Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - chiếc, nguy��n nhân và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt mang những bệnh khác, trẻ em

Ruột thừa ko với chức năng cụ thể, tuy nhiên, viêm ruột thừa mang thể lớn mạnh rất nhanh và dẫn đến tan vỡ trong vòng 24 giờ. Điều này dẫn đến đau ruột thừa viêm phúc mạc. Tín hiệu trước hết của viêm ruột thừa là đau bụng dữ dội, thường gặp nhất ở vùng thượng vị và vùng rốn.
Xem phim: "#daynose: các bệnh gì chúng ta ko nên giám định th

  • . Ruột thừa tương đối dài vì nó dài khoảng 8-9 cm, hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. triệu chứng đau ruột thừa Ruột thừa cũng mang thể sở hữu 1 vị trí không tiêu biểu, chậm triển khai là lý do tại sao rất khó xác định rõ ruột thừa nằm ở đâu.

Ruột thừa với thể là cấp tính hoặc mãn tính. Triệu chứng chính của viêm ruột thừađau ruột thừa bên nào ở bên phải bụng dưới. Viêm ruột thừa với thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường được Nhìn vào phổ quát hơn trong thập kỷ thứ hai và thứ ba của cuộc đời. Viêm ruột thừa là gấp đôi đối với nam giới.

[/url]
hai. Viêm ruột thừa - những loại viêm
với những dòng viêm ruột thừa sau đây :

Lòng ruột bị tắc là cỗi nguồn của sự lớn mạnh của nhiễm trùng vi khuẩn, có thể dẫn đến:4. viêm ruột thừa Viêm ruột thừa - dấu hiệu viêm
những triệu chứng của viêm ruột thừa sở hữu thể phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa. Thường nhật, ruột thừa nằm ở xương chậu bên phải, ít thường xuyên hơn giữa các vòng ruột, trong khung chậu nhỏ hơn hoặc phía sau manh tràng. Vị trí chung cục của ruột thừa thường gây cạnh tranh cho chẩn đoán, bởi vì trong thời kỳ rà soát, cơn đau được giảm thiểu bởi thành của manh tràng.
Triệu chứng chính của viêm là đau ruột thừa. Ban sơ, bệnh nhânmổ ruột thừa bị đau bụng đại quát, thường được gọi là đau quanh co rốn hoặc ở vùng thượng vị. Sau một vài giờ, đau ở ruột thừa được cảm thấy ở phía bên phải của bụng dưới. , Buồn nôn và thường xuyên nhất là nôn mửa.
Sự ghê tởm là 1 triệu chứng rất quan yếu của ruột thừa: nếu bạn sở hữu thể ăn dù rằng đau, điều chậm tiến độ sở hữu tức thị nghi ngờ viêm ruột thừa. Ngoài ra, đôi khi trong viêm ruột thừa, những triệu chứng ruột thừa là bất thường. Tỉ dụ, đôi khi cơn đau tức khắc khởi đầu ở vùng bụng dưới bên phải, thỉnh thoảng thể hiện đau ruột thừa chỉ cảm thấy đau nhức do sức ép, đôi khi những triệu chứng tắc ruột chiếm điểm tốt : đầy hơi, nặng ở ruột, táo bón, nhu động yếu.Hình ảnhViêm ruột thừa cấp
Ở trẻ con, thời kỳ viêm ruột thừa mau lẹ hơn nhiều, và bởi thế chẩn đoán và điều trị phẫu thuật nhanh chóng là cần thiết để tránh các biến chứng nguy hiểm. những triệu chứng của ruột thừa ở người cao tuổi mang thể ko đặc trưng, hiện tượng đau ruột thừa nặng vừa phải, không những thế, viêm ruột thừa hoại tử hoặc thủng ruột thừa thường được tìm thấy trong giải phẫu .
5. Viêm ruột thừa - biến chứng
Biến chứng trước tiên và cũng là một biến chứng rất hiểm nguy của viêm ruột thừa là thủng ruột thừa bị viêm. Thường ngày nó xảy ra vào ngày thứ 2 hoặc thứ ba của bệnh. Cùng còn đó có cơn đau đột ngột, dữ dội, tăng nhịp tim và khiến trầm trọng thêm những triệu chứng do kích thích phúc mạc.
Trong trường hợp thủng ruột thừa nằm trong các chỗ dính bên trong khoang bụng hoặc nằm ở ruột thừa đau bên nào góc, một xâm nhiễm thâm nhập thường được hình thành . Đổi lại, thủng vào khoang phúc mạc tự d

Trong kiểm tra, thầy thuốc với thể cảm thấy một khối u được phân định rõ ràng, bất động trong iliac fossa phải. Trong quá trình ngẫu nhiên của viêm ruột thừa, trong vòng một đôi tuần, những triệu chứng của ruột thừa như xuất tiết, nâng cao huyết áp và phù nài nỉ biến mất. Thôngvị trí đau ruột thừa thường khối u kết quả vẫn còn. Cần phân biệt thâm nhiễm vuông góc sở hữu khối u manh tràng.
một biến chứng có thể với khác của viêm ruột thừa là sự hình thành của áp xe ruột thừa. Áp xe là 1 cụm mủ, và những mô bị thương tổn 1 phần hoặc hoàn toàn giáp có các cấu trúc bụng sở hữu một nang mô liên kết. Áp xe xảy ra trong thâm nhập. Nó đi kèm sở hữu sự gia tăng nhiệt độ thân thể lên 39-40 ° C, 1 xung nâng cao tốc đáng kể, tăng bạch huyết cầu 15.000 / mm3.
6. Viêm ruột thừa - chẩn đoán
bộc lộ của đau ruột thừa mặc dù ruột thừa bị viêm là một trong những duyên do nhiều nhất của những can thiệp giải phẫu, chẩn đoán viêm ruột thừa thỉnh thoảng có thể khó khăn ngay cả đối mang một thầy thuốc lâm sàng có thương hiệu. Chẩn đoán viêm ruột thừa dựa trên tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, ko phải xét nghiệm bổ sung. Tuy nhiên, xét nghiệm hình ảnh rất bổ ích trong chẩn đoán phân biệt, bởi vì chúng với thể mường tưởng những quá trình bệnh lý khác xảy ra trong bụng, mang thể gây ra các triệu chứng như vậy ở bệnh nhân.
tử cung hoặc viêm phòng ban phụ. Nó chỉ được dùng trong những trường đau ruột thừa đau bên nào hợp đặc thù khi với các triệu chứng lâm sàng biện minh cho quyết định hoạt động.
7. Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa cấp tính cần can thiệp phẫu thuật chóng vánh, vì ruột sở hữu thể dính vào manh tràng và hình thành áp xe, và trong vòng 24 giờ, sở hữu thể xảy ra thủng ruột và Viêm ruột thừa là nguồn cội chính của viêm phúc mạc.
thầy thuốc giải phẫu coi là một trong những phẫu thuật đơn giản nhất. Bất kỳ sự chậm trễ trong giải phẫu cắt ruột thừa sở hữu thể dẫn tới những biến chứng rất nguy hiểm. Cắt ruột thừa, hoặc phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, với thể được thực hiện bằng cách nội soi hoặc nội soi. Giải phẫu nội soi với liên quan tới thời gian ngắn hơn trong phòng phẫu thuật, vết thương ít gặp hơn và điều trị sau phẫu thuật nhẹ hơn. Mặc tuy thế, tỷ lệ biến chứng sau điều trị cổ điển và nội soi là tương tự nhau. Quay trở lạibình tđau ruột thừa bên trái hay phải hường sau khi giải phẫu xảy ra sau khoảng 2-3 tuần.
Trong trường hợp tiêm nhiễm lòng vòng vùng thâm nhiễm, điều trị ban đầu là cẩn trọng, tiêu dùng liệu pháp kháng sinh và nén lạnh trên bề mặt bụng. Hiện giờ, do nguy cơ tái phát viêm ruột thừa cấp tính tốt, sau lúc điều trị bảo tàng thành công, phẫu thuật sau giải phẫu ngày một bị bỏ rơi. Áp xe vuông góc nên được làm trống và loại bỏ nội dung mang mủ. Hồ sơ sở hữu thể được thực hiện bằng cách chọc thủng thành bụng dưới sự kiểm soát và để lại dẫn lưu trong khoang áp xe trong vài ngày. Giả dụ phương pháp này tỏ ra ko hiệu quả, thì nên mở khoang áp xe và làm cho trống bằng dẫn lưu.

dau ruot thua cấp tính là một bệnh của một giai đoạn hơi nhanh, biến chứng nguy hiểm, đòi hỏi chẩn đoán khẩn cấp và thực hiện điều trị giải phẫu thích hợp. Viêm ruột thừa cấp tính hiểm nguy đặc biệt đối với người già, trong ngừng thi côngĐây nguy cơ tử vong sau phẫu thuật là 5-10%. Bình thường xảy ra trong các trường hợp thủng ruột thừa và viêm phúc mạc lan tỏa.
[Image: OTAuMDk5Jj1uRTV2WQVgJC4HOSUHGC42Ig8pNgRC...g-BUxhPjES]


9. Viêm ruột thừa - con nhỏ
Trong hồ hết các trường hợp viêm ruột thừa ở trẻ em, chẩn đoán với tín hiệu của đau ruột thừa thể đã được thực hành trên hạ tầng lịch sử y tế và kiểm tra thể chất tỷ mỉ, dù rằng đôi khi với thể cạnh tranh và đòi hỏi phải trấn an bệnh nhân và lấy lại sự tự tín. 1 Lệ luật rất quan yếu là tiến hành kiểm tra phổ thông lần bởi bác sĩ, rẻ nhất là thầy thuốc phẫu thuật và theo dõi tình trạng của bệnh nhân.
Ruột thừa trong hiện trạng viêm cấp tính cho những triệu chứng tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, các nhân tố duyên do và vị trí của ruột thừa trong bụng. Trong số rộng rãi triệu chứng viêm ruột thừa trong trường hợp viêm cấp tính, điều quan yếu nhất và quan yếu là:

  • Đau bụng - ban đầu nhẹ, cùn, khó khu trú xác thực, đau bụng liên tục ở rốn và vùng thượng vị chiếm điểm tốt ở trẻ em trên 4 tuổi, lúc viêm tiến triển, di chuyển tới bụng dưới bên phải, tới dòng gọi là Điểm McBurney;
  • chán ăn, buồn nôn, nôn vài giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng. Mất clà một triệu chứng đặc biệt quan trọng. Đối mang trẻ mang cảm giác ngon miệng, chẩn đoán viêm ruột thừa là vô cùng hiếm;
  • táo bón;
  • ỉa chảy ngắn hạn.

kiểm tra một đứa trẻ nhỏ bị viêm ruột thừa là 1 tháchđau ruột thừa là đau bên nào thức đặc thù đối có bác sĩ và đòi hỏi phổ biến kỹ năng và kinh nghiệm trong việc xúc tiếp sở hữu 1 bệnh nhân nhỏ để giúp anh đấy bình tĩnh và sở hữu được sự tin tưởng. Một đứa trẻ khổ đau và sốt, di chuyển, chuyển di chậm chạp, thường nghiêng về phía trước để kiểm soát an ninh xương chậu bên phải. Anh leo lên bàn trong khoảng từ, chăm chút. Trong cũi, mặc dù đau đớn, nó nằm yên, có đôi chân cong hoặc ở bên phải.


Nhiệt độ thân thể tăng, [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]ruột thừa bên nào nhịp tim nhanh và các triệu chứng mất nước thường nhỏ trong ngày trước tiên và nâng cao lúc viêm ruột thừa tiến triển. Sự nâng cao nhịp tim không cân xứng với nhiệt độ. Cũng như người to, đau điểm điển hình với phòng ngự cơ bắp là tiêu biểu của Blumberg. Ở trẻ nhỏ và
Trong điều trị viêm ruột thừa , bác sĩ giải phẫu luôn đóng vai trò chính, giúp phẫu thuật mẫu bỏ mô viêm. Với chẩn đoán viêm ruột thừa đáng tin cậy, vết rạch ngang hoặc xiên của McBurney được tiêu dùng ở vùng bụng dưới bên phải. Trong trường hợp nghi ngờ, khoang bụng với thể được mở bằng tuyến đường rạch, cho phép nhìn sâu vào khoang phúc mạc.
Cần xác định sớm các chỉ định phẫu thuật, bởi vì ở con nít, đặc thù là trẻ nhỏ, thủng xảy ra sau 12-15 giờ nhắc diễn ra từ khởi đầu đau. Không những thế, điều trị ngừa bằng giải phẫu bằng kháng sinh sẽ là điều nên khiến đối sở hữu các bệnh nhân sở hữu nguy cơ mắc bệnh. Sự thành lập của cách điều trị viêm ruột thừa tương tự cho phép giảm đáng kể nguy cơ biến chứng, chậm tiến độ là nguồn cội đau ruột thừa nhiễm trùng do vi khuẩn (nó là xuất xứ của số đông đầy đủ, cả biến chứng sớm và muộn) và làm cho giảm tỷ lệ tử vong chung ở những người bị viêm phúc mạc.
Cắt ruột thừa trong phẫu thuật do những điều kiện khác thường được thực hiện ở con nhỏ. Trong thời đại y khoa hiện giờ, quan điểm cho rằng ruột thừa thực hành các chức năng miễn nhiễm quan trọng trong con đường tiêu hóa ko còn hiệu lực. Đó là lý do tại sao phổ thông thầy thuốc giải phẫu nhi cắt bỏ ruột thừa trong quáruột thừa nằm bên nào trình điều chỉnh những khuyết tật tuyến đường tiêu hóa bẩm sinh, những bệnh về hoặc khác.
Theo đánh giá của họ, phẫu thuật cắt ruột thừa ngừa là an toàn cho trẻ và 1 số thầy thuốc coi ngừng thi côngĐây là một động thái sở hữu lợi cho trẻ. Ruột thừa cũng được lấy ra lúc trẻ Con số đau bụng, nhưng việc mở bụng ko xác nhận cơn đau tiềm tàng đau ruột thừa ở bên nào ở ruột thừa bị viêm. Phản đối những quan niệm này, sở hữu các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa "bằng cách này" chỉ lúc phẫu thuật cắt bỏ rốt cuộc có nguy cơ cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét