng tượng những thời kỳ bệnh lý khác xảy ra trong bụng, sở hữu thể gây ra những triệu chứng như vậy ở bệnh nhân.
tử cung hoặc viêm phòng ban phụ. Nó chỉ được dùng trong các trường đau ruột thừa đau bên nào hợp đặc trưng lúc có các triệu chứng lâm sàng biện minh cho quyết định hoạt động.
7. Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa cấp tính cần can thiệp giải phẫu mau chóng, vì ruột có thể dính vào manh tràng và hình thành áp xe, và trong vòng 24 giờ, với thể xảy ra thủng ruột và Viêm ruột thừa là căn do chính của viêm phúc mạc.
bác sĩ phẫu thuật coi là một trong các phẫu thuật đơn giản nhất. Bất kỳ sự chậm trễ trong giải phẫu cắt ruột thừa mang thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm. Cắt ruột thừa, hoặc phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, mang thể được thực hành bằng bí quyết nội soi hoặc nội soi. Phẫu thuật nội soi với can dự đến thời gian ngắn hơn trong phòng phẫu thuật, vết thương ít gặp hơn và điều trị sau giải phẫu nhẹ hơn. Mặc dù vậy, tỷ lệ biến chứng sau điều trị cổ điển và nội soi là như vậy nhau. Quay trở lạibình tđau ruột thừa bên trái hay phải hường sau lúc phẫu thuật xảy ra sau khoảng 2-3 tuần.
Trong trường hợp thâm nhiễm quanh co vùng tiêm nhiễm, điều trị ban đầu là cẩn trọng, dùng liệu pháp kháng sinh và nén lạnh trên bề mặt bụng. Ngày nay, do nguy cơ tái phát viêm ruột thừa cấp tính phải chăng, sau khi điều trị bảo tồn thành công, giải phẫu sau giải phẫu ngày càng bị bỏ rơi. Áp xe vuông góc nên được khiến cho trống và chiếc bỏ nội dung mang mủ. Giấy má với thể được thực hành bằng cách chọc thủng thành bụng dưới sự kiểm soát và để lại dẫn lưu trong khoang áp xe trong vài ngày. Giả dụ cách này tỏ ra không hiệu quả, thì nên mở khoang áp xe và làm cho trống bằng dẫn lưu.

dau ruot thua cấp tính là 1 bệnh của một công đoạn khá nhanh, biến chứng hiểm nguy, đòi hỏi chẩn đoán khẩn cấp và thực hiện điều trị phẫu thuật phù hợp. Viêm ruột thừa cấp tính nguy hiểm đặc trưng đối với người già, trong chậm tiến độ nguy cơ tử vong sau phẫu thuật là 5-10%. Thường nhật xảy ra trong các trường hợp thủng ruột thừa và viêm phúc mạc lan tỏa.
[Image: OTAuMDk5Jj1uRTV2WQVgJC4HOSUHGC42Ig8pNgRC...g-BUxhPjES]


9. Viêm ruột thừa - con trẻ
Trong toàn bộ các trường hợp viêm ruột thừa ở con nít, chẩn đoán với dấu hiệu của đau ruột thừa thể đã được thực hành trên cơ sở vật chất lịch sử y tế và rà soát thể chất kỹ lưỡng, mặc dù thỉnh thoảng với thể khó khăn và đòi hỏi phải trấn an bệnh nhân và lấy lại sự tự tin. 1 Quy tắc rất quan trọng là tiến hành kiểm tra phổ quát lần bởi bác sĩ, rẻ nhất là thầy thuốc giải phẫu và theo dõi trạng thái của bệnh nhân.
Ruột thừa trong trạng thái viêm cấp tính cho những triệu chứng tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, các nguyên tố nguyên do và vị trí của ruột thừa trong bụng. Trong số rộng rãi triệu chứng viêm ruột thừa trong trường hợp viêm cấp tính, điều quan yếu nhất và quan yếu là:

  • Đau bụng - ban đầu nhẹ, cùn, khó khu trú chuẩn xác, đau bụng liên tục ở rốn và vùng thượng vị chiếm điểm mạnh ở trẻ em trên 4 tuổi, lúc viêm tiến triển, chuyển di tới bụng dưới bên phải, đến loại gọi là Điểm McBurney;
  • chán ăn, buồn nôn, nôn vài giờ sau lúc xuất hiện cơn đau bụng. Mất clà một triệu chứng đặc biệt quan trọng. Đối với trẻ mang cảm giác ngon mồm, chẩn đoán viêm ruột thừa là khôn xiết hiếm;
  • táo bón;
  • tiêu chảy ngắn hạn.

kiểm tra 1 đứa trẻ nhỏ bị viêm ruột thừa là 1 tháchđau ruột thừa là đau bên nào thức đặc trưng đối có thầy thuốc và đòi hỏi phổ quát kỹ năng và kinh nghiệm trong việc xúc tiếp mang một bệnh nhân nhỏ để giúp anh đó bình tĩnh và mang được sự tin tưởng. Một đứa trẻ khổ đau và sốt, chuyển di, di chuyển chậm chạp, thường nghiêng về phía trước để bảo vệ xương chậu bên phải. Anh leo lên bàn từ từ, cẩn thận. Trong cũi, dù rằng đớn đau, nó nằm yên, có đôi chân cong hoặc ở bên phải.


Nhiệt độ cơ thể nâng cao, [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]ruột thừa bên nào nhịp tim nhanh và các triệu chứng mất nước thường nhỏ trong ngày trước nhất và nâng cao lúc viêm ruột thừa tiến triển. Sự tăng nhịp tim ko tương hợp sở hữu nhiệt độ. Cũng như người to, đau điểm điển hình có phòng vệ cơ bắp là tiêu biểu của Blumberg. Ở trẻ nhỏ và
Trong điều trị viêm ruột thừa , thầy thuốc phẫu thuật luôn đóng vai trò chính, giúp giải phẫu dòng bỏ mô viêm. Sở hữu chẩn đoán viêm ruột thừa đáng tin cậy, vết rạch ngang hoặc xiên của McBurney được dùng ở vùng bụng dưới bên phải. Trong trường hợp nghi ngờ, khoang bụng có thể được mở bằng con đường rạch, cho phép nhìn sâu vào khoang phúc mạc.
Cần xác định sớm những chỉ định phẫu thuật, bởi vì ở con trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ, thủng xảy ra sau 12-15 giờ nói tính từ lúc khởi đầu đau. Không những thế, điều trị phòng ngừa bằng giải phẫu bằng kháng sinh sẽ là điều nên khiến cho đối mang những bệnh nhân sở hữu nguy cơ mắc bệnh. Sự thành lập của phương pháp điều trị viêm ruột thừa như vậy cho phép giảm đáng nói nguy cơ biến chứng, ngừng thi côngĐây là căn do đau ruột thừa nhiễm trùng do vi khuẩn (nó là nguyên nhân của toàn bộ phần nhiều, cả biến chứng sớm và muộn) và khiến cho giảm tỷ lệ tử vong chung ở các người bị viêm phúc mạc.
Cắt ruột thừa trong phẫu thuật do những điều kiện dị thường được thực hành ở trẻ em. Trong thời đại y học bây giờ, quan điểm cho rằng ruột thừa thực hiện các chức năng miễn nhiễm quan trọng trong tuyến đường tiêu hóa ko còn hiệu lực. Đó là lý do tại sao rộng rãi bác sĩ giải phẫu nhi cắt bỏ ruột thừa trong quáruột thừa nằm bên nào trình điều chỉnh các khuyết tật trục đường tiêu hóa bẩm sinh, những bệnh về hoặc khác.
Theo đánh giá của họ, giải phẫu cắt ruột thừa đề phòng là an toàn cho trẻ và 1 số bác sĩ coi chậm triển khai là 1 động thái có lợi cho trẻ. Ruột thừa cũng được lấy ra khi trẻ Báo cáo đau bụng, nhưng việc mở bụng không công nhận cơn đau tiềm tàng đau ruột thừa ở bên nào ở ruột thừa bị viêm. Phản đối những quan niệm này, sở hữu các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa "bằng phương pháp này" chỉ lúc giải phẫu cắt bỏ rốt cuộc với nguy cơ cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét