Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Ung thư ruột già,Viêm đại tràng co thắt với nghiêm trọng không ?

Ung thư đại trực tràng, tầm quan trọng của ngừa.

bệnh ruột già là gì

"Đau bụng, chán ăn, yếu và giảm cân, máu bài tiết là các dấu hiệu trước nhất của ung thư đại trực tràng."

Trong suốt hành trình qua các cơ quan tiêu hóa (miệng, dạ dày, ruột non), thức ăn sẽ ngày một bị nghiền nát.

Chất thải thực phẩm chấm dứt ở ruột già vừa qua. Ở ngừng thi côngĐây chúng sẽ được nén và tải đến lối ra của ruột. Trong đoạn cuối của đại tràng, phân sẽ được lắng đọng cho đến khi rốt cục chúng được đẩy ra qua lỗ đít. Ung thư ruột kết được tạo ra bởi màng nhầy của ruột già, bao phủ ruột kết từ bên trong. Ung thư thường bị tác động nhất là đoạn cuối của đại tràng, trực tràng. Những định nghĩa về ung thư ruột của Hồi giáo hay ung thư ruột già với thể được tiêu dùng cho cộng 1 bệnh. Điều này là do các bệnh ung thư ở những đoạn khác của ruột (ruột non, hậu môn) rất thảng hoặc khi xảy ra, trong khi ung thư ruột kết là 1 trong những chiếc ung thư đa dạng nhất. Thầy thuốc chuyên khoa tiêu

trình bày đau đại tràng

hóa tại QSUT Stela Taçi giải thích các triệu chứng của bệnh này,

Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư là sự hình thành khối u của những tế bào ko tiêu biểu lớn mạnh trong ruột già và, vững mạnh, dần dần ảnh hưởng đến phần nhiều thành của nó và lây lan cục bộ và từ xa đến các cơ quan khác của thân thể.

các triệu chứng can hệ tới các bệnh này là gì?

Thường ung thư ruột trong tương lai không gây ra triệu chứng. Những bệnh ung thư

dấu hiệu của bệnh đại tràng

sau đây mang thể báo hiệu ung thư ruột kết:

Máu phân (phân đỏ hoặc đen).

những vấn đề sở hữu phân, ví dụ: áp lực cho phân, mà ko cần nó

Mới, đột ngột, đau bụng.

đổi thay lề thói đi chơi, ví dụ: thay thế cho tiêu chảy và táo bón, cắt bỏ rẻ như một cây bút chì, chuột rút trong công đoạn cắt bỏ hoặc đau nhói nghiêm trọng mà không biết nguyên nhân, giảm cân không mong muốn. Phân thường xuyên là 1 triệu chứng tiêu biểu của ung thư đại trực tràng.

ngoài ra, đau bụng, chán ăn, yếu và mất cân, máu trong phân là dấu hiệu trước tiên của ung thư đại trực tràng. Không những thế, thiếu máu không rõ cội nguồn hoặc giảm cân đáng nói sở hữu thể xảy ra. Do thiếu hiểu biết về ung thư đại trực tràng kịp thời, bây giờ hầu hết bệnh nhân được điều trị đều bị ung thư đại trực tràng tiến triển.

mô tả bệnh đại tràng

Trong ung thư ruột sớm thường ko có triệu chứng, vì máu và mủ được mua thấy trong phân, và bệnh đã tiến triển. Điều quan yếu là bệnh nhân phải rà soát sức khỏe thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đăng ký ko với triệu chứng ở các người ko sở hữu triệu chứng là bí quyết độc nhất để phát hiện sớm ung thư ruột kết.

Chảy máu không thể khiến cơ sở cho việc giám định ung thư đại trực tràng. Hồ hết các hậu quả phải được xem xét để phát hiện ung thư đại trực tràng. Bởi vì ung thư đại trực tràng sở hữu can hệ trực tiếp tới lối sống, nên việc ngăn phòng ngừa sớm cuộc sống thường xuyên ở công đoạn đầu là điều cần thiết.

khiến thế nào là chẩn đoán được thực hiện, các kỳ thi sẽ được thực hiện?

gạn lọc quan yếu nhất để chẩn đoán ung thư ruột là nội soi ruột già (hình ảnh trực quan của ruột).

Trong dịp này, 1 công cụ (nội soi) sẽ được đưa qua lỗ đít về phía ruột. Vòi sẽ với thể được Nhìn vào chuẩn xác bên trong phê duyệt một camera, và sở hữu sự trợ giúp của các dụng cụ đặc thù sẽ được lấy ra để thí nghiệm. Những thứ này sau chậm tiến độ sẽ được rà soát trong phòng thí điểm về sự hiện diện của những tế bào ung thư.

những xét nghiệm hình ảnh khác sẽ được thực hiện để xác định khối u mang thể lan rộng bao xa.

viêm ruột già kiêng ăn gì

các quá trình mà bệnh đi qua là gì?

Việc phân loại những quá trình dựa trên hệ thống TNM quốc tế. Trong trường hợp này, nó được thẩm định dựa trên sự mở mang khối u (T), sự xâm lấn của các hạch bạch huyết (N) và rút cuộc là di căn (M). Ung thư ruột được phân loại như sau:

T0 không sở hữu khối u

T1 Khối u được ngừng ở lớp trong cộng của thành ruột

Khối u T2 đã lan đến lớp cơ của thành ruột

Khối u T3 lây lan qua phần nhiều các lớp của thành ruột

Khối u T4 đã xâm nhập vào các mô lân cận

Tx nâng cao sinh khối u chẳng thể được thẩm định

N0 ko mang hạch bạch huyết xâm lấn

N1 khối u có một hàng xóm xâm lăng ba hạch bạch huyết

N2 khối u đã xâm chiếm bốn hoặc rộng rãi hạch bạch huyết nút hàng xóm

Nx Sự lấn chiếm của các hạch bạch huyết chẳng thể được đánh giá

M0 ko sở hữu di căn

M1 Di căn đến những cơ quan khác, ví dụ như gan hoặc phổi

Mx Sự hiện diện của di căn chẳng thể được giám định

những hình thức điều trị cho bệnh này là gì?

phương pháp điều trị được giải phẫu phụ thuộc

triệu chứng ruột già

vào sự đổi thay của khối u. Bất cứ khi nào với thể, ung thư ruột sẽ được phẫu thuật cắt bỏ. Nếu khối u ở giai đoạn rất sớm, sau lúc can thiệp trị liệu sẽ được hoàn tất. Trong quá trình tiến triển của ung thư ruột, cần phải có những bí quyết điều trị khác. Thường thì khối u sẽ được chiếu xạ và / hoặc điều trị bằng hóa trị trước lúc phẫu thuật. Biện pháp này nhằm thu nhỏ khối u để hy vọng phẫu thuật thành công sẽ nâng cao lên. Một chọn lựa điều trị khác là hóa trị sau khi phẫu thuật hoàn thành. Trong trường hợp khối u đã di căn, các chọn lựa điều trị khác còn đó, ví dụ: 1 liệu pháp xạ trị và hóa trị kết hợp hoặc điều trị bằng thuốc hiện đại.

1 liệu pháp thuốc với thể làm cho giảm bớt những lo lắng và kéo dài thời gian sống. 1 Số di căn, đặc thù là di căn gan, có thể được giảm bớt, hoặc thậm chí loại bỏ bằng phẫu thuật hoặc bằng những thủ tục đặc biệt.

Hậu quả của điều trị

Trong trường hợp phẫu thuật ung thư ruột cho hầu hết bệnh nhân

viêm ruột già

cho đến hiện tại, với thể giữ cho tuyến đường ruột bỗng dưng nguyên vẹn, ko cần cổng nhân tạo vĩnh viễn. Giả dụ khối u quá gần với đường ruột, số đông ổ cắm ruột cùng với các cơ tiếp theo nên được loại bỏ và đặt một lỗ khí. Chuẩn y một lỗ thông tương đối ở thành bụng, phần cuối của ruột sẽ được kéo ra ngoài và khâu vào thành bụng. Sau phẫu thuật, phân sẽ được đổ qua dạ dày vào 1 loại túi đặc trưng, một mực trên da bụng. Nhập tịch nhu cầu là chẳng thể.

những rà soát sẽ được thực hành sau khi giải phẫu là gì?

Sau lúc hoàn tất điều trị ung thư, bệnh nhân nên tới thầy thuốc thường xuyên để rà soát theo dõi. Nó sẽ cung ứng cho mỗi bệnh nhân những khuyến nghị riêng lẻ về việc kiểm soát khoảng thời gian nào là cần thiết.

những yếu tố nguy cơ "ủng hộ" bệnh là gì?

một số người mang nguy cơ gia nâng cao, do chính họ hoặc hoàn cảnh gia đình, bị tác động bởi ung thư ruột. Những cảnh huống rủi ro là:

Bệnh viêm ruột mạn tính, chả hạn như morbus crohn hoặc viêm loét đại tràng;

1 số bệnh di truyền, trong ngừng thi côngĐây adenoids niêm mạc gần như sở hữu trong ruột, thí dụ như "bệnh adenomatosis polyposis gia đình";

Ung thư các con phố ruột của người thân, trước hết, nếu như khối u đã xuất hiện trước tuổi 50. Người ta ước tính rằng khoảng 10 người15% trong số phần lớn những bệnh ung thư được giải thích bằng khuynh hướng di truyền;

Polyp ruột sớm những người bị ảnh hưởng nên coi xét các giải pháp phát hiện

hội chứng ruột kích thích

sớm ung thư ruột ngay khi còn trẻ. Ngay cả bỗng nhiên sở hữu xu thế đặc thù đối sở hữu ung thư ruột, vẫn sở hữu các yếu tố làm cho nâng cao nguy cơ ung thư ruột:

Thiếu phong trào;

béo phì;

Ẳn uống không lành mạnh, thí dụ có hàm lượng chất béo và chất xơ rẻ (chất xơ) cao;

Hút thuốc.

dự phòng và phát hiện sớm

1 lối sống lành mạnh với thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột của bạn:

- di chuyển đủ;

- ko bị thừa cân;

- Chế độ ăn uống cân bằng mang nhiều trái cây, rau, xà lách và chất xơ, ít chất béo và ít giết đỏ;

- ko hút thuốc.

2 bí quyết thuận tiện cho việc phát hiện sớm ung thư ruột: sàng lọc các cục máu đông (xét nghiệm máu huyền bí; huyền bí = ẩn) và hình ảnh thị giác trục đường ruột (nội soi). Xét nghiệm máu huyền bí cho thấy sự hiện diện của máu trong phân, chỉ có thể nhận ra bằng mắt, và cuối

nội soi đại tràng

cùng mang thể xuất phát từ một khối u ruột. Trong trường hợp nội soi, niêm mạc ruột sẽ được kiểm tra. Xét nghiệm mô cũng có thể thu được và màng nhầy nổi bật nhất (polyp) với thể được chiếc bỏ. Bác sĩ gia đình nên được trả lời để khiến rõ khi nào và trong khuông thời kì nào những giải pháp phát hiện sớm là hợp lý.

bệnh đại tràng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét