Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Làm cho thế nào để biết khi nào cơn đau IBS của bạn chẳng phải là viêm ruột thừa

đau ruột thừa bên nào

Như bạn với thể biết, đau hội chứng ruột kích thích (IBS) mang thể tương đối hiểm nguy. Có nhẽ bạn đã lo âu giả dụ cơn đau của bạn tới từ một thứ gì Đó nghiêm trọng hơn IBS, chẳng hạn như làm thế nào bạn biết nếu như bạn bị viêm ruột thừa thay thế? Mối quan tâm của bạn chắc chắn là dễ hiểu. Như bạn sẽ thấy lúc bạn Tìm hiểu điều gì chậm triển khai về mọi mối quan hệ giữa IBS và viêm ruột thừa, ngay cả những bác sĩ đôi khi cũng gặp vấn đề khi biết sự khác biệt!

Viêm ruột thừa là gì?

Viêm ruột thừa là 1 tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, trong ngừng thi côngĐây ruột thừa bị viêm và cất đầy mủ. Điều này với thể xảy ra do kết quả của sự tắc nghẽn gây ra bởi phân, hạch bạch huyết sưng, dị vật hoặc trong trường hợp thi thoảng gặp là khối u. Khi viêm ruột thừa xảy ra, phải cắt bỏ ruột thừa ngay thức thì để ngăn chặn nó vỡ ra, vì điều này với thể dẫn đến các biến chứng nạt dọa tính mạng.

ruột thừa đau bên nào


khi ruột thừa vỡ lẽ, nội dung của nó có thể thâm nhập vào khoang bụng của bạn, khiến bạn có nguy cơ cao bị nhiễm trùng nguy hiểm và với thể gây tử vong, được gọi là viêm phúc mạc. Mặc dù bí quyết điều trị chung cuộc cho vỡ ruột thừa là phẫu thuật viêm ruột thừa (phẫu thuật cắt bỏ), trước tiên thầy thuốc sở hữu thể cho bạn khởi đầu 1 đợt điều trị bằng kháng sinh để giảm nhiễm trùng trước lúc giải phẫu được thực hiện.

Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

Sau đây là những triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính. Nếu bạn mang những triệu chứng này, hãy tìm kiếm sự trông nom y tế tức thời. Đừng quyết tâm tự điều trị, vì những quyết tâm của bạn chỉ với thể làm vấn đề tồi tệ hơn.

 • Nỗi đau đầu tiên là quanh rốn của bạn
 • Cơn đau trở thành tồi tệ hơn và đi tới góc dưới bên phải của bụng dưới của bạn
  đau ruột thừa đau bên nào
 • Đau sở hữu thể trở thành tồi tệ hơn do di chuyển hoặc ho
 • Chán ăn
 • Buồn nôn
 • nôn
 • Sốt rẻ
 • Rùng mình và run rẩy.

Lưu ý: Viêm ruột thừa sở hữu thể sở hữu những triệu chứng khác nhau cho các người khác nhau và mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng với thể khác nhau đáng nhắc. Giả dụ bạn nghi ngờ với vấn đề sở hữu Phụ lục của mình, hãy địa chỉ mang bác sĩ của bạn ngay tức thì.
Ảnh triệu chứng của bạn mang thể đổi thay nếu ruột thừa của bạn thực sự bị nứt:

 • Đau có thể trợ thời nâng cao lên một tí, nhưng sau Đó xấu đi
 • Bụng dưới của bạn mang thể trở nên rất mềm khi chạm vào
 • Suy giảm toàn bộ những triệu chứng trên
đau ruột thừa bên trái hay phải

Bạn mang nguy cơ giải phẫu ko cần thiết?

Do những biến chứng của viêm ruột thừa cấp tính rất nghiêm trọng, các thầy thuốc phẫu thuật mang khuynh hướng cẩn trọng và chọn phương pháp cắt bỏ ruột thừa từ bất kỳ người nào sở hữu triệu chứng chỉ ra vấn đề mang ruột thừa. Điều này dẫn đến một tần suất cao của loại gọi là "cắt ruột thừa âm tính", cụ thể là cắt bỏ ruột thừa không bị viêm. Tỷ lệ phần phụ của âm tính là khoảng 15 %, ngay cả khi tiêu dùng khoa học chẩn đoán đương đại.
Thật không may, bệnh nhân IBS dường như mang nguy cơ cao hơn cho các hoạt động ko cần thiết tổng thể, bao gồm cả các phần phụ không cần phải có. Nghiên cứu cho thấy nguy cơ cao hơn này là do các

đau ruột thừa là đau bên nào

yếu tố khác nhau: bệnh nhân IBS sở hữu phổ thông khả năng được điều trị và mang khuynh hướng lo lắng hơn. Ngoài ra, tỷ lệ cao hơn này cũng liên quan tới những bác sĩ thực hiện quét CAT trước lúc giải phẫu.

mang 1 điều như viêm ruột thừa mãn tính?

Để làm vấy bẩn thêm lãnh hải, với 1 lực lượng nhỏ những nhà nghiên cứu và thầy thuốc cho rằng sở hữu một tình trạng gọi là viêm ruột thừa kinh niên, còn được gọi là viêm ruột thừa tái phát, hội chứng ruột thừa hoặc ruột thừa tâm thần. Ý tưởng này thường không được chấp thuận và ngay cả trong số những người khiến cho chứng về sự hiện diện của hội chứng như vậy, họ thừa nhận rằng nó tương đối hãn hữu. Giả thuyết cho rằng rối loạn này có can hệ đến 1 số cái tắc nghẽn 1 phần hoặc không liên tục của ruột thừa.
nếu có 1 thứ như viêm ruột thừa kinh niên, khiến thế nào bất cứ người nào với thể thấy sự dị biệt giữa nó và IBS? Cả 2 hội chứng sẽ bao gồm đau bụng tái phát, thường nặng hơn do một bữa ăn to và những triệu chứng ỉa chảy mạn tính, táo bón hoặc cả hai. Những người tranh luận về sự hiện diện của viêm ruột thừa mạn tính sẽ coi xét chẩn đoán giả dụ cơn đau tái

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

phát biểu lộ ở góc dưới bên phải của bụng.

Viêm ruột thừa có thể khiến cho giảm đau mãn tính?

những người bàn cãi về sự tồn tại của viêm ruột thừa mạn tính cũng đề xuất phẫu thuật như 1 phương pháp điều trị. Sở hữu 1 số Thống kê trường hợp bệnh nhân bị đau bụng kinh niên đã đạt được giảm đau đáng nhắc hoặc hầu hết sau khi cắt bỏ ruột thừa, mặc dù ruột thừa ko sở hữu tín hiệu viêm. Điều quan trọng cần lưu ý rằng đây chỉ là các Thống kê trường hợp - không mang nghiên cứu lực lượng kiểm soát bỗng nhiên nào được thực hiện.

ruột thừa bên nào


không những thế, do đa dạng bệnh nhân IBS trải qua giải phẫu ko thiết yếu, phần đông các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên cắt bỏ ruột thừa cho người bị IBS tính từ lúc hiện giờ - trừ lúc, đương nhiên, trừ lúc mang dấu hiệu viêm ruột thừa cấp tính. Để thay đổi ý kiến ​​này, các nghiên cứu lực lượng đối chứng trùng hợp cần sản xuất bằng chứng cho thấy rằng một can thiệp lấn chiếm như vậy thực sự sẽ giúp giảm triệu chứng cho người bị rối loạn tiêu hóa chức năng như IBS.

một trong khoảng rất tích cực

nếu như bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào của viêm ruột thừa cấp tính, bạn nên đến khoa cấp cứu càng sớm càng rẻ. Ví như bạn sở hữu nghi vấn về chẩn đoán IBS của bạn, địa chỉ sở hữu thầy thuốc của bạn. Họ đang ở vị trí phải chăng nhất để đánh giá xem các triệu chứng của bạn mang đáp ứng các chỉ tiêu IBS hay ko, trái ngược với khả năng khó xảy ra hơn là vấn đề thực thụ nằm trong phụ lục của bạn.

đau ruột thừa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét