Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Những vấn đề về con đường tiêu hóa Phần một - Axit hóa, trào ngược, loét dạ dày

những vấntrào ngược bao tử thực quản đề thường gặp bao gồm tiêu hóa không đa số, cảm giác axit trong thực quản, ợ hot và mang thể đau bụng dữ dội hơn, mang thể xảy ra sau bữa ăn, sau lúc đi ngủ hoặc khi mà tiêu hóa hoặc thậm chí lúc bụng đói. Đằng sau những triệu chứng này là gì, y khoa đương đại điều trị vấn đề như thế nào và cách thức điều trị nào tiêu dùng thuốc thay thế? Tôi muốn kể tới chủ đề này trong loạt bài viết tiếp theo.

những vấn đề về tiêu hóa và hệ tiêu hóa là 1 trong những bệnh phổ thông nhất của nền văn minh của chúng ta ngày nay. Nó là kết quả của lối sống văn minh hiện đại, găng tay, các chất có hại, suy dinh dưỡng và thường bị lạm dụng và những dòng thuốc không thiết yếu.

một tí phẫu thuật - để hiểu tiêu hóa

Mọi thứ trong thân thể đều can hệ đến mọi thứ, bởi vậy khi phân biệt một hệ thống cơ quan, trong trường hợp này là hệ thống tiêu hóa, không nên bỏ qua rằng một hệ thống cơ quan thực hành không chỉ một mà một đôi chức năng phức tạp và ảnh hưởng tới hoạt động của toàn cơ thể hệ thống cơ quan cũng ảnh hưởng lẫn nhau.
Hệ thống tiêu hóa khởi đầu bằng mồm, được dùng để đưa vào, cắt nhỏ, tiêu hóa và xác định thực phẩm dựa trên hương vị. Hương vị của thực phẩm sản xuất rộng rãi thông tin hữu dụng cho thân thể và sẽ là cơ sở vật chất cho giai đoạn tiêu hóa, nhưng cho các giai đoạn năng lượng của toàn thân thể.
bởi vậy, lúc nhắc đến dinh dưỡng, hệ thống kết nạp năng lượng của chúng ta, điều nhu yếu là làm nổi trội tầm quan yếu của khoang mồm và những bộ phận của nó. gối chống trào ngược
Chỉ cần răng, khoang mồm hợp vệ sinh và khỏe mạnh, màng nhầy và vị giác hoạt động tốt là vô cùng quan yếu đối mang dinh dưỡng và sức khỏe của hệ tiêu hóa.
Thức ăn đi trong khoảng khoang mồm qua hầu họng đến thực quản, trong khoảng nơi nó đi qua dạ dày ( cardia ventriculi ) tới bao tử.
dạ dày là 1 cơ quan hình ống thu hẹp về phía dưới và quay sang phía bên phải của người.
Ở đầu kia (dưới) của dạ dày, cổng dạ dày (môn vị) đóng bao tử. Phê duyệt cổng bao tử, thức ăn được tiêu hóa sở hữu thể đi vào ruột móng ngựa, đôi khi được gọi là tá tràng.

Móng ngựa là phần đầu tiên của hệ thống ruột non, kéo dài vào ruột rồi vào ruột kết và được kết nối sở hữu đại tràng. Phần cuối cùng của ruột non, hồi tràng, kết nối có phần trước nhất của ruột già, sau lúc gắn vào, vận động lên phía bên phải của thân thể và sau đấy rẽ trái dưới gan và sau đấy xuống phía bên trái, tiếp theo là ruột già sigma. Kết thúc ở lỗ đít.
Tại điểm nối của ruột non và ruột kết (nơi ruột quay lên trên), ruột thừa được đặt và ở cuối nó giống như giun. Đây là 1 sự co rút của ruột, ấy là hạ lưu của ruột kết. Viêm lỗ giun thường được gọi là viêm ruột thừa.

1 gợi ý về sinh lý

Bề mặt bên trong của thực quản, dạ dày và ruột được bao phủ bởi các mô đặc trưng thay đổi trong khoảng phần này sang phần khác.
Vai trò của thực quản là đưa thức ăn ( hoặc chất lỏng ) trào ngược dạ dày trộn và xé nhỏ nước miếng vào dạ dày, đến bao tử trong vòng 6-8 giây sau khi uống. Thực phẩm nghiền được trộn có loại gọi là nước bọt tiêu hóa, và thành ẩm sau ấy thuận lợi kết nạp vào bao tử hơn. Enzym alpha amylase trong nước bọt đã khởi đầu phân hủy carbohydrate.
Thực quản chấm dứt trong dạ dày. Dạ dày là 1 cơ hình vòng, lúc phản xạ nuốt, mở ra và cho phép mồm đi qua dạ dày.
Thức ăn đi vào bao tử bắt đầu kích thích các tế bào trong thành dạ dày, khi được kích thích sẽ bắt đầu tiết ra axit hydrochloric (axit bao tử ).
Kích thích cơ học không chỉ tăng cường cung ứng axit mà còn phân phối chất nhầy ở bên trong dạ dày để bảo kê thành dạ dày khỏi axit được hình thành.
các tế bào trong bao tử tạo ra "cái gọi là" những tuyến đáy, sản sinh ra ko chỉ axit hydrochloric mà còn cả pepsin. Pepsin được cung ứng dưới dạng prodrug trong những tế bào và sau đấy, khi được đưa vào dạ dày, được kích hoạt ở mức 5 ph thích hợp và khởi đầu hoạt động. Pepsin là enzyme phân giải protein quan trọng nhất, giả dụ ko mang protein thì sẽ không được tiêu hóa. Pepsin sở hữu thể hoạt động tốt nhất trong khoảng từ 1,8 tới 3,5 ph, nếu không độ pH này phải chăng cho dạ dày, do vậy dạ dày sở hữu tính axit cao trong điều kiện khỏe mạnh.

Thực phẩm trong dạ dày, chính yếu là thịt, cũng kích thích tuyến môn vị ở phần dưới của bao tử, sản sinh ra 1 mẫu hormone gọi là gastrin. Gastrin chảy vào loại máu và kích thích tố nội tiết tố, vì thế khiến tăng cung ứng axit và pepsin.
Thật thú vị lúc lưu ý rằng các tuyến đáy cũng tạo ra 1 hợp chất gọi là mucoproteid, kết hợp chặt chẽ có sản xuất axit, cần thiết cho sự hấp thu vitamin B12.
không những thế còn sở hữu một mẫu enzyme chymosin trong dịch dạ dày làm sữa bị đông lại và vì vậy hỗ trợ giai đoạn tiêu hóa sữa.
95% nước ép bao tử là nước, phần còn lại là axit hydrochloric, nước miếng và những loại enzyme khác nhau.
Môi trường có tính axit cao của dạ dày, 1 mặt, đóng 1 vai trò quan trọng trong việc trung hòa vi khuẩn và những mầm bệnh khác thâm nhập vào nó và mặt khác, trong việc tiêu hóa thức ăn, đòi hỏi hoạt động đúng của các enzyme chỉ có thể hoạt động đúng trong môi trường axit này.
Ở phần dưới của dạ dày, với mẫu gọi là cổng dạ dày (môn vị), cũng bệnh trào ngược bao tửlà một vòng cơ và chặn bao tử từ ruột non.
bao tử sở hữu hệ thống thần kinh riêng (hệ tâm thần ruột) kiểm soát cả sự chuyển động của bao tử và sản xuất nước dạ dày.
Vòng môn vị (cổng dạ dày) đi qua nội dung dạ dày của bao tử, là 1 phần hình móng ngựa của bao tử dài 20-30 cm ở phía bên phải của khoang bụng.
Trong vành móng ngựa, thời kỳ tiêu hóa tiếp diễn và các thành phần axit được dòng bỏ khỏi bao tử được trộn lẫn sở hữu dịch tiết của gan và tuyến tụy và của móng ngựa.
Mật từ gan và từ túi mật đến gan, và tuyến tụy từ tuyến tụy, đi vào bao tử, cất những enzyme amylase, lipase, trypsin, chymotrypsin, giúp tiêu hóa carbohydrate, chất béo và protein. Mật từ túi mật, ngoài ra, chủ yếu hỗ trợ trong việc cắt giảm chất béo, cũng là 1 phần của tiêu hóa.
Cả tuyến tụy và mật đều với độ pH kiềm khoảng 7,1 tới khoảng 8,5, do vậy hàm lượng axit của bao tử trong móng ngựa phát triển thành trung tính.

Hãy ngừng lại và nghĩ suy

1 môi trường axit là cần thiết trong bao tử vì axit phá vỡ thức ăn,

sát trùng và chỉ trong môi trường này là enzyme tiêu hóa của bao tử được kích hoạt. Trong ruột móng ngựa (tá tràng), độ pH phải trung tính để axit ko phá vỡ lẽ ruột và những enzyme tiêu hóa khác sở hữu thể tiếp tục tiêu hóa không hoạt động trong môi trường axit. Ruột móng ngựa phân phối hormone cholecystokinin (CCK), đi vào máu và không vào ruột, thành ra điều chỉnh cung ứng axit dạ dày và bài xuất mật.
vì thế, môi trường axit trong bao tử là tốt. Sau lúc được giải phóng khỏi bao tử, thức ăn sẽ với độ pH trung tính, do tác động kiềm của tuyến tụy và mật, và giận dữ nội tiết tố của ruột móng ngựa, cũng ảnh hưởng tới việc cung ứng mật và axit bao tử.
bởi thế, chúng tôi đang đối phó sở hữu 1 hệ thống hoạt động rất tích cực và phát minh lại. Mẹ khi không thật tuyệt vời.

Ẳn thức ăn, miệng quyết định mang nên nuốt hay ko (theo khẩu vị) hoặc những cơ quan của chúng ta chuẩn bị cho việc tiêu hóa, vô trùng và toá rời bao tử, khắc phục vấn đề axit trong vành móng ngựa và bắt đầu tiếp thu.

sở hữu chuyện gì vậy?

các bệnh về các con phố tiêu hóa sẽ là 1 chủ đề dài, và chúng tôi hiện đang xử lý cụ thể các "vấn đề về axit" và các triệu chứng cũng như hậu quả của chúng.
Việc cung cấp axit dạ dày là hoàn toàn thông thường, giả dụ nó được sản xuất đa dạng hơn mức thiết yếu thì 1 phản hồi từ ruột móng ngựa để làm nó cung ứng ít axit hơn, và nó thường làm, trừ khi mang thứ gì khác kích thích nó.
bao tử kiểm soát an ninh chống lại axit vì nó tạo ra chất nhầy để ngăn chặn dạ dày phủ chất nhầy khỏi bị tổn thương bởi axit. Ruột móng ngựa trung hòa axit sở hữu sự trợ giúp của mật và tuyến tụy.
nếu mật khởi đầu axit hóa vì gan vì một lý do nào đấy lấy lại natri từ mật ( kể vì sự axit hóa chung của cơ thể), nó mang thể phát triển tính axit trong ruột trong một thời kì ngắn nhưng đáp ứng có hormone CCK và dạ dày đáp ứng bằng phương pháp ức chế cung ứng axit.

Loét dạ dày và trào ngược

Vấn đề có thể xảy ra nếu việc cung ứng chất nhầy bao tử hoặc màng nhầy trên thành dạ dày là không đủ, vì trong trường hợp này axit sở hữu thể khiến trầy xước thành bao tử. Đây là bí quyết những vết loét phát triển.
Vết loét với thể nhẹ hơn lúc mô bị axit cắn. Viêm là 1 bức xúc bỗng dưng dẫn đến tắc nghẽn và phát triển mô và dày lên của khu vực bị tác động.
Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, thành bao tử mang thể bị thủng và nội dung dạ dày có tính axit có thể thâm nhập vào tuần hoàn và khoang bụng, gây nhiễm trùng và viêm thêm, chỉ sở hữu thể được điều trị bằng phẫu thuật cứu sống.

những axit trong dạ dày cũng mang thể đi vào thực quản qua dạ dày, ví như dạ dày không thể đóng lại đúng cách thức, đây là bệnh trào ngược.
cội nguồn thực sự của vấn đề luôn là sự đóng kín của dạ dày không đa số vì đây là nơi cất hàm lượng axit rốt cục trong thực quản.
Điều này thường sở hữu thể là do ăn quá phổ biến, nôn mửa thường xuyên và đau bụng do găng thường xuyên.
các nội dung axit của thực quản làm cho xói mòn thực quản và khiến hỏng nó, với thể dẫn đến viêm và thương tổn mô cho cơ bao tử, giúp ổn định axit.
Mô bị thương tổn này dễ bị nhiễm trùng hơn, ít mang khả năng chuyển di nhu động, khô, sẹo, v.v.
ngoài ra, sự vắng mặt hoặc giảm cung ứng chất nhầy dạ dày phụ thuộc vào cái thực phẩm được tiêu thụ và việc tiêu thụ những chất độc khác nhau, như rượu, thuốc, vì chúng có thể hòa tan lớp chất nhầy khi xúc tiếp trực tiếp với nó.
Axit dạ dày cũng mang thể gây ra vấn đề ở móng ngựa (cũng ở tá tràng) giả dụ sở hữu quá phổ quát axit mang trong bao tử vào móng ngựa và chẳng thể được trung hòa bởi dịch tiêu hóa của mật và tuyến tụy. Trong trường hợp này, tá tràng, như thực

triệu chứng trào ngược bao tử

quản, với thể bị viêm hoặc loét.
có 1 chiếc vi khuẩn, Helicobacter pylory, là loại vi khuẩn có trong phần lớn dạ dày của mọi người (loại độc nhất vô nhị mang thể chịu chứa được môi trường này, nó sống giữa dạ dày), sở hữu thể khiến trạng thái giảm cung cấp axit hoặc viêm dạ dày. Nhưng tác dụng chính xác của các vi khuẩn này vẫn chưa được hiểu hầu hết.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về các vấn đề gây ra bởi dạ dày và axit bao tử, cũng như các phương pháp điều trị thay thế và chung. Tôi biểu lộ cơ chế hoạt động của những mẫu thuốc ức chế sự hình thành axit và những vấn đề kết quả cũng như các phương pháp tự nhiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét