Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Triệu chứng viêm thực quản trào ngược

Triệu chứng đa dạng nhất là ợ nóng - cảm giác hot rát ở thực quản trên. Sau bữa ăn, ợ nóng xảy ra, đặc trưng là sau các sản phẩm như:thuốc trào ngược bao tử cà phê, rượu, gia vị, thực phẩm mang dầu, thức ăn hot. Xuất hiện lúc nghiêng về phía trước hoặc ở vị trí nằm ngang.

  • Bùng nổ trong không khí hoặc mang hàm lượng axit là triệu chứng đa dạng thứ 2 của bệnh.
  • Khó nuốt và sở hữu thức ăn (chứng khó nuốt). Đau khi mà đi qua thực phẩm qua thực quản thường được Nhìn vào đa dạng hơn với viêm niêm mạc thực quản nghiêm trọng. Cần lưu ý rằng mang các mô tả ngoài thực quản (mặt nạ).
  • "Mặt nạ phổi" - Trong bối cảnh trào ngược viêm thực quản, tắc nghẽn phế quản (tắc nghẽn phế truất quản mang dịch tiết nhớt) tăng trưởng và bộc lộ bằng ho kinh niên (kéo dài). Ho thường xảy ra vào ban đêm. Cơ chế xuất hiện tắc nghẽn phế truất quản bao gồm hút vi mô (sự xâm nhập của những hạt nhỏ) thực từ quản vào truất phế quản. Hiện tại, viêm thực quản trào ngược được coi là tác nhân (cơ chế kích hoạt) cho hen truất phế quản. Sự hiện diện của bệnh trào ngược thường giải thích các cuộc tiến công về đêm trong hen truất phế quản.
  • "Mặt nạ tim" được biểu lộ thuốc trào ngược dạ dàybằng đau xương ức giống như đau thắt ngực (đau tim). Ko giống như đau thắt ngực mang "mặt nạ tim", trào ngược viêm thực quản xảy ra sau khi ăn quá phổ thông, tiêu thụ thực phẩm sở hữu tính axit, cay.
  • "Mặt nạ tai mũi họng" - biểu đạt bằng sự vững mạnh của viêm mũi (viêm niêm mạc mũi), viêm họng (viêm niêm mạc họng). Sự xuất hiện của viêm mũi và viêm họng là hậu quả của việc xúc tiếp thường xuyên mang hàm lượng axit của dạ dày, một lần nữa, ưng chuẩn trào ngược, đi vào thanh quản.
  • "Mặt nạ nha khoa" - xảy ra do trào ngược axit thực từ quản vào khoang miệng. Những axit phá hủy men răng và vì vậy phân phối phần nhiều những điều kiện cho sự lớn mạnh của sâu răng.

Điều khó chịu nhất là bệnh nhân không nghi ngờ gì về bệnh trào ngược với thể bị che chắn. Thỉnh thoảng bệnh nhân điều trị những bệnh hoàn toàn khác nhau được kể ở trên. Tất nhiên, điều trị ko đem đến kết quả. Bạn chẳng thể xử lý nó mà ko cần sự giúp đỡ của thầy thuốc. Bởi vậy, lúc những triệu chứng trên xảy ra, bạn nên tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc bác sĩ chuyên khoa.

Khóa học của
viêm thực quản trào ngược Bệnh tự nó kéo dài trong nhiều năm. Giả dụ ko điều trị đúng bí quyết, các biểu đạt của bệnh nâng cao theo thời gian.

Cần lưu ý rằng bệnh này được điều trị thành công, nhưng sau lúc dừng điều trị, tái phát (tái phát triệu chứng) thường xảy ra, đặc thù là giả dụ bệnh nhân ko thay đổi lối sống.
Để biết thêm thông báo về các nguyên nhân gây ợ nóng khác, hãy đọc bài viết này:
mẹo chữa trào ngược dạ dày Chẩn đoán viêm thực quản trào ngược


Chẩn đoán luôn bắt đầu bằng việc trò chuyện với thầy thuốc. Trong cuộc phỏng vấn, bác sĩ sẽ nhìn thấy các phàn nàn của bệnh, chừng độ nghiêm trọng, thời kì của chúng. Ông sẽ hỏi về những nhân tố mang thể đóng góp cho bệnh. Đặc biệt chu đáo Đánh giá về các mẫu thực phẩm bạn ăn phổ quát nhất. Sau đó, thầy thuốc sẽ khám cho bạn.
Khám miệng
bác sĩ sẽ đề nghị bạn mở miệng và đưa lưỡi ra. Khi lưỡi của trào ngược thực quản được lót bằng hoa trắng.
Sờ bụng (sờ nắn):
Sau khi rà soát, bác sĩ kê đơn kiểm tra công cụ.
FEGDS (fibroesophagogastroduodenoscopy) là phương pháp nghiên cứu chính cho viêm thực quản trào ngược. Dò xét được thực hiện bằng đầu dò quang quẻ học mang camera ở cuối. Đầu dò này được đưa vào qua miệng, vận động máy ảnh tới phần mong muốn của tuyến phố tiêu hóa.
Trong trường hợp này, thực quản và một phần dạ dày được kiểm tra. Hình ảnh được chiếu lên màn hình máy tính và bác sĩ chức năng nhận ra niêm mạc thực quản. Khi niêm mạc của viêm thực quản trào ngược mang màu đỏ (tăng huyết áp), bệnh trào ngược bao tửbạn cũng sở hữu thể tự phát hiện trào ngược (ném nội dung dạ dày vào thực quản). Một số bệnh nhân sợ thủ tục này, giải thích rằng nó khôn xiết khó chịu. Trong thực tại, hồ sơ tự nó chỉ gây ra sự khó chịu nhẹ, và thậm chí đa dạng hơn không mất nhiều thời gian. Giả dụ ko với FGD, chẳng thể kể cứng cáp liệu có viêm thực quản trào ngược hay không. Cũng dùng nghiên cứu này, bạn với thể lấy sinh thiết (một mảnh mô từ thực quản) nếu như cần.
Nghiên cứu X-quang tương phản. Barium được tiêu dùng như một sự tương phản. Nó là một chất lỏng màu trắng như vậy như sữa. Nó mang vị như phấn. Chất lỏng này hoàn toàn ko độc hại, ko được tiếp thu trong ruột, nhưng với thể nhìn thấy rõ trên tia X (màu trắng). Đối mang giấy má này, bạn sẽ được buộc phải uống một ly hỗn tạp barium và nằm ngửa. Ở vị trí này sẽ chụp X-quang, trong đấy trào ngược bệnh lý của barium từ dạ dày vào thực quản sẽ được nhận ra.
Đo pH hàng ngày: 1 nghiên cứu cho phép xác định mức tăng axit hàng ngày (giảm pH) trong thực quản. Bình thường, độ pH trong thực quản phải luôn cao hơn 4 (nghĩa là với tính kiềm hơn) sở hữu sự xâm nhập thường xuyên của các chất trong bao tử (đặc biệt là axit hydrochloric) vào thực quản, độ pH giảm và trở thành axit.
thành ra, nao núng hàng ngày về pH mang thể được ước tính ở tần số hồi lưu (thường là trào ngược - dưới pH). Trào ngược càng phổ biến trong ngày, những triệu chứng càng hiểm nguy (dạng càng nghiêm trọng).

Thực quản: 1 nghiên cứu cho phép Nhận định công tác (tính co bóp) của cơ thắt thực quản dưới. Mang mục đích này, ống thông đặc thù được đưa vào qua miệng hoặc mũi để đo sức ép trong lòng thực quản. Sức ép ở cơ thắt thực quản dưới trong trường hợp ko có bệnh lý là 6 Tắt25 mm Hg. Nghệ thuật.
Trong bệnh lý, sức ép giảm (thư giãn cơ vòng) và trào ngược xảy ra.

triệu chứng trào ngược dạ dàycó sự hiện diện của "mặt nạ", tham khảo ý kiến chuyên gia và những xét nghiệm khác được quy định để chiếc trừ những bệnh khác.
ECG (điện tâm đồ) - để cái trừ bệnh tim (đau thắt ngực)
X-quang ngực - loại trừ những bệnh phổi (viêm phế truất quản)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét