Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Vi khuẩn hp trong dạ dày là m���m bệnh nguy hiểm hay ko đáng lo ngại?

virut hp sống trong dạ dày của con người, nơi nó sở hữu thể tự duy trì trong suốt cuộc đời. Vi khuẩn này được sắm thấy ở khoảng 50% dân số thế giới và cho nên là nguồn cội gây ra một trong những bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn phổ quát nhất ở người. Hầu hết các người bị nhiễm H. Pylori chỉ bị viêm nhẹ thành dạ dày và thường ko gặp phải điều này. Nhưng thỉnh thoảng vi rut hp gây loét bao tử và thậm chí là ung thư dạ dày.

mặc dầu người ta đã nghĩ trong khoảng lâu rằng dạ dày sở hữu tính axit đến mức ko sở hữu vi sinh vật nào mang thể còn đó trong chậm triển khai, nhưng vi khuẩn đã được nhìn thấy trong bao tử của con người vào cuối thế kỷ XIX. Nhưng chỉ tới năm 1982, những thầy thuốc Úc Robin Warren và Barry Marshall mới đích thực vững mạnh vi khuẩn Helicobacter pylori trong khoảng các mảnh mô dạ dày (sinh thiết dạ dày) của bệnh nhân lần trước nhất. Chỉ sau chậm triển khai là bằng chứng thực sự cho thấy vi khuẩn có thể tồn tại và thậm chí tăng trưởng trong dạ dày. Để cho thấy hp bao tử mầm bệnh, Barry Marshall đã nuốt một nền văn hóa H. Pylori . Sau ngừng thi côngĐây anh bị nhiễm trùng bao tử, sau Đó anh đã chữa khỏi bằng bí quyết tự điều trị bằng kháng sinh.
hiện nay rõ ràng H. Pylori ko chỉ gây nhiễm trùng bao tử, mà còn loét bao tử. Hơn nữa, sự hiện diện của nó làm cho tăng nguy cơ ung thư bao tử, mà vào năm 1994, đơn vị Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố H. Pylori gây ung thư cho con người.
1 số sự thực về vi khuẩn hp mang lây không
H. Pylori là một chiếc vi khuẩn hình xoắn ốc sống trong màng nhầy của dạ dày. Vi khuẩn này là điện thoại di động và sở hữu 6 đến 8 đuôi roi, hoặc cờ, mà nó với thể chuyển động ở một đầu của tế bào. Hầu như tất cả những vi khuẩn, bao gồm H. Pylori, sở hữu thể được phân cái là Gram âm hoặc Gram dương. Thành tế bào của 2 hàng ngũ vi khuẩn này có thành phần khác nhau, và sự dị biệt này có thể được chứng minh bằng loại gọi là nhuộm Gram. Sau khi nhuộm này, những vi khuẩn gram âm như ăn gì để diệt vi khuẩn hp với thể được nhìn thấy dưới kính hiển vi là các tế bào màu hồng, khi mà vi khuẩn gram dương với màu tím đậm. H. Pylori mang 1 phân tử DNA tròn lớn có chiều dài hơn 1,6 triệu nucleotide. Trên DNA này, nguyên liệu di truyền của vi khuẩn được ghi nhận trong khoảng 1600 gen. Trình tự DNA (thứ tự các nucleotide) của bộ gen H. Pylori này đã được biết tới trong khoảng năm 1997, và hiện sở hữu sẵn trên internet từ hai chủng H. Pylori khác nhau. Những trình tự DNA này là 1 nguồn thông báo quan trọng cho rộng rãi nhà nghiên cứu.
H. Pylori bỗng dưng chỉ xảy ra trong dạ dày của người và khỉ. nội soi dạ dày mang một số loài động vật, chả hạn như chuột, chuột lang, chuột nhảy và lợn, có thể bị nhiễm H. Pylori 1 cách nhân tạo. Những con vật này được sử dụng như một mô hình động vật trong phòng thí nghiệm để dò hỏi chính xác những gì xảy ra trong vật chủ trong giai đoạn lây nhiễm.
1 trong những bệnh nhiễm trùng phổ thông nhất ở người
làng nhàng, một nửa số người bị nhiễm H. Pylori. Điều này khiến nó trở nên 1 trong các bệnh nhiễm khuẩn phổ quát nhất ở người. Ở thế giới phương tây, tỷ lệ người nhiễm bệnh tương đối tốt, khoảng 20%. Tuy nhiên, ở những nước đang tăng trưởng, có đến 90% người dân với thể bị nhiễm bệnh. Sau sắp 20 năm nghiên cứu, người ta vẫn chưa biết xác thực khiến cho thế nào 1 bệnh nhiễm H. Pylori được truyền trong khoảng người này sang người khác. Được biết, 1 ai Đó thường nhiễm bệnh khi còn nhỏ.
Hơn nữa, thời cơ mắc H. Pylori sẽ lớn hơn giả dụ tình cảnh mà 1 người nào chậm tiến độ sống kém vệ sinh, chả hạn như ở những nước đang tăng trưởng. Nó cũng xuất hiện rằng trong các tình huống mọi người sống sắp nhau chỉ cần khoảng dài, chẳng hạn như trong một gia đình, doanh trại hoặc tổ chức, nhiễm trùng H. Pylori được truyền thường xuyên hơn. Bởi vậy, nội soi ruột già rất sở hữu thể H. Pylori được truyền qua tiếp xúc trực tiếp giữa người sở hữu người, thí dụ như qua lời nói, hoặc qua tiếp xúc có phân hoặc chất nôn của người bị nhiễm bệnh.
khiến thế nào để H. Pylori tồn tại trong bao tử axit?
Trái ngược mang ruột, không với vi khuẩn thường sống trong dạ dày của con người, vì đơn thuần là nó quá axit ở chậm tiến độ. Độ pH với thể giảm xuống dưới 2, quá phải chăng cho gần như các vi khuẩn để còn đó. Ngoài ra, H. Pylori có thể sống sót trong những điều kiện axit này. Việc thiếu sự khó khăn trong khoảng những vi sinh vật khác về không gian và chất dinh dưỡng làm cho dạ dày, mặc dầu sở hữu axit, 1 môi trường tuyệt vời cho H. Pylori. Điều này cũng được chứng minh từ thực tế là một khi H. Pylori đã ổn định trong bao tử, anh ta với thể ở chậm tiến độ trong suốt thế cục.
H. Pylori sống trong 1 lớp nội soi bao tử bao nhiêu tiền chất nhầy, lớp chất nhầy, nằm trên các tế bào của thành bao tử (xem Hình 1). Lớp chất nhầy này được dự kiến, trong số các thứ khác, để bảo vệ thành bao tử chống lại axit dạ dày: các tế bào thành dạ dày càng gần, độ pH trung tính trong lớp chất nhầy này càng trung tính. Cho nên, H. Pylori chủ yếu nằm gần các tế bào thành bao tử, nơi nó được kiểm soát an ninh bởi lớp chất nhầy chống lại axit dạ dày.

AFB 1 H. Pylori sống trong màng nhầy của dạ dày, trong lớp chất nhầy nằm trên đỉnh những tế bào của thành dạ dày. Độ pH đón nhận những tế bào này là khoảng 6, trong khi ở khoang dạ dày, độ pH có thể giảm xuống dưới hai. Nhấp vào hình ảnh để xem phiên bản to hơn
tuy nhiên, vi khuẩn phải có khả năng còn đó trong môi trường rất axit lúc vào bao tử trước lúc nó tới lớp chất nhầy. Ngoài ra, độ axit trong lớp chất nhầy đổi thay và vẫn mang thể khá tốt. Để bảo vệ chống lại axit bao tử, H. Pylori với enzyme urease theo ý của nó, được phân phối có số lượng lớn bởi vi khuẩn nội soi dạ dày
Urease chuyển đổi chất urê sở hữu trong bao tử thành các chất cơ bản ammonia và bicarbonate (xem hình 2). Bằng cách cung ứng 2 chất này, axit trong vùng lân cận tức khắc của vi khuẩn được trung hòa. Mẫu áo khoác trung hòa bảo vệ này cho phép H. Pylori còn đó ngay cả độ pH là hai. Những nhà nghiên cứu đã tắt mã hóa gen cho urease bằng bí quyết chỉnh sửa gen, từ ngừng thi côngĐây tạo ra 1 đột biến H. Pylori không còn mang thể phân phối urease. Trong những thể nghiệm tiếp theo, các đột biến này không còn có thể truyền nhiễm vào dạ dày của những mô hình động vật. Thành ra, urease khôn cùng quan trọng đối sở hữu H. Pylori, vì không sở hữu enzyme này, vi khuẩn không thể gây nhiễm trùng.

AFB hai Hoạt động của urease enzyme H. Pylori đảm bảo chuyển đổi urê thành amoniac và bicarbonate. Điều này vô hiệu hóa môi trường của vi khuẩn và vì thế bảo nội soi đại tràng giá bao lăm vệ vi khuẩn chống lại axit dạ dày bằng 1 chiếc áo khoác trung tính. bấm vào hình ảnh cho 1 phiên bản to hơn
làm thế nào để loét bao tử phát triển?
Bất cứ ai bị nhiễm H. Pylori sẽ bị viêm thành dạ dày. Sự hiện diện của vi khuẩn trong bao tử lôi kéo những tế bào bạch huyết cầu của hệ thống miễn nhiễm khỏi thân thể. Những tế bào này tàng trữ trong thành dạ dày, nơi chúng khó khăn với vi khuẩn. Trong công đoạn này, các chất hoặc chất trung gian gây viêm được tạo ra nhằm tiêu diệt vi khuẩn và cũng đảm bảo tính thấm của thành mạch trong thành bao tử tăng lên, cho nên, thậm chí phổ biến tế bào bạch cầu với thể đến được vị trí nhiễm trùng. Ví như phổ biến các chất này được sản xuất bởi các hành động của một bức xúc miễn nhiễm mạnh mẽ nó sở hữu thể xảy ra rằng lớp niêm mạc bao tử bị hư hỏng do viêm.
giận dữ của thân thể này đối sở hữu nhiễm trùng được gọi là phản ứng viêm. Mục đích của phản ứng viêm này là để chiếc bỏ vi khuẩn, thường hoạt động với phổ thông bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Nhưng trong trường hợp nhiễm H. Pylori xảy ra hãn hữu trong khi những vi khuẩn chiến đấu thành công bởi hệ thống miễn dịch. H. Pylori giữ nguyên vị trí và điều này dẫn đến hiện trạng viêm mạn tính (lâu dài) của thành bao tử. Bởi vì nhiễm trùng thường là ko nghiêm trọng và dạ dày hầu như chơi bị hư hỏng, tất cả mọi người chú ý gì cả.
không những thế, sở hữu 1 đội ngũ nhỏ các người đi tới thầy thuốc sở hữu các lời kêu ca về dạ dày. Trạng thái viêm của các người này dường như đã thoát khỏi tầm tay do sự xuất hiện của bức xúc miễn dịch mạnh. Điều này cho phép niêm mạc bao tử bị hư hỏng, thỉnh thoảng xấu tương tự mà loét được hình thành trong thành dạ dày. Do đó, giận dữ miễn nhiễm về nguyên tắc nhằm chống lại nhiễm trùng H. Pylori, vì thế, chống lại thân thể của chính họ và gây ra các triệu chứng của bệnh. Điều trị bằng sự hài hòa của rộng rãi mẫu kháng sinh khác nhau, bao gồm metronidazole, clarithromycin, amoxicillin và / hoặc tetracycline cùng sở hữu một chất ức chế axit, trong đầy đủ những trường hợp gây ra viêm bao tử và thường là loét bao tử, biến mất.
từ nhiễm trùng bao tử tới ung thư dạ dày
một nhóm rất nhỏ người bị ung thư dạ dày do nhiễm H. Pylori. Không rõ chuẩn xác sự hiện diện của H. Pylori trong bao tử gây ung thư dạ dày như thế nào. Mang thể là H. Pylori tạo ra chất gây ung thư, và vì vậy gây ung thư lập tức. Như có thể được đọc trong đoạn sau về vai trò của những nhân tố độc lực.
Thật kỳ lạ, ko chỉ vi khuẩn là thủ phạm, mà hệ thống miễn nhiễm của chính vật chủ con người hình như cũng đóng một vai trò quan yếu trong sự lớn mạnh của ung thư bao tử. H. Pylori khôn xiết có khả năng bỏ qua những cơ chế phòng ngự của chủ nhà. Trước nhất, anh ta sống sót nhờ axit trong dạ dày lúc đến bao tử. Rào cản tiếp theo là màng nhầy trong chậm triển khai có những phân tử bảo vệ, chả hạn như kháng thể và, thí dụ, lactoferrin, 1 phân tử thu giữ sắt, 1 chất dinh dưỡng cần phải có cho vi khuẩn. Nhưng H. Pylori cũng với vẻ chống lại điều này. Khi ở trong màng nhầy, H. Pylori gây viêm, nhưng những nỗ lực của các tế bào bạch cầu để làm cho sạch vi khuẩn là vô ích. H
Do sự hiện diện liên tiếp của vi khuẩn, thành bao tử bị viêm mãn tính. Mức độ hiểm nguy của bức xúc viêm này khác nhau và phụ thuộc vào sự dị biệt tư nhân giữa những người về hình thức và sức mạnh của giận dữ miễn nhiễm. Viêm nặng mang thể gây ra thiệt hại đáng nói cho niêm mạc bao tử, sở hữu thể dẫn tới loét nức danh. Người ta cho rằng tình trạng viêm này cũng mang thể gây ra những đổi thay di truyền trong DNA của các tế bào thành bao tử. Kết quả là, những tế bào này rốt cuộc biến thành tế bào ung thư sau một giai đoạn dài, dẫn tới ung thư bao tử.
Vai trò của H. Pylori: nguyên tố độc lực
Ngoài hệ thống miễn nhiễm của con người, 1 số đặc điểm của vi khuẩn cũng tác động tới mức độ hiểm nguy của những triệu chứng. Các thuộc tính như vậy cũng được gọi là những nguyên tố độc lực, bởi vì chúng xác định khả năng gây bệnh của vi khuẩn, hoặc độc lực của nó. Bởi vì vi khuẩn ko cần những nguyên tố độc lực để còn đó, chúng cũng không xảy ra ở phần lớn các chủng vi trùng hp. Một tỉ dụ về nguyên tố độc lực như vậy là cái gọi là đảo mầm bệnh cag. Đây là 1 hàng ngũ, hay 'đảo', gồm những gen mã hóa cho hệ thống vận tải protein. Điều này cho phép H. Pylori tiêm protein chuẩn y một chiếc cấu trúc kim từ tế bào của chính nó vào tế bào thành bao tử. Mặc dù chức năng xác thực của các protein này chưa được biết đến, nhưng chúng mang thể là những yếu tố độc lực, có tác động tới cấu trúc và chức năng của tế bào thành dạ dày. Rõ ràng là hệ thống cag với liên quan đến độc lực của H. Pylori, bởi vì những người mang H. Pylori dương tính thường bị nhiễm trùng bao tử nguy hiểm hơn và sở hữu nguy cơ loét dạ dày và ung thư dạ dày cao hơn so mang người mang H. Pylori âm tính .
1 tỉ dụ thứ hai về nhân tố độc lực là cytotoxin hút bụi, VacA. VacA là một chất độc được vận chuyển ra bên ngoài bởi H. Pylori. Ở đây nó gây ra sự hình thành của những hốc nhỏ (bong bóng) trong các tế bào bao tử xếp hàng, mà có lẽ mẫu chết của các tế bào này mang hiệu lực thi hành. Mỗi pylori căng H. Khiến cho kiểu riêng của mình Vaca, nhưng cũng có H. Pylori chủng mà ko phân phối Vaca. Trong một số nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cho thấy những người mắc viêm dạ dày hp nên ăn gì mang một loại VacA cố định, thí dụ như chiếc s1, bị loét bao tử thường xuyên hơn so sở hữu những người mắc H. Pylori có một chiếc khác hoặc ko có VacA. Không những thế, mang nghiên cứu cho thấy rằng chẳng phải lúc nào cũng kết liên đánh dấu xác chết giữa sự hiện diện của những nhân tố độc lực và sự hình thành của loét và ung thư.
Ốm hay ko ốm: vấn đề cân bằng lúc sống chung
Rõ ràng, không chỉ mang 1 đặc điểm cụ thể của vi khuẩn chịu trách nhiệm cho sự vững mạnh của nhiễm trùng, loét và ung thư trong bao tử. Vai trò của hệ thống miễn dịch của vật chủ con người cũng ko quyết định. Mang 1 sự tương tác phức tạp giữa phản ứng miễn dịch của vật chủ và đặc tính của vi khuẩn. Sự tương tác này được thăng bằng trong tất cả những trường hợp, vì thế vật chủ của con người ko nhận thấy sự lây truyền. Đây là 1 cảnh huống tiện dụng cho chủ nhà, các người không bị bệnh. Nhưng chậm triển khai cũng là lợi thế của H. Pylori để giữ cho vật chủ khỏe mạnh. Bởi vì ví như vật chủ chết do nhiễm trùng, thì vi khuẩn đã mất chỗ ở và bởi vậy cũng sẽ mất đi. Thí dụ, các gì có thể đóng 1 vai trò trong việc duy trì sự cân bằng, và bởi thế giữ cho vật chủ khỏe mạnh, là khả năng thích ứng của H. Pylori. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần di truyền của vi khuẩn đổi thay rất chậm trong những năm bị nhiễm bệnh. Người ta cho rằng H. Pylori thích ứng 1 bí quyết tối ưu các đặc tính của nó có những điều kiện trong vật chủ cụ thể của nó, để nó có thể sống phải chăng hơn trong bao tử. Chính xác những đặc tính của điều trị hp mang liên quan tới hệ thống thích nghi sáng tạo này đang được nghiên cứu có sự trợ giúp của tri thức về sức ép bộ gen của H. Pylori. Pylori theo cách này tối ưu hóa các đặc tính của nó sở hữu những điều kiện trong vật chủ cụ thể của nó, để nó với thể sống rẻ hơn trong bao tử. Chuẩn xác những đặc tính của vi khuẩn có can hệ đến hệ thống thích nghi sáng tạo này đang được nghiên cứu mang sự trợ giúp của kiến thức về áp lực bộ gen của H. Pylori. Pylori theo cách thức này tối ưu hóa các đặc tính của nó có các điều kiện trong vật chủ cụ thể của nó, để nó mang thể sống thấp hơn trong bao tử. Chuẩn xác các đặc tính của vi khuẩn với liên quan đến hệ thống thích ứng thông minh này đang được nghiên cứu với sự viện trợ của kiến thức về áp lực bộ gen của dương tính hp
ngoài ra, 1 số người mang viêm loét bao tử và ung thư dạ dày, vì sự cân bằng giữa H. Pylori và các chủ nhà đang bị xáo trộn 1 phương pháp nào ngừng thi côngĐây. Xác thực thì điều này xảy ra như thế nào và vì sao điều này không đúng có hầu hết mọi người, vẫn chưa rõ ràng. Do đó, đây là 1 mục nóng trong nghiên cứu kỹ thuật về vi khuẩn Helicobacter pylori.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét