Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm cấp tính của ruột thừa (ruột thừa của manh tràng), cần điều trị phẫu thuật nguy cấp, một trong các bệnh viêm rộng rãi nhất của khoang bụng.

Phụ lục là gì và tại sao nó bị viêm?

đau ruột thừa

điều trị viêm ruột thừa cấp tính tại phòng khám EMCPhần phụ lục tiến hành trong khoảng đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là 1 trong những liên kết trong hệ thống miễn dịch, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra do tắc nghẽn lòng ruột thừa với mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), thân thể nước ngoài và đôi khi là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn đến sự mở rộng của khoang ruột thừa, sự tăng trưởng mau chóng của nhiễm trùng và viêm. Tuy nhiên, duyên do chuẩn xác của căn bệnh nhiều này là không rõ ràng.

Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

thể hiện của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời gian trôi qua tính từ lúc phát bệnh, mức độ nghiêm trọng của quá trình viêm trong ruột thừa và sự tham gia của những cơ quan phụ cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.

Vì ruột thừa là 1 cơ quan di động, viêm của nó mang thể bắt chước hầu hết mọi bệnh. Trong 1 số trường hợp, những thầy thuốc gặp khó khăn trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - mang thể xảy ra không chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi nó phải được đặt theo phẫu thuật của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành một bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.

Như một quy luật, căn bệnh bắt đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần nâng cao lên, di chuyển tới vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau tăng lên khi ho và cử động. Nhiệt độ thân thể con thường được Quan sát ở 37,2-37,5 ° C. Khi kiểm tra bụng, căng cơ không tự nguyện của thành bụng trước và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và sở hữu thể đương nhiên buồn nôn, và đôi khi nôn. Thường sở hữu cảm giác chán ăn và từ khước thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do giảm thiểu chức năng đi lại của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.

triệu chứng đau ruột thừa

Thật ko may, những tín hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Quan sát thấy ở chỉ hơn 1 nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau mang thể không với sự nội địa hóa rõ ràng, đặc trưng là ở trẻ em dưới 3 tuổi. Ở bệnh nhân cao tuổi và già, giảm giận dữ cơ thể, thay thế mô kết liên của tất cả những lớp của thành ruột thừa và các huyết mạch của nó góp phần gây ra các triệu chứng ít ỏi của viêm ruột thừa cấp tính và 1 số lượng to những dạng phức tạp. Ở nữ giới với thai trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ ba, một ruột thừa được di chuyển bởi tử cung mang thể xác định 1 hình ảnh lâm sàng ko điển hình. Bởi thế, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa phẫu thuật cấp cứu đã có biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).

đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?

nếu như bệnh nhân có triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, bên cạnh đó, quá trình viêm tăng trưởng (cơn đau không mạnh lắm, ko buồn nôn và nôn), anh ta ko vội vàng tìm kiếm sự trợ giúp y tế, và sau Đó viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa cất đầy mủ, loét. Viêm bắt đầu lan đến những mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau trở thành rõ rệt hơn, tăng lên lúc căng cơ bụng; ở các người gầy, quá trình bị viêm với thể được cảm nhận như một con lăn dày đặc.

Viêm ruột thừa đờm có thể chuyển sang dạng gangren lúc công đoạn viêm đã vững mạnh trong khoang bụng. Có viêm ruột thừa gangrenous, với sự giảm hoặc hoàn toàn ko với đau can hệ đến chiếc chết của đầu dây tâm thần, nhưng những tín hiệu nhiễm độc khái quát sẽ thay thế. Đầy tương đối giả dụ ở giai đoạn này, bệnh nhân ko được trợ giúp, cuộc sống của bệnh nhân mang nguy cơ do viêm phúc mạc.

Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?

nếu như nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện phẫu thuật là thiết yếu. Trong phòng khám giải phẫu EMC, những hoạt động khẩn cấp được thực hành suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và những biến chứng của nó.

Ở giai đoạn trước khi nhập viện, ngay cả lúc bị đau dữ dội, bạn chẳng thể uống thuố

tín hiệu đau ruột thừa

c giảm đau, vì điều này sở hữu thể làm phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng không nên được tiêu dùng, vì điều này có thể làm mờ hình ảnh mang sự phát triển hơn nữa của các biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).

Chẩn đoán khởi đầu bằng rà soát và rà soát tỷ mỉ, cũng như khiến cho xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường phản chiếu hình ảnh của trạng thái viêm - số lượng bạch huyết cầu tăng, tăng bạch cầu xảy ra). Trong thời kỳ cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính

đau ruột thừa đau bên nào

(sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải từ dung nạp đến rất mạnh), chẩn đoán không khó. Bệnh nhân sở hữu triệu chứng mập mờ hoặc lấp lửng khi nhập viện, các thầy thuốc mang thể chỉ định siêu âm khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.

Trong 1 số trường hợp, nội soi chẩn đoán mang thể được thực hiện - một hồ sơ chẩn đoán trong Đó một ống sợi quang quẻ mỏng mang máy ảnh được đưa vào khoang bụng phê duyệt một lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và các cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và giám định tình trạng của chúng.

săn sóc cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính

1 hoạt động để dòng bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa, trong chậm triển khai ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.

diễn tả đau ruột thừa

lúc mang thủng (vỡ) ruột thừa, giải phẫu trở thành khó thực hiện hơn về mặt kỹ thuật. Cần phải "rửa" chu đáo khoang bụng trong khoảng mủ. Vì thế, cả hoạt động và phục hồi có thể bị trì hoãn.

Cắt bỏ ruột thừa trước lúc tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn dự phòng biến chứng. Với sự hiện diện của thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp diễn cho đến khi thường ngày hóa các xét nghiệm máu (khoảng 5 - 7 ngày). Nghi vấn về việc huỷ bỏ kháng sinh được quyết định bởi bác sĩ tham dự.

Cắt ruột thừa nội soi

ruột thừa đau bên nào

Theo quy định, trong EMC, toàn bộ các can thiệp giải phẫu cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hành bằng phương pháp nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời kì phục hồi ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa không biến chứng, giả dụ ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa có thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc thù nếu viêm phúc mạc đã phát triển.

bên cạnh đó, mang 1 số trường hợp hoạt động của phương pháp mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là thích hợp hơn.

hiện tượng đau ruột thừa

với sự can thiệp giải phẫu kịp thời, sự bình phục tới nhanh chóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét