Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Nhiễm vi khuẩn Hp là gì vậy mọi người,Hỏi phương pháp chữa trị?

Nhiễm virut hp rất phổ biến trên toàn thế giới. Ở các nước đang lớn mạnh, khoảng 90% dân số bị nhiễm vi khuẩn này. Tại Hà Lan, ước lượng có khoảng 15% người dưới 40 tuổi bị nhiễm bệnh. Vi khuẩn mang thể được chẩn đoán ở ít ra 30% số người trên 60 tuổi.
Helicobacter pylori
Helicobacter pylori là một chiếc vi khuẩn vi rut hp có thể sống trong lớp lót của niêm mạc dạ dày. Bởi thế, Helicobacter pylori có thể tồn tại trong môi trường axit của bao tử. Vào đầu các năm tám mươi (trong số các thứ khác), 2 nhà nghiên cứu Úc đã phát hiện ra rằng vi khuẩn này đóng vai trò rất quan yếu trong sự vững mạnh của loét bao tử.
Luôn cập nhật mang các tin tức mới nhất
Đăng ký
dạ dày Dạ
dày là một phần quan yếu trong con đường tiêu hóa của chúng ta. Mặt trong của dạ dày được phủ một lớp màng nhầy dày. Những tuyến trong niêm mạc bao tử sản xuất nước dạ dày. Nước bao tử bao gồm axit hydrochloric và những enzyme tiêu hóa. Axit hydrochloric giết chết rộng rãi vi khuẩn mà chúng ta mang trong thực phẩm.
tuy nhiên, axit hydrochloric kích hoạt các enzyme tiêu hóa. hp dạ dày Bên dưới lớp màng nhầy là lớp với dây tâm thần và huyết quản. Bên ngoài dạ dày bao gồm 1 lớp cơ dày. Các cơ này đảm bảo thức ăn được nghiền nát và trộn có nước ép dạ dày.


nguồn gốc nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori
Nó ko hoàn toàn rõ ràng làm cho thế nào ô nhiễm xảy ra. Có khả năng ô nhiễm xảy ra từ người này sang người khác. Ngoài ra, người ta biết rằng nhiễm trùng chỉ xảy ra ở tuổi của trẻ con, đặc biệt là ở trẻ em dưới 5 tuổi. Ngoài ra, người ta biết rằng điều kiện vệ sinh kém có thể đóng một vai trò trong ô nhiễm. Nếu như người nào ngừng thi côngĐây bị nhiễm bệnh, vi khuẩn sẽ ở trong bao tử suốt đời, trừ khi điều trị diễn ra.cáo giác và triệu chứng của nhiễm trùng Helicobacter pylori
phổ biến người có vi khuẩn mà ko bị làm phiền bởi nó. vi khuẩn hp có lây không bên cạnh đó, vi khuẩn cũng với thể gây ra rộng rãi cáo giác (theo thời gian).

Viêm niêm mạc bao tử
Trong tất cả các trường hợp, nhiễm trùng hướng dẫn tới viêm niêm mạc bao tử (viêm dạ dày). Điều này ko đưa ra cáo giác cho phần nhiều mọi người. Kết quả là, nhiễm trùng đôi trùng hợp được phát hiện, hoặc vô tình. 1 Số người mang triệu chứng với nhiễm trùng niêm mạc bao tử. Các ca cẩm phổ thông nhất là (mơ hồ) đau bao tử, buồn nôn, đầy tương đối, thiếu thèm ăn viêm bao tử hp và đôi khi nôn mửa. Loét bao tử mang thể xảy ra ở 1 số người này. Không rõ tại sao một số người bị nhiễm bệnh mang những triệu chứng (hoặc thậm chí là loét dạ dày) và những người khác thì không. Nhân tố di truyền sở hữu thể đóng 1 vai trò trong việc này.
Viêm niêm mạc bao tử trong khoảng thời gian dài (mãn tính) rốt cục có thể biến thành 1 mẫu gọi là nhiễm trùng niêm mạc dạ dày teo. Teo với tức là 'mô co lại'. Có viêm niêm mạc bao tử teo, lớp màng nhầy ở bên trong bao tử mỏng hơn rộng rãi so có thường nhật.
Bệnh Ménétrier
1 dạng nhiễm trùng niêm mạc bao tử đặc biệt là bệnh Ménétrier. Hội chứng này cũng được diễn tả là 1 bao tử gấp đồ sộ. Người ta không biết xác thực khiến thế nào 1 bao tử gấp như vậy xảy ra. Sở hữu thể nhiễm trùng Helicobacter pylori đóng 1 vai trò, sở hữu thể hài hòa mang sự lệch lạc của hệ thống miễn dịch.
Ung thư dạ dày
Helicobacter pylori cũng can hệ đến ung thư bao tử.điều trị vi khuẩn hp Viêm niêm mạc dạ dày kéo dài có thể gây ra các đổi thay trong mô. Niêm mạc bao tử sau Đó được đổi thay vĩnh viễn và điều Đó với thể làm cho tăng nguy cơ ung thư bao tử chỉ cần khoảng dài. Vì lý do này, điều quan yếu là xoành xoạch điều trị nhiễm trùng Helicobacter pylori.


Chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori
Xét nghiệm máu hoặc phân
có phổ thông bí quyết khác nhau để xác định nhiễm trùng Helicobacter pylori.
thầy thuốc sở hữu thể làm cho xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm phân tìm kháng thể chống lại vi khuẩn. Giả dụ tìm thấy kháng thể, điều ngừng thi côngĐây sở hữu tức là bạn bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori.
rà soát khá thở
Ở một số bệnh viện, khuẩn hp kiểm tra tương đối thở được thực hành để phát hiện vi khuẩn. Sau lúc uống một chất lỏng mang đựng urê, bác sĩ mang thể chứng minh trong ko khí thở ra liệu vi khuẩn mang trong bao tử của bạn hay không. Những dò xét này cung cấp khoảng 90% sự vững chắc.
Nội soi bao tử
cách đáng tin cậy nhất để phát hiện vi khuẩn là rà soát quang phổ của bao tử (nội soi dạ dày). Trong cuộc kiểm tra này, bác sĩ sẽ cắn một miếng mô (sinh thiết).nhiễm khuẩn hp Điều này sau chậm triển khai được kiểm tra sự hiện diện của Helicobacter pylori.
Để có kết quả đáng tin cậy, đôi khi cần phải trợ thì giới hạn sử dụng các chất ức chế axit 2 tuần trước khi rà soát. Điều này ứng dụng cho toàn bộ các kỳ thi ngoại trừ xét nghiệm máu. Luôn luôn bàn luận với bác sĩ của bạn.


Điều trị nhiễm trùng vi khuẩn hp bao tử
Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori được điều trị bằng rộng rãi mẫu kháng sinh khác nhau. 1 Chất ức chế axit dạ dày được quy định cho việc này. Chất ức chế axit dạ dày này xúc tiến thời kỳ chữa lành niêm mạc dạ dày. Trong phần nhiều các trường hợp, vi khuẩn được dọn sạch bằng cách thức chữa trị và các tố cáo biến mất.
giả dụ các triệu chứng không giảm bớt, có thể kiểm tra để xác định xem vi khuẩn đã biến mất hay chưa. Rà soát kiểm soát mang thể được thực hành với xét nghiệm phân, rà soát hơi thở hoặc xét nghiệm máu.
Xét nghiệm phân và rà soát khá thở đáng tin cậy như 1 xét nghiệm kiểm soát bốn tuần sau khi điều trị. Bạn cũng phải ngừng dùng thuốc ức chế axit bao tử hai tuần trước lúc thể nghiệm này.
Xét nghiệm máu chỉ đáng tin cậy sáu tháng sau khi điều trị như một xét nghiệm kiểm soát. Xét nghiệm máu chỉ sở hữu thể được thực hành nếu xét nghiệm máu cũng đã được thực hiện để điều trị. Bằng phương pháp này, thầy thuốc với thể kiểm tra xem các kháng thể đã giảm.điều trị vi khuẩn hp bao lâu giả dụ Helicobacter pylori vẫn còn, bác sĩ với thể kê toa 1 dòng kháng sinh khác.


Lời khuyên và lời khuyên cho việc nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori
Kháng
sinh Điều trị bằng kháng sinh để điều trị Helicobacter pylori là 1 điều trị hơi nặng. Trong và thỉnh thoảng sau lúc điều trị, bệnh nhân có thể gặp những tác dụng phụ như tiêu chảy hoặc đau bụng. Điều này là do các kháng sinh ko chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn nhiều vi khuẩn tuyến phố ruột hữu dụng. Các vi khuẩn tuyến phố ruột hữu ích này sống trong ruột và sở hữu 1 chức năng quan yếu ở đó: chúng đảm bảo hệ thực vật tuyến phố ruột cân bằng. Dùng kháng sinh với thể phá vỡ sự thăng bằng này và gây ra tố cáo.
Probiotic
sở hữu dấu hiệu cho thấy những triệu chứng này sở hữu thể giảm bằng cách sử dụng men vi sinh. Probiotic là sản phẩm mà vi khuẩn tuyến phố ruột bổ ích đã được thêm vào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét