Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Ung thư ruột già,Viêm đại tràng co thắt sở hữu nghiêm trọng không ?

Ung thư đại trực tràng, tầm quan yếu của dự phòng.

bệnh ruột già là gì

"Đau bụng, chán ăn, yếu và giảm cân, máu bài tiết là những dấu hiệu đầu tiên của ung thư đại trực tràng."

Trong suốt hành trình qua các cơ quan tiêu hóa (miệng, dạ dày, ruột non), thức ăn sẽ càng ngày càng bị nghiền nát.

Chất thải thực phẩm kết thúc ở ruột già cách đây không lâu. Ở Đó chúng sẽ được nén và vận tải đến lối ra của ruột. Trong đoạn cuối của ruột già, phân sẽ được lắng đọng cho tới khi rút cục chúng được đẩy ra qua hậu môn. Ung thư ruột kết được tạo ra bởi màng nhầy của ruột già, bao phủ ruột kết từ bên trong. Ung thư thường bị tác động nhất là đoạn cuối của đại tràng, trực tràng. Các định nghĩa về ung thư ruột của Hồi giáo hay ung thư đại tràng có thể được sử dụng cho cộng một bệnh. Điều này là do các bệnh ung thư ở các đoạn khác của ruột (ruột non, hậu môn) rất thi thoảng khi xảy ra, khi mà ung thư ruột kết là một trong các loại ung thư rộng rãi nhất. Bác sĩ chuyên khoa tiêu

biểu hiện đau đại tràng

hóa tại QSUT Stela Taçi giảng giải những triệu chứng của bệnh này,

Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư là sự hình thành khối u của những tế bào ko tiêu biểu lớn mạnh trong ruột già và, tăng trưởng, dần dần tác động đến đầy đủ thành của nó và lây lan cục bộ và trong khoảng xa đến những cơ quan khác của thân thể.

các triệu chứng can hệ tới những bệnh này là gì?

Thường ung thư ruột trong tương lai không gây ra triệu chứng. Các bệnh ung thư

dấu hiệu của bệnh ruột già

sau đây với thể báo hiệu ung thư ruột kết:

Máu phân (phân đỏ hoặc đen).

những vấn đề sở hữu phân, ví dụ: áp lực cho phân, mà không cần nó

Mới, đột ngột, đau bụng.

thay đổi lề thói đi chơi, ví dụ: thay thế cho ỉa chảy và táo bón, cắt bỏ thấp như 1 cây bút chì, chuột rút trong công đoạn cắt bỏ hoặc đau nhói hiểm nguy mà không biết duyên do, giảm cân không mong muốn. Phân thường xuyên là một triệu chứng điển hình của ung thư đại trực tràng.

không những thế, đau bụng, chán ăn, yếu và mất cân, máu trong phân là dấu hiệu trước hết của ung thư đại trực tràng. Bên cạnh đó, thiếu máu không rõ khởi thủy hoặc giảm cân đáng kể mang thể xảy ra. Do thiếu hiểu biết về ung thư đại trực tràng kịp thời, hiện nay phần đông bệnh nhân được điều trị đều bị ung thư đại trực tràng tiến triển.

biểu hiện bệnh ruột già

Trong ung thư ruột sớm thường ko với triệu chứng, vì máu và mủ được sắm thấy trong phân, và bệnh đã tiến triển. Điều quan yếu là bệnh nhân phải rà soát sức khỏe thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đăng ký không với triệu chứng ở các người ko sở hữu triệu chứng là cách thức duy nhất để phát hiện sớm ung thư ruột kết.

Chảy máu chẳng thể làm cho cơ sở vật chất cho việc giám định ung thư đại trực tràng. Rất nhiều những hậu quả phải được coi xét để phát hiện ung thư đại trực tràng. Bởi vì ung thư đại trực tràng sở hữu liên quan trực tiếp tới lối sống, nên việc ngăn dự phòng sớm cuộc sống thường xuyên ở giai đoạn đầu là điều cần yếu.

khiến cho thế nào là chẩn đoán được thực hành, các kỳ thi sẽ được thực hiện?

gạn lọc quan trọng nhất để chẩn đoán ung thư ruột là nội soi ruột già (hình ảnh trực quan của ruột).

Trong dịp này, 1 phương tiện (nội soi) sẽ được đưa qua hậu môn về phía ruột. Vòi sẽ mang thể được Quan sát xác thực bên trong ưng chuẩn một camera, và mang sự giúp đỡ của các công cụ đặc biệt sẽ được lấy ra để thể nghiệm. Những thứ này sau Đó sẽ được kiểm tra trong phòng thử nghiệm về sự hiện diện của những tế bào ung thư.

các xét nghiệm hình ảnh khác sẽ được thực hiện để xác định khối u có thể lan rộng bao xa.

viêm ruột già kiêng ăn gì

những thời kỳ mà bệnh đi qua là gì?

Việc phân cái các giai đoạn dựa trên hệ thống TNM quốc tế. Trong trường hợp này, nó được thẩm định dựa trên sự mở mang khối u (T), sự xâm lấn của các hạch bạch huyết (N) và cuối cùng là di căn (M). Ung thư ruột được phân dòng như sau:

T0 ko mang khối u

T1 Khối u được dừng ở lớp trong cộng của thành ruột

Khối u T2 đã lan tới lớp cơ của thành ruột

Khối u T3 lây lan qua hồ hết những lớp của thành ruột

Khối u T4 đã thâm nhập vào các mô lân cận

Tx nâng cao sinh khối u không thể được thẩm định

N0 ko mang hạch bạch huyết lấn chiếm

N1 khối u sở hữu một hàng xóm xâm lược ba hạch bạch huyết

N2 khối u đã xâm chiếm bốn hoặc rộng rãi hạch bạch huyết nút hàng xóm

Nx Sự lấn chiếm của những hạch bạch huyết chẳng thể được đánh giá

M0 không sở hữu di căn

M1 Di căn đến các cơ quan khác, tỉ dụ như gan hoặc phổi

Mx Sự hiện diện của di căn chẳng thể được giám định

những hình thức điều trị cho bệnh này là gì?

bí quyết điều trị được giải phẫu phụ thuộc

triệu chứng đại tràng

vào sự thay đổi của khối u. Bất cứ khi nào với thể, ung thư ruột sẽ được phẫu thuật cắt bỏ. Nếu khối u ở công đoạn rất sớm, sau khi can thiệp trị liệu sẽ được hoàn thành. Trong thời kỳ tiến triển của ung thư ruột, cấp thiết những phương pháp điều trị khác. Thường thì khối u sẽ được chiếu xạ và / hoặc điều trị bằng hóa trị trước khi phẫu thuật. Biện pháp này nhằm thu nhỏ khối u để kỳ vọng phẫu thuật thành công sẽ tăng lên. Một tuyển lựa điều trị khác là hóa trị sau khi phẫu thuật hoàn tất. Trong trường hợp khối u đã di căn, các lựa chọn điều trị khác còn đó, ví dụ: 1 liệu pháp xạ trị và hóa trị phối hợp hoặc điều trị bằng thuốc hiện đại.

một liệu pháp thuốc có thể làm cho giảm bớt những lo âu và kéo dài thời gian sống. Một số di căn, đặc trưng là di căn gan, với thể được giảm bớt, hoặc thậm chí cái bỏ bằng phẫu thuật hoặc bằng những giấy tờ đặc trưng.

Hậu quả của điều trị

Trong trường hợp phẫu thuật ung thư ruột cho phần nhiều bệnh nhân

viêm đại tràng

cho đến hiện giờ, với thể giữ cho tuyến phố ruột bất chợt nguyên lành, không cần cổng nhân tạo vĩnh viễn. Ví như khối u quá sắp với tuyến phố ruột, đầy đủ ổ cắm ruột cùng có các cơ tiếp theo nên được cái bỏ và đặt 1 lỗ khí. Thông qua 1 lỗ thông khá ở thành bụng, phần cuối của ruột sẽ được kéo ra ngoài và khâu vào thành bụng. Sau phẫu thuật, phân sẽ được đổ qua bao tử vào 1 chiếc túi đặc thù, cố định trên da bụng. Nhập tịch nhu cầu là không thể.

những kiểm tra sẽ được thực hành sau khi giải phẫu là gì?

Sau lúc hoàn thành điều trị ung thư, bệnh nhân nên tới thầy thuốc thường xuyên để kiểm tra theo dõi. Nó sẽ phân phối cho mỗi bệnh nhân những khuyến nghị riêng lẻ về việc kiểm soát khoảng thời gian nào là cần yếu.

những yếu tố nguy cơ "ủng hộ" bệnh là gì?

1 số người có nguy cơ gia nâng cao, do chính họ hoặc tình cảnh gia đình, bị tác động bởi ung thư ruột. Những tình huống rủi ro là:

Bệnh viêm ruột kinh niên, chả hạn như morbus crohn hoặc viêm loét đại tràng;

một số bệnh di truyền, trong ngừng thi côngĐây adenoids niêm mạc hầu hết có trong ruột, tỉ dụ như "bệnh adenomatosis polyposis gia đình";

Ung thư con đường ruột của người nhà, trước nhất, giả dụ khối u đã xuất hiện trước tuổi 50. Người ta ước lượng rằng khoảng 10 người15% trong số đa số các bệnh ung thư được giải thích bằng xu thế di truyền;

Polyp ruột sớm các người bị ảnh hưởng nên xem xét những giải pháp phát hiện

hội chứng ruột kích thích

sớm ung thư ruột ngay lúc còn trẻ. Ngay cả tự dưng có xu thế đặc trưng đối mang ung thư ruột, vẫn sở hữu các yếu tố làm nâng cao nguy cơ ung thư ruột:

Thiếu phong trào;

béo phì;

Ẳn uống không lành mạnh, tỉ dụ có hàm lượng chất béo và chất xơ tốt (chất xơ) cao;

Hút thuốc.

dự phòng và phát hiện sớm

một lối sống lành mạnh với thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột của bạn:

- đi lại đủ;

- không bị thừa cân;

- Chế độ ăn uống thăng bằng mang phổ biến trái cây, rau, xà lách và chất xơ, ít chất béo và ít thịt đỏ;

- không hút thuốc.

2 bí quyết thuận lợi cho việc phát hiện sớm ung thư ruột: sàng lọc các cục máu đông (xét nghiệm máu huyền bí; kì bí = ẩn) và hình ảnh thị giác con đường ruột (nội soi). Xét nghiệm máu kì bí cho thấy sự hiện diện của máu trong phân, chỉ có thể nhận ra bằng mắt, và cuối

nội soi ruột già

cộng với thể lên đường trong khoảng một khối u ruột. Trong trường hợp nội soi, niêm mạc ruột sẽ được rà soát. Xét nghiệm mô cũng sở hữu thể thu được và màng nhầy vượt trội nhất (polyp) mang thể được mẫu bỏ. Bác sĩ gia đình nên được trả lời để làm cho rõ khi nào và trong khung thời kì nào những giải pháp phát hiện sớm là hợp lý.

bệnh ruột già

0 nhận xét:

Đăng nhận xét