Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Năm mẹo để nhận mặt viêm ruột thừa kịp thời

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi nam nữ. Tuy nhiên, số liệu Con số cho thấy tất cả thường bị viêm ở các người từ 5 đến 40 tuổi. Trong số các bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số nữ giới rộng rãi gấp đôi nam giới, khi mà các bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm ưu điểm. Đàn bà khái quát bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng mắc bệnh giảm đáng nói, nhưng không phát triển thành Thống kê ko. Do đó, viêm ruột thừa có thể xảy ra ở người cao tuổi. Không những thế, viêm ruột thừa thảng hoặc khi được chẩn đoán ở trẻ thơ dưới 5 tuổi.

diễn tả bệnh

Viêm ruột thừa được gọi là viêm ruột thừa, ruột thừa nằm ở ruột dưới. Trong điều kiện thường nhật, ruột thừa là một ống nhỏ sở hữu trục đường kính 7-10 mm và chiều dài 50-150 mm. Nó tách ra khỏi manh tràng, khi mà dần dần thon thả lại và không với lối đi qua.

các chức năng của phụ lục không được làm cho rõ chuẩn xác. Trước đây, ruột thừa được coi là một sự thô sơ thuần tuý, được người đàn ông mượn trong khoảng tiên tổ động vật xa xăm của mình với chế độ ăn cỏ và hiện nay vô dụng. Hiện tại với lý do nguy hiểm để tin rằng nó đóng một vai trò quan yếu trong các thời kỳ nội tiết và miễn dịch, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh trục đường ruột. Người ta đã chứng minh rằng những người sở hữu ruột thừa từ xa với vấn đề với đủ số lượng vi sinh vật sở hữu lợi trong ruột. Tuy nhiên, ruột thừa ko phải là 1 trong những cơ quan quan trọng mà cơ thể chẳng thể tồn tại.

triệu chứng đau ruột thừa

Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com

Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, mủ tích tụ trong thời kỳ, không thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của thời kỳ. Ruột thừa tăng kích thước và phát triển thành đớn đau. Rốt cục, điều này dẫn tới tan vỡ tường ruột thừa và giải phóng mủ bên ngoài. Điều này, tới lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất có khả năng dẫn đến tử vong. Biến chứng hiểm nguy nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn đến thương tổn gan nguy hiểm, mang tỷ lệ tử vong đặc trưng cao.

Bệnh rất nhanh và thường kéo dài ko quá 2-4 ngày, thi thoảng lúc quá 1 tuần. Các trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính ko thường xuyên. Thỉnh thoảng một tiêm nhiễm bảo vệ trong khoảng những mô xung quanh mang thể hình thành tiếp giáp với ruột thừa bị tác động, nhưng sự hình thành này cũng sở hữu thể dẫn đến áp xe. Vì thế, bệnh cần có sự can thiệp của y tế và điều trị bằng giải phẫu. Sở hữu việc điều trị kịp thời bệnh, tiên lượng dễ dàng

Реклама 10

Viêm ruột thừa mạn tính cũng rất hiếm, đặc thù bởi sự xuất hiện của những triệu chứng, xuất hiện và sau ngừng thi côngĐây tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của tình trạng này là khoảng 100 lần so có cấp tính. Theo quy định, nó không cần điều trị giải phẫu.

Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành đơn thuần (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Giả dụ không điều trị phù hợp, viêm ruột thừa đơn thuần hầu như luôn trở nên tàn phá.

các giai đoạn chính của sự phát triển của viêm ruột thừa:

 • Catarrhal
 • Đờm
 • Gangrenous
 • Đục lỗ

Lý do

nguồn gốc gây viêm ruột thừa ở người lớn vẫn chưa được xác định chính xác. Bên cạnh đó, những nhà khoa học đồng ý rằng ko với nguồn gốc duy nhất gây viêm ruột thừa cho tất cả bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân có thể có khởi thủy riêng của mình. Trong toàn bộ những trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn cửa ngõ của ruột thừa vào trực tràng. Những lý do cho sự tắc nghẽn mang thể khác nhau - ví dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào trật tự. Nó cũng sở hữu thể được gây ra bằng cách thức ép phần trên của thời kỳ do giai đoạn bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.

bên cạnh đó, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng một vai trò lớn trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Thường ngày, sự phối hợp của cả hai nguyên tố này diễn ra. Sự đình trệ các nội dung của giai đoạn dẫn tới sự suy yếu khả năng miễn dịch bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Tuy nhiên còn với 1 lý thuyết cho rằng nguồn cội chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của các huyết mạch nuôi sống ruột thừa bằng máu. Một lý do khác mang thể là chấn thương ở bụng, dẫn đến thiệt hại hoặc đi lại của giai đoạn.

đau ruột thừa bên nào

các yếu tố gây ra bệnh bao gồm xu thế táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá phổ biến, phổ thông bệnh lây nhiễm của các con phố tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Những yếu tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn nhiễm do thói quen xấu, căng thẳng, thiếu vitamin và khoáng chất, cũng với thể tác động đến sự xuất hiện của bệnh.

tăng tỷ lệ viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai cũng được ghi nhận do sự chuyển dịch của công đoạn gây ra bởi sự gia nâng cao kích thước của tử cung. Trong trường hợp một số bệnh về tử cung, sở hữu thể chuyển trong khoảng Đó trung tâm của viêm sang ruột thừa.

Triệu chứng

ruột thừa đau bên nào
Viêm ruột thừa ở trẻ em

Ảnh: narikan / Shutterstock.com

Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, những triệu chứng rất quan yếu. Tri thức của họ cho phép bạn cắt bỏ các bệnh khác của con đường tiêu hóa, không liên quan tới viêm ruột thừa.

những triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người lớn bao gồm:

 • Đau bụng cấp tính, bao gồm áp lực
 • Nhiệt độ tăng
 • Buồn nôn
 • Nôn

các triệu chứng và dấu hiệu trước hết của viêm ruột thừa cấp tính không hề khi nào cũng có thể xác định độc nhất căn bệnh này. Ban đầu, căn bệnh này với thể được ngụy trang thành 1 chiếc khác, không quá nghiêm trọng và một người có thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viêm dạ dày.

đau ruột thừa đau bên nào

Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như 1 quy luật, một cơn đau nhói xuất hiện bất ngờ, thường là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong quá trình catarrhal, cơn đau trước tiên lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau chậm triển khai cơn đau tập hợp ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).


quá trình di chuyển trọng tâm của cơn đau được gọi là triệu chứng của Kocher và là một trong những dấu hiệu chính xác định bệnh. Trong hồ hết các trường hợp, nó chỉ ra viêm ruột thừa, và không hề về bất kỳ bệnh nào khác của đường tiêu hóa. Thời kỳ này xảy ra trong vòng vài giờ sau lúc phát bệnh. Bản tính của nỗi đau cũng thay đổi theo thời kì, chúng tăng cường, trở nên rung động và đớn đau. Cơn đau nâng cao lên lúc cười và ho, hít 1 hơi thật sâu, giảm bớt một chút khi quay sang bên phải hoặc ở vị trí 2 chân bị uốn cong đến dạ dày. Đau cũng mang thể tỏa ra chân phải và có thể cảm nhận được khi đi bộ. Lúc ấn vào vùng ileal, cơn đau thường gần như thường cảm thấy, bên cạnh đó, nếu bụng được phóng thích mạnh, cơn đau nghiêm trọng xuất hiện. Bít tất tay của thành bụng được ghi nhận.

đau ruột thừa bên trái hay phải

có sự phát triển của bệnh, cơn đau mang thể giảm trong 1 thời kì. Nhưng điều này không chỉ ra cách thức chữa trị, mà chỉ là hoại tử những mô của thành ruột thừa, bao gồm cả các đầu dây tâm thần của nó. Ngoài ra, áp lực lên vùng ileal vẫn cực kỳ đau đớn. Sau quá trình này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, nâng cao cường nhiều lần.

Cần lưu ý rằng đôi khi ruột thừa sở hữu thể nằm ở bên trái, bởi vậy trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị tổn thương. Trong một số trường hợp, đau sở hữu thể được cảm nhận ở vùng dưới cùng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.

các triệu chứng viêm ruột thừa ở người to cũng bao gồm rối loàn đường tiêu hóa. Đầu tiên, Đó là buồn nôn. Nôn và ỉa chảy thỉnh thoảng sở hữu thể được ghi nhận, mà ko đem đến sự nhẹ nhàng. Ngoài ra, đi tả có viêm ruột thừa là đặc điểm, đầu tiên, đối với trẻ em,

đau ruột thừa là đau bên nào

ở người to, nó ít nhiều hơn. Giữ phân, 1 cảm giác khô mồm cũng được ghi nhận. Mang một vị trí thất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) có thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên đến 90 - 100 nhịp mỗi phút.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, nhiệt độ tăng nhẹ - lên đến + 37-38 ºС. Sau ngừng thi côngĐây, nhiệt độ thậm chí sở hữu thể giảm xuống mức thường nhật, nhưng trong quá trình chung cục, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại tăng lên giá trị cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau nâng cao lên đáng kể.

Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người già, các triệu chứng của nó có thể được xóa và vô hình cho đến khi bệnh chuyển sang quá trình phá hủy. Cơn đau với thể âm ỉ trong tự nhiên, buồn nôn có thể là nhỏ, và 1 tính năng như sốt mang thể vắng mặt hoàn toàn. Bên cạnh đó, điều này không có tức thị viêm ruột thừa tiện lợi hơn ở người lớn tuổi. Ngược lại, ở tuổi già, các biến chứng của viêm ruột thừa thường được Quan sát phổ biến hơn.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ rất khó (tối đa 5 tuổi). Điều này là do thực tế là những dấu hiệu viêm ruột thừa ở người to thường rõ rệt hơn ở con trẻ. Thỉnh thoảng một đứa trẻ bị viêm ruột thừa mạo như một cơn đau bao tử đơn thuần. Cơn đau thường ko khu trú ở vùng chậu và thỉnh thoảng trẻ chẳng thể giải thích xác thực nơi đau dạ dày. Trong trường hợp này, người ta nên được chỉ dẫn bởi những tín hiệu như sốt lên tới +38 º, lớp phủ lưỡi, tiêu chảy. Bên cạnh đó, toàn bộ những triệu chứng này sở hữu thể xuất hiện sở hữu các bệnh khác, do vậy trẻ phải được chỉ định cho bác sĩ chuyên khoa.

ruột thừa bên nào

Ảnh: plenoy m / Shutterstock.com

những dạng viêm ruột thừa ko điển hình

không những thế còn sở hữu một số dạng viêm ruột thừa không tiêu biểu trong chậm triển khai những triệu chứng có thể khác với các tiêu chuẩn.

 • những empyema. Một dạng viêm ruột thừa sở hữu sự tăng trưởng chậm, trong ngừng thi côngĐây triệu chứng của Kocher ko mang, và cơn đau xuất hiện tức thời ở vùng chậu.
 • Viêm ruột thừa retrocecal. Nó được đặc thù bởi các dấu hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng thắt lưng và tỏa ra đùi.
 • Viêm ruột thừa bên trái. Nó sở hữu 1 hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
 • Viêm ruột thừa vùng chậu. Đặc biệt hơn của đàn bà. Sở hữu sự nâng cao nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan tới rốn.
  vị trí đau ruột thừa

Nên khiến gì có nghi ngờ viêm ruột thừa?

Trong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, bác sĩ nên được gọi. Lý do để đi tới bác sĩ là bất kỳ cơn đau dai dẳng nào trong bụng không biến mất trong vòng 6 giờ. Trước lúc khám thầy thuốc, không nên sử dụng thuốc nhuận tràng, kháng sinh hoặc những chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc thù là thuốc giảm đau, vì đông đảo các loại thuốc này với thể làm mờ hình ảnh lâm sàng và khiến cho chẩn đoán khó khăn. Nó cũng bị cấm để cài đặt một miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì một nguồn nhiệt bên ngoài với thể đẩy nhanh sự tăng trưởng của bệnh. Cho thấy ngơi nghỉ trên giường. Bạn nên hạn chế ăn. Khi bác sĩ đến, bạn cần đề cập mang anh đấy về phần đông những triệu chứng, về việc bao tử của anh đấy đau như thế nào và để anh ấy tiến hành rà soát.

Chẩn đoán

Để chẩn đoán, chính yếu rà soát trực quan và sờ nắn được sử dụng. Những triệu chứng chính là bao tử găng tay, đau nhức ở phần dưới bên phải. Không những thế, những bí quyết này chẳng phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Các cách thức chẩn đoán như siêu âm,

biểu đạt của đau ruột thừa

MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước tiểu cũng được sử dụng. Lúc xem xét nghiệm máu, sự chú ý chính được trả cho chừng độ tăng của những tế bào bạch cầu trong máu (tăng bạch cầu). Rà soát nội soi chẩn đoán cũng mang thể được thực hành duyệt 1 lỗ trên thành bụng.

Cần lưu ý rằng việc nhận diện bệnh mang thể cạnh tranh, vì những triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính hồ hết như vậy như các bệnh khác của tuyến phố tiêu hóa. Chúng bao gồm viêm bao tử ruột cấp tính, viêm tụy, loét (đặc biệt là giả dụ bị thủng), đau bụng hoặc ruột, thời kỳ viêm của tử cung, trướng hoặc đổ vỡ cơ bụng. Vì thế, điều quan yếu là phân biệt viêm ruột thừa có các bệnh khác, mà số đông không cần can thiệp phẫu thuật nguy cấp.

Điều trị

Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng phẫu thuật. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong một số trường hợp, liệu pháp kháng sinh sở hữu thể đi trước nó. Thỉnh thoảng 1 điều trị bảo tồn là có thể, mà không cần chiếc bỏ thời kỳ - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ sử dụng đến nó nếu như mang bất kỳ chống chỉ định nào đối mang hoạt động.

Thao tác để mẫu bỏ quá trình được thực hiện theo cách truyền thống, sử dụng vết mổ hở hoặc bằng cách thức nội soi. 12 Giờ đầu sau phẫu thuật, nên ngơi nghỉ tại giường và tránh những bữa ăn. Trong quá trình phục hồi, liệu pháp kháng sinh về hậu quả của bệnh cũng có thể xảy ra. Thời kì của thời kỳ bình phục phụ thuộc vào giai đoạn bệnh được thực hành và thường là 1-2 tuần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét