Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - dòng, căn do và triệu chứng, biến chứng, ch��n đoán, điều trị, phân biệt v��i các bệnh khác, con trẻ

Ruột thừa không mang chức năng cụ thể, tuy nhiên, viêm ruột thừa có thể phát triển rất nhanh và dẫn tới vỡ trong vòng 24 giờ. Điều này dẫn tới đau ruột thừa viêm phúc mạc. Dấu hiệu trước nhất của viêm ruột thừa là đau bụng dữ dội, thường gặp nhất ở vùng thượng vị và vùng rốn.
Xem phim: "#daynose: những bệnh gì chúng ta ko nên giám định th

  • . Ruột thừa khá dài vì nó dài khoảng 8-9 cm, hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. triệu chứng đau ruột thừa Ruột thừa cũng có thể mang một vị trí ko điển hình, ngừng thi côngĐây là lý do vì sao rất khó xác định rõ ruột thừa nằm ở đâu.

Ruột thừa với thể là cấp tính hoặc mạn tính. Triệu chứng chính của viêm ruột thừađau ruột thừa bên nào ở bên phải bụng dưới. Viêm ruột thừa mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường được Nhìn vào phổ biến hơn trong thập kỷ thứ 2 và thứ ba của cuộc đời. Viêm ruột thừa là gấp đôi đối sở hữu nam giới.

[/url]
hai. Viêm ruột thừa - các dòng viêm
với các loại viêm ruột thừa sau đây :

Lòng ruột bị tắc là căn nguyên của sự phát triển của nhiễm trùng vi khuẩn, mang thể dẫn đến:4. viêm ruột thừa Viêm ruột thừa - tín hiệu viêm
các triệu chứng của viêm ruột thừa mang thể phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa. Thông thường, ruột thừa nằm ở xương chậu bên phải, ít thường xuyên hơn giữa những vòng ruột, trong khuông chậu nhỏ hơn hoặc phía sau manh tràng. Vị trí rốt cuộc của ruột thừa thường gây khó khăn cho chẩn đoán, bởi vì trong quá trình kiểm tra, cơn đau được hạn chế bởi thành của manh tràng.
Triệu chứng chính của viêm là đau ruột thừa. Ban sơ, bệnh nhânmổ ruột thừa bị đau bụng tổng thể, thường được gọi là đau nói quanh nói quẩn rốn hoặc ở vùng thượng vị. Sau một đôi giờ, đau ở ruột thừa được cảm thấy ở phía bên phải của bụng dưới. , Buồn nôn và thường xuyên nhất là nôn mửa.
Sự ghê tởm là 1 triệu chứng rất quan yếu của ruột thừa: nếu bạn với thể ăn mặc dầu đau, điều ngừng thi côngĐây sở hữu tức là nghi ngờ viêm ruột thừa. Tuy nhiên, thỉnh thoảng trong viêm ruột thừa, các triệu chứng ruột thừa là thất thường. Tỉ dụ, thỉnh thoảng cơn đau tức thời khởi đầu ở vùng bụng dưới bên phải, thỉnh thoảng biểu thị đau ruột thừa chỉ cảm thấy đau nhức do sức ép, đôi khi những triệu chứng tắc ruột chiếm thế mạnh : đầy khá, nặng ở ruột, táo bón, nhu động yếu.Hình ảnhViêm ruột thừa cấp
Ở con nít, thời kỳ viêm ruột thừa nhanh hơn phổ thông, và bởi vậy chẩn đoán và điều trị phẫu thuật mau chóng là cần yếu để tránh các biến chứng nghiêm trọng. các triệu chứng của ruột thừa ở người già có thể không đặc trưng, hiện tượng đau ruột thừa nặng vừa phải, ngoài ra, viêm ruột thừa hoại tử hoặc thủng ruột thừa thường được tìm thấy trong phẫu thuật .
5. Viêm ruột thừa - biến chứng
Biến chứng đầu tiên và cũng là 1 biến chứng rất nguy hiểm của viêm ruột thừa là thủng ruột thừa bị viêm. Thường nhật nó xảy ra vào ngày thứ hai hoặc thứ ba của bệnh. Cộng còn đó với cơn đau đột ngột, dữ dội, nâng cao nhịp tim và khiến cho trầm trọng thêm các triệu chứng do kích thích phúc mạc.
Trong trường hợp thủng ruột thừa nằm trong các chỗ dính bên trong khoang bụng hoặc nằm ở ruột thừa đau bên nào góc, 1 tiêm nhiễm xâm nhập thường được hình thành . Đổi lại, thủng vào khoang phúc mạc tự d

Trong rà soát, thầy thuốc có thể cảm thấy 1 khối u được phân định rõ ràng, bất động trong iliac fossa phải. Trong công đoạn tình cờ của viêm ruột thừa, trong vòng một đôi tuần, những triệu chứng của ruột thừa như xuất tiết, tăng áp huyết và phù nề biến mất. Thôngvị trí đau ruột thừa thường khối u kết quả vẫn còn. Cần phân biệt thâm nhiễm vuông góc sở hữu khối u manh tràng.
1 biến chứng với thể với khác của viêm ruột thừa là sự hình thành của áp xe ruột thừa. Áp xe là 1 cụm mủ, và những mô bị thương tổn 1 phần hoặc hoàn toàn giáp có các cấu trúc bụng sở hữu một nang mô kết liên. Áp xe xảy ra trong xâm nhập. Nó đi kèm với sự gia tăng nhiệt độ cơ thể lên 39-40 ° C, 1 xung tăng tốc đáng đề cập, tăng bạch huyết cầu 15.000 / mm3.
6. Viêm ruột thừa - chẩn đoán
bộc lộ của đau ruột thừa mặc dầu ruột thừa bị viêm là 1 trong các căn do phổ thông nhất của các can thiệp phẫu thuật, chẩn đoán viêm ruột thừa đôi khi có thể cạnh tranh ngay cả đối mang 1 thầy thuốc lâm sàng có kinh nghiệm. Chẩn đoán viêm ruột thừa dựa trên tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, chẳng phải xét nghiệm bổ sung. Bên cạnh đó, xét nghiệm hình ảnh rất có ích trong chẩn đoán phân biệt, bởi vì chúng có thể hình dong các thời kỳ bệnh lý khác xảy ra trong bụng, sở hữu thể gây ra các triệu chứng như vậy ở bệnh nhân.
tử cung hoặc viêm bộ phận phụ. Nó chỉ được sử dụng trong các trường đau ruột thừa đau bên nào hợp đặc thù khi sở hữu những triệu chứng lâm sàng biện minh cho quyết định hoạt động.
7. Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa cấp tính cần can thiệp phẫu thuật chóng vánh, vì ruột sở hữu thể dính vào manh tràng và hình thành áp xe, và trong vòng 24 giờ, mang thể xảy ra thủng ruột và Viêm ruột thừa là nguyên nhân chính của viêm phúc mạc.
bác sĩ giải phẫu coi là 1 trong những phẫu thuật đơn giản nhất. Bất kỳ sự chậm trễ trong phẫu thuật cắt ruột thừa sở hữu thể dẫn tới những biến chứng rất hiểm nguy. Cắt ruột thừa, hoặc phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, có thể được thực hành bằng cách nội soi hoặc nội soi. Phẫu thuật nội soi mang liên quan đến thời gian ngắn hơn trong phòng phẫu thuật, vết thương ít gặp hơn và điều trị sau phẫu thuật nhẹ hơn. Mặc tuy thế, tỷ lệ biến chứng sau điều trị cổ điển và nội soi là như vậy nhau. Quay trở lạibình tđau ruột thừa bên trái hay phải hường sau khi giải phẫu xảy ra sau khoảng 2-3 tuần.
Trong trường hợp thâm nhiễm nói quanh nói quẩn vùng tiêm nhiễm, điều trị ban sơ là cẩn trọng, tiêu dùng liệu pháp kháng sinh và nén lạnh trên bề mặt bụng. Hiện giờ, do nguy cơ tái phát viêm ruột thừa cấp tính phải chăng, sau lúc điều trị bảo tàng thành công, giải phẫu sau phẫu thuật ngày càng bị bỏ rơi. Áp xe vuông góc nên được làm trống và chiếc bỏ nội dung sở hữu mủ. Thủ tục sở hữu thể được thực hành bằng cách thức chọc thủng thành bụng dưới sự kiểm soát và để lại dẫn lưu trong khoang áp xe trong vài ngày. Ví như cách thức này tỏ ra không hiệu quả, thì nên mở khoang áp xe và làm cho trống bằng dẫn lưu.

dau ruot thua cấp tính là 1 bệnh của một quá trình khá nhanh, biến chứng hiểm nguy, đòi hỏi chẩn đoán khẩn cấp và thực hiện điều trị phẫu thuật phù hợp. Viêm ruột thừa cấp tính nghiêm trọng đặc trưng đối có người già, trong chậm tiến độ nguy cơ tử vong sau phẫu thuật là 5-10%. Thông thường xảy ra trong những trường hợp thủng ruột thừa và viêm phúc mạc lan tỏa.
[Image: OTAuMDk5Jj1uRTV2WQVgJC4HOSUHGC42Ig8pNgRC...g-BUxhPjES]


9. Viêm ruột thừa - con nhỏ
Trong phần đông các trường hợp viêm ruột thừa ở trẻ con, chẩn đoán với tín hiệu của đau ruột thừa thể đã được thực hiện trên cơ sở lịch sử y tế và rà soát thể chất chu đáo, mặc dù đôi khi có thể cạnh tranh và đòi hỏi phải trấn an bệnh nhân và lấy lại sự tự tín. 1 Quy tắc rất quan trọng là tiến hành rà soát phổ biến lần bởi thầy thuốc, tốt nhất là thầy thuốc phẫu thuật và theo dõi tình trạng của bệnh nhân.
Ruột thừa trong tình trạng viêm cấp tính cho những triệu chứng tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, những yếu tố nguyên do và vị trí của ruột thừa trong bụng. Trong số phổ biến triệu chứng viêm ruột thừa trong trường hợp viêm cấp tính, điều quan yếu nhất và quan yếu là:

  • Đau bụng - ban đầu nhẹ, cùn, khó khu trú chính xác, đau bụng liên tục ở rốn và vùng thượng vị chiếm ưu thế ở con trẻ trên 4 tuổi, lúc viêm tiến triển, chuyển di tới bụng dưới bên phải, tới dòng gọi là Điểm McBurney;
  • chán ăn, buồn nôn, nôn vài giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng. Mất clà một triệu chứng đặc thù quan trọng. Đối mang trẻ sở hữu cảm giác ngon mồm, chẩn đoán viêm ruột thừa là khôn cùng hiếm;
  • táo bón;
  • đi tả ngắn hạn.

rà soát một đứa trẻ nhỏ bị viêm ruột thừa là một tháchđau ruột thừa là đau bên nào thức đặc biệt đối sở hữu thầy thuốc và đòi hỏi phổ quát kỹ năng và kinh nghiệm trong việc xúc tiếp sở hữu một bệnh nhân nhỏ để giúp anh đấy tĩnh tâm và sở hữu được sự tin tưởng. 1 Đứa trẻ khổ đau và sốt, chuyển động, vận động chậm chạp, thường nghiêng về phía trước để bảo kê xương chậu bên phải. Anh leo lên bàn trong khoảng trong khoảng, kỹ càng. Trong cũi, dù rằng đớn đau, nó nằm yên ổn, sở hữu đôi chân cong hoặc ở bên phải.


Nhiệt độ cơ thể tăng, [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]ruột thừa bên nào nhịp tim nhanh và những triệu chứng mất nước thường nhỏ trong ngày trước nhất và nâng cao khi viêm ruột thừa tiến triển. Sự nâng cao nhịp tim ko cân xứng với nhiệt độ. Cũng như người lớn, đau điểm điển hình có phòng ngự cơ bắp là tiêu biểu của Blumberg. Ở trẻ nhỏ và
Trong điều trị viêm ruột thừa , thầy thuốc phẫu thuật luôn đóng vai trò chính, giúp giải phẫu dòng bỏ mô viêm. Mang chẩn đoán viêm ruột thừa đáng tin cậy, vết rạch ngang hoặc xiên của McBurney được dùng ở vùng bụng dưới bên phải. Trong trường hợp nghi ngờ, khoang bụng mang thể được mở bằng tuyến đường rạch, cho phép nhìn sâu vào khoang phúc mạc.
Cần xác định sớm những chỉ định giải phẫu, bởi vì ở trẻ em, đặc thù là trẻ nhỏ, thủng xảy ra sau 12-15 giờ nói tính từ lúc khởi đầu đau. Tuy nhiên, điều trị phòng ngừa bằng giải phẫu bằng kháng sinh sẽ là điều nên làm đối sở hữu những bệnh nhân với nguy cơ mắc bệnh. Sự thành lập của cách điều trị viêm ruột thừa tương tự cho phép giảm đáng kể nguy cơ biến chứng, chậm tiến độ là khởi thủy đau ruột thừa nhiễm trùng do vi khuẩn (nó là cỗi nguồn của rất nhiều đa số, cả biến chứng sớm và muộn) và khiến giảm tỷ lệ tử vong chung ở các người bị viêm phúc mạc.
Cắt ruột thừa trong giải phẫu do các điều kiện dị kì được thực hành ở trẻ em. Trong thời đại y học ngày nay, quan niệm cho rằng ruột thừa thực hiện những chức năng miễn dịch quan yếu trong tuyến đường tiêu hóa ko còn hiệu lực. Chậm triển khai là lý do tại sao nhiều bác sĩ phẫu thuật nhi cắt bỏ ruột thừa trong quáruột thừa nằm bên nào trình điều chỉnh những khuyết tật con đường tiêu hóa bẩm sinh, các bệnh về hoặc khác.
Theo giám định của họ, phẫu thuật cắt ruột thừa phòng ngừa là an toàn cho trẻ và 1 số bác sĩ coi ngừng thi côngĐây là một động thái với lợi cho trẻ. Ruột thừa cũng được lấy ra lúc trẻ Báo cáo đau bụng, nhưng việc mở bụng ko xác nhận cơn đau tiềm tàng đau ruột thừa ở bên nào ở ruột thừa bị viêm. Phản đối những ý kiến này, với các thầy thuốc giải phẫu cắt bỏ ruột thừa "bằng phương pháp này" chỉ lúc phẫu thuật cắt bỏ chung cuộc với nguy cơ cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét