Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính ở con trẻ chữa trị thế nào

Viêm đau ruột thừa là gì và nguyên nhân của nó là gì?
Ruột thừa là 1 cơ thể thanh mảnh dài, hẹp nhô ra trong khoảng manh tràng (mảnh ban sơ của ruột già), thường nằm phía trên đĩa chậu phải (góc phần tư phía dưới bên phải của bụng). triệu chứng đau ruột thừa Phần phụ lục là tương đương thô sơ của manh tràng của động vật nhai lại trong chậm tiến độ các động vật này tiêu hóa cellulose trong khoảng thức ăn thực vật (do Đó tên cũ là "ruột mù"). Ở người, nó chính yếu được khiến trong khoảng mô bạch huyết (thấm). Chức năng của nó là ko rõ. Ko có tác dụng đau ruột thừa bên nào phụ được Nhìn vào thấy ở những người đã cắt bỏ ruột thừa.
trong khoảng 80% trường hợp, cỗi nguồn của viêm ruột thừa chẳng thể được xác định. mang 1 số lý thuyết về chủ đề này. Các giả thiết phổ thông nhất cho rằng nhiễm virus có thể gây tín hiệu đau ruột thừa lâm thời[/url]ruột thừa mô. Lumen tắc nghẽn, viêm ruột thừa, trong chậm triển khai mang vi khuẩn ngừng thi côngĐây là các thực vật đột nhiên của con đường tiêu hóa, dẫn đến sự vững mạnh của họ. Song song, chất nhầy cung ứng trong ruột thừa không thể đi lại tới manh tràng, khiến nâng cao áp lực bên trong ruột thừa. Điều này cản trở mẫu chảy và loại máu chảy vào và làm cho hỏng niêm mạc,[url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]viêm ruột thừa là rào cản chống lại vi khuẩn thâm nhập vào các mô. Sự chuyển dịch của vi khuẩn vào thành ruột thừa và tình trạng viêm do nó gây ra khiến thương tổn thêm các huyết quản. Thành ruột thừa bị hoại tử và sở hữu thể bị thủng. Những nội dung sở hữu mủ của ruột thừa sau ngừng thi côngĐây đổ vào khoang bụng gây .
[Image: wyrostek-rycina-2.jpg]
Hình. 1. Phụ lục


[Image: lg.php?bannerid=1539&campaignid=424&zone...4391e25777]
từ 10% trường hợp, mổ ruột thừa là do bịt miệng bằng 1 miếng phân cứng, cái gọi là "đá phân".
trong khoảng 6-11% phần phụ bị mẫu bỏ, giun kim được phát hiện - ký sinh trùng với sự hiện diện có thể góp phần hình thành viêm ruột thừa.
Viêm ruột thừa cấp tính là 1 bệnh nghiêm trọng. Trước thời đại của phẫu thuật và kháng sinh, 60-95% những người đã tử vong. Cơ hội sống sót là giới hạn tự phát của công đoạn sở hữu biểu thị đau ruột thừa mủ bằng phương pháp bao vòng vèo ruột thừa với mô mỡ nằm trong bụng (gọi là mạng lớn hơn) và chuyên bảo vệ chống lại những thời kỳ viêm ở bụng và qua các vòng ruột. Một chiếc gọi là plastron đã được hình thành, thường biến thành áp xe và xâm nhập vào ruột hoặc qua da bên ngoài. Bây giờ, do giải phẫu, hiện tượng đau ruột thừa có thể được chữa khỏi ở đầy đủ các bệnh nhân.
Viêm ruột thừa đa dạng như thế nào?
là phổ biến. Ước lượng trong đời, nó sẽ tác động đến 7-10% dân số. Bạn sở hữu thể bị viêm ruột thừa cấp tính ở mọi lứa tuổi. Thường nhật, bệnh xuất hiện trong thập kỷ thứ hai và thứ ba của thế cục. Trẻ sơ sinh, trẻ lọt lòng và người già hãn hữu khi bị ảnh hưởng.
Viêm ruột thừa với biểu lộ như thế nào?
Triệu chứng hàng đầu của viêm ruột thừa là đau bụng. bình thường, nó là 1 cơn đau âm ỉ, liên tục, bắt đầu vòng vo rốn, dần dần vận động qua tấm chậu bên phải. Ở chậm triển khai cũng vậy, nỗi đau với được 1 nhân vật cấp tính, cục bộ. ruột thừa đau bên nào các bệnh trở nên tồi tệ hơn với các phong trào. Có thể thấy rằng bệnh nhân không muốn chuyển động và kiểm soát an ninh bên phải khi đi bộ. Đứa trẻ thường không thèm ăn và thậm chí ko sẵn sàng ăn các món ăn yêu thích của mình.

Phải làm gì ví như bạn với triệu chứng viêm ruột thừa?
giả dụ đau bụng xảy ra, đặc trưng là nếu như âm ỉ, liên tục, nó bắt đầu quanh co rốn và dần dần chuyển di đến đĩa chậu bên phải, nơi nó với được một nhân vật cấp tính, cục bộ, vị trí đau ruột thừa khẩn cấp kiếm tìm sự chăm nom y tế (ví dụ cho SOR) . Ví như những bệnh trở nên tồi tệ hơn mang các cử động, trẻ ko muốn vận động và khi đi bộ bảo kê phía bên phải, mang khả năng các bệnh này là do viêm ruột thừa.
Đừng cho con bạn uống thuốc mà ko có toa của thầy thuốc. Được biết, việc tiêu dùng kháng sinh làm cho mờ hình ảnh của bệnh và sở hữu thể gây khó khăn và trì hoãn chẩn đoán. Cũng không nên cho trẻ uống thuốc giảm đau trước lúc tới bác sĩ. Đừng cho con bạn ăn bất cứ thứ gì trước lúc thầy thuốc kiểm tra nó, bởi vì ví như thầy thuốc quyết định rằng giải phẫu là cấp thiết, trẻ nên được nhịn ăn.diễn tả của đau ruột thừa
làm thế nào để bác sĩ xác định chẩn đoán viêm ruột thừa?
Viêm ruột thừa cấp tính với thể diễn tả theo cách thức khác sở hữu cổ điển, đã trao đổi ở trên. Phổ quát bệnh khác cũng sở hữu thể sở hữu những triệu chứng tương tự như viêm ruột thừa.
Chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính được gọi là "lâm sàng". Điều này sở hữu tức thị nguyên tố quyết định trong việc xác định nó là lịch đau ruột thừa đau bên nào sử y tế và kiểm tra của đứa trẻ. Trong trường hợp sau, sự nhấn mạnh đặc thù được đặt vào việc kiểm tra bụng phổ thông lần bởi cộng 1 người. Một số trọng điểm toàn cầu không thường xuyên dùng bất kỳ xét nghiệm bổ sung nào để xác định chẩn đoán. Lịch sử y tế tiêu biểu và những triệu chứng đặc thù trong khám thực thể là cơ sở vật chất để thực hiện điều trị.
các triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính thường lớn mạnh đa số trong 2-3 ngày. giả dụ với bất kỳ nghi ngờ gì về chẩn đoán, chiếc gọi là Quan sát hăng hái trong điều kiện đau ruột thừa bên trái hay phải bệnh viện được dùng. Bệnh nhân được đưa vào phòng bệnh và trong khi nhịn ăn, được tưới bằng truyền dịch nhỏ giọt. Rất nhiều những trọng điểm toàn cầu dùng điều trị giảm đau bằng thuốc không khiến cho đổi thay hình ảnh lâm sàng (ví dụ, sử dụng paracetamol tiêm tĩnh mạch), theo nguyên tắc " vượt qua paracetamol không phải là viêm ruột thừa. " 1 Số thầy thuốc giải phẫu không tiêu dùng thuốc giảm đau để chẩn đoán và khởi đầu điều trị trước. Thuốc chống viêm (ibuprofen, ketoprofen, diclofenac) sở hữu thể thay đổi hình ảnh lâm sàng của bệnh và trì hoãn việc thiết lập chẩn đoán xác thực, vì vậy chúng thường không được dùng ở các bệnh nhân nghi ngờ viêm ruột thừa.
những xét nghiệm hình ảnh và xét nghiệm rất có ích, mặc dầu ko quan trọng trong chẩn đoán viêm ruột thừa.
các xét nghiệm trong phòng thể nghiệm thường thực hiện công thức máu ngoại vi và nồng độ protein giận dữ C (CRP). Sự gia nâng cao số lượng bạch huyết cầu (tăng bạch cầu) và CRP cho thấy sự hiện diện của 1 công đoạn viêm, và các giá trị thường ngày giúp cái trừ nó. Không những thế, cần nhấn mạnh rằng bệnh nhân mang thể bị viêm ruột thừa cấp tính mặc dầu kết quả Tìm hiểu chuẩn xác, cũng như các thông số viêm mang thể xảy ra ở một người không bị viêm ruột thừa.dấu hiệu của đau ruột thừa
nước đái cũng được thu thập thường xuyên để rà soát tổng quát để chiếc trừ nhiễm trùng các con phố tiết niệu có thể như vậy như viêm ruột thừa.
từ các nghiên cứu hình ảnh, vị trí trước nhất được thực hiện bằng của những cơ quan vùng bụng và xương chậu. Mục đích chính của siêu thanh là để cái trừ các bệnh của những cơ quan bụng khác, ví dụ, u nang buồng trứng ở bé gái, và những người khác. Thỉnh thoảng với thân xác định và giám định ruột thừa trong siêu âm. Việc thiếu hình ảnh của ruột thừa không loại trừ tình trạng viêm của nó. Tương tự, việc kiếm tìm 1 cấu trúc sở hữu thể tương ứng có ruột thừa bị viêm mà không tất nhiên các triệu chứng ở bụng ko cho phép phẫu thuật.
Trong trường hợp đặc thù cạnh tranh, (CT) sở hữu việc tiêu dùng độ tương phản có thể được sử dụng . Nó mang hiệu quả rất tốt trong chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính. Giống như đau ruột thừa là đau bên nào quét siêu thanh, xét nghiệm này đòi hỏi 1 số kỹ năng trong bác sĩ X quang quẻ đọc hình ảnh. Cần nhấn mạnh rằng CT với can hệ đến chiếu xạ bụng đáng nhắc, ko lạnh nhạt có sức khỏe của trẻ, vì thế, những chỉ định để thực hiện kiểm tra này phải được thăng bằng thấp.
những xét nghiệm bổ sung cho viêm ruột thừa chỉ sở hữu tầm quan yếu thứ yếu. Người ta ước tính dựa trên kết quả USG, chẩn đoán viêm ruột thừa mang thể được thiết lập xác thực ở 80-90% bệnh nhân và dựa trên CT ở 90-92% bệnh nhân. Một số kiểm tra của một bác sĩ giải phẫu có thương hiệu cho phép chẩn đoán chuẩn xác được thiết lập ở 95% bệnh nhân.
Nó xảy ra rằng, nghi ngờ ruột thừa bên nào , bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ ruột thừa khỏe mạnh. Nó được coi là cái bỏ các phụ lục chính xác sở hữu những triệu chứng lấp lửng ko phải là một sai trái. Rẻ hơn là cắt bỏ ruột thừa thường ngày hơn là trì hoãn hoặc kiềm chế ruột thừa bị viêm gây biến chứng.
các cách thức điều trị viêm ruột thừa là gì?
Điều trị chính cho viêm ruột thừa cấp tính là giải phẫu cắt bỏ ruột thừa. Thủ thuật được thực hành dưới gây mê toàn thân, mang 1 vết mổ ở bụng dưới bên phải hoặc bằng cách nội soi (phẫu thuật được thực hiện sở hữu những phương tiện đưa vào khoang bụng chuẩn y những vết mổ nhỏ, dưới sự kiểm soát của máy ảnh đưa vào bụng). Tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm của viêm ruột thừa , liệu pháp kháng sinh thường được tiêu dùng - thỉnh thoảng chỉ cần cho một liều kháng sinh, khởi thủy đau ruột thừa và thỉnh thoảng nên tiêu dùng kháng sinh trong 5 ngày hoặc lâu hơn.
các nghiên cứu được thực hiện trên bệnh nhân trưởng thành trong khoảng Hoa Kỳ cho thấy sở hữu thể chữa viêm ruột thừa một bí quyết bảo tàng (không cần phẫu thuật) trong 1 số tình huống mang kháng sinh phổ rộng. Không những thế, điều trị này ko hiệu quả ở đầy đủ các bệnh nhân - trong số những người được điều trị bằng kháng sinh, khoảng 25% rốt cục cần phải giải phẫu cắt bỏ ruột thừa.
đau ruột thừa ở bên nào bây giờ, điều trị bảo tàng được tiêu dùng trong những cảnh huống khẩn cấp, tỉ dụ như khi bệnh nhân đã tăng trưởng cái gọi là plastron (quá trình viêm tự giới hạn), khi mang chống chỉ định gây mê toàn thân và lúc điều trị bằng kháng sinh được đưa ra trước lúc chẩn đoán được đưa ra và nó không thể được công nhận lâm sàng.
sở hữu thể chữa khỏi hoàn toàn viêm ruột thừa?
tiên đoán cho viêm ruột thừa cấp tính hiện đang rất tích cực. Giải phẫu gây ra sự chữa lành hoàn toàn. Tỷ lệ tử vong là 0,1-1% và tác động chính yếu tới bệnh nhân ở trẻ nhỏ (trẻ sơ sinh) hoặc người cao tuổi và người mắc bệnh nặng.
Biến chứng sau phẫu thuật xảy ra trong 10-15% trường hợp. Do tính chất mủ của công đoạn viêm, nhiễm trùng phẫu thuật là đa dạng nhất (từ 10% tới thậm chí 25% trong trường hợp thủng ruột thừa). Điều này đòi hỏi phải cái bỏ những chất với mủ trong khoảng vết thương, mang thể chỉ định điều trị bằng kháng sinh. Mủ được lấy ra trong khoảng khoang bụng mang thể tàng trữ lại để tạo thành áp xe. Các triệu chứng tồi tệ nhất thường xảy ra khoảng 10 ngày sau phẫu thuật. Biến chứng này với thể cần điều trị bằng kháng ruột thừa nằm bên nào sinh hoặc phẫu thuật lại. Như có bất kỳ can thiệp giải phẫu và viêm ở bụng, dính sở hữu thể hình thành trong phúc mạc.
Bạn cần khiến cho gì sau lúc điều trị viêm ruột thừa?
thầy thuốc giải phẫu ấn định ngày tái khám. Thường nhật, kiểm tra bao gồm giám định trạng thái chung và rà soát thể chất. Nếu các tuyến phố nối ko hòa tan đã được tiêu dùng, chúng sẽ được gỡ bỏ. Nhớ đọc kết quả kiểm tra mô bệnh học của ruột thừa bị cắt bỏ.
trong thời gian sau lúc rời bệnh viện, cần theo dõi vết thương để sắm tín hiệu nhiễm trùng. Chúng xuất hiện thường xuyên nhất từ 3 - 7. Vài ngày sau giải phẫu, tức là sau khi bệnh nhân được xuất viện. Trong trường hợp đỏ, sưng và đau ở vùng vết thương giải phẫu và xuất viện những chất với mủ, tức thì kiếm tìm sự coi ngó y tế để điều trị tại chỗ phù hợp và điều trị bằng kháng sinh sở hữu thể.
ví như một bệnh nhân bị sốt cao, đau bụng, nôn mửa và ỉa chảy trong vòng vài ngày sau lúc phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, việc liên hệ lại với thầy thuốc phẫu thuật là rất thúc bách, vì xuất xứ của những bệnh này có thể là do áp xe ở bụng.
Sự kết dính (dính 2 vòng ruột hoặc dính ruột vào thành bụng) với thể là cội nguồn gây đau bụng nhẹ ở 1-2% bệnh nhân sau phẫu thuật điều trị viêm ruột thừa. Ít thường xuyên hơn chúng dẫn đến sự hình thành tắc nghẽn trục đường ruột. Đau bụng dữ dội, Bụng, phân và giữ khí, và nôn, đặc thù là chất xanh, đòi hỏi sự trông nom y tế khẩn cấp để dòng trừ hoặc công nhận tắc nghẽn trục đường ruột. Thầy thuốc cần được thông báo rằng đứa trẻ đã trải qua phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa. Giả dụ sự tắc nghẽn được công nhận, giải phẫu là cần phải có nhất. Tắc nghẽn dính sở hữu thể xuất hiện trong khoảng thời kì trong khoảng vài ngày sau phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa cho tới nhiều năm sau ngừng thi côngĐây.
Sau giải phẫu cắt bỏ ruột thừa, tránh các hoạt động thể thao cường độ cao (thể thao tiếp xúc, lớp PE) trong 4 - 6 tuần. Các hoạt động của trường với thể được nối lại lúc bệnh nhân với thể đi lại và ngồi trong nhiều giờ mà không bị đau. Lớp học bơi và bơi lội mang thể sau khi vết thương / vết thương giải phẫu đã lành.
làm gì để tránh viêm ruột thừa?
Bạn nên ngăn đề phòng giun kim (rửa tay) và điều trị giả dụ bạn bị bệnh, và cũng ngăn phòng ngừa . Điều này mang thể ngăn đề phòng tới 20% trường hợp. Không sở hữu cách thức nào để ngăn chặn 80% các trường hợp còn lại mà ko rõ nguyên cớ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét