Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Điều gì đau ở bên trái - những gì mang thể được và triệu chứng

Đau ở bên trái - điều này cho thấy gì? Khó chịu, đớn đau được tụ hội ở bụng, lưng, thắt lưng và cả dưới xương khuông - đây là những triệu chứng của các bệnh khác nhau đau bụng bên trái là bị gì.

Đau ở bên trái của bụng, kéo dài tới đáy chậu và lưng, đòi hỏi giải đáp y tế tức khắc, vì đây sở hữu thể là một tín hiệu của phình động mạch chủ đau âm ỉ bụng dưới bên trái.

Cơn đau nằm ở bên trái có thể là triệu chứng của các bệnh khác nhau của trục đường tiêu hóa, cũng như hệ thống sinh sản, bệnh tim hoặc cột sống. Đau định kỳ và nguy hiểm không nên được Phân tích phải chăng. Việc kiếm tìm nguồn gốc của họ nên là cơ sở vật chất để chẩn đoán bệnh cần điều trị.

các cơn đau ở bên trái với phải là tín hiệu của bệnh?

Cơn đau ở bên trái có thể nằm dưới xương khung, quanh lưng, bụng hoặc thắt lưng. Với cơn đau cấp tính mang tốc độ trầm trọng nhanh và đau kinh niên, xảy ra trong 1 thời gian dài, thỉnh thoảng thậm chí rộng rãi năm.

Việc xác định chính xác vị trí của nó và các bệnh song song khác đặc thù quan trọng đối mang thầy thuốc, người sở hữu thể kê đơn nghiên cứu bổ sung để chẩn đoán bệnh tiềm tàng hoặc thất thường đau bụng âm ỉ.

các triệu chứng đau ở bên trái của cơ thể xuất hiện, trong số các người khác, với một bệnh của hệ thống tiêu hóa, tỉ dụ, viêm tụy hoặc ruột. Chúng cũng được gây ra bởi những bệnh tác động đến hệ thống sinh sản, thận, cột sống và thậm chí cả tim.

Bất cứ ai bị sự khó chịu này nên đi khám bác sĩ. Sau lúc bạn có một cuộc chuyện trò và rà soát thể chất cơ bản, thầy thuốc có thể chỉ định những xét nghiệm bổ sung để chẩn đoán xuất xứ của cơn đau.

những xét nghiệm phổ biến nhất trong phòng thể nghiệm được thực hiện, chẳng hạn như hình thái, xác định những thông số về chức năng thận, gan và viêm đau bên hông trái.

Đau ở bên trái dưới xương khuông

nguồn gốc gây đau ở khuông bên trái dưới xương khuông, đặc trưng là lúc nó xuất hiện ngay sau chấn thương, với thể là một vấn đề mang lá lách. Đây là 1 cơ quan bạch huyết nằm ở vùng hạ vị bên trái giữa xương sườn IX và XI, tương trợ khả năng miễn nhiễm của cơ thể và giữ máu.

Chấn thương bụng sở hữu thể dẫn tới thương tổn lá lách. 1 Tình trạng nạt dọa tính mạng là tan vỡ lá lách, hẳn nhiên chảy máu.

Cơn đau ở bên trái dưới xương khung cũng sở hữu thể được gây ra bởi 1 lá lách mở mang, theo thuật ngữ y học được gọi là vụn lách cách thức ly. Quá to 1 cơ quan bị viêm bắt đầu gây áp lực lên những cơ quan khác liền kề sở hữu nó, gây đớn đau và khó chịu đau bên trái bụng.

1 lá lách mở mang mang thể xảy ra như là kết quả của nhiễm trùng, vi khuẩn, nguyên sinh hoặc virus.

Lách lớn cũng được gây ra bởi: xơ gan, tăng huyết áp cổng thông tin, bệnh tự miễn và ung thư, thí dụ, bệnh bạch cầu mẫu tủy mạn tính hoặc bệnh bạch cầu lymphocytic.

Đau nhói ở bên trái dưới xương sườn, can dự đến cảm giác đầy bụng, sở hữu thể là triệu chứng của loét bao tử hoặc loét tá tràng đau bụng trái.

các yếu tố nguy cơ vững mạnh bệnh là: Nhiễm Helicobacter pylori (vi khuẩn xoắn ốc), tiêu thụ trong khoảng thời gian dài những thuốc chống viêm không steroid, găng tay mạn tính, lạm dụng rượu và hút thuốc.

Đau ở bên trái của bụng - bệnh này có thể chỉ ra bệnh gì?

Đau ở bên trái của khoang bụng ở phụ nữ mang thể chỉ ra những vấn đề phụ khoa.

một trong những bệnh được biểu hiện bởi những chiếc bệnh này là viêm phần phụ - buồng trứng, ống dẫn trứng và những mô quanh đó các cơ quan này.

Bệnh nhân bị đau lan tỏa ở vùng bụng dưới bên trái, kèm theo: sốt, xuất viện và đôi khi buồn nôn và nôn. 1 Duyên cớ đa dạng của viêm adnex là nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, ví dụ, do bệnh lậu.

Bệnh sở hữu thể lớn mạnh sau khi khiến cho thủ thuật phụ khoa, thí dụ, sau lúc nạo tử cung. Đau ở bên trái của bụng dưới cũng mang thể chỉ ra những bệnh khác trong hệ thống sinh sản. Trong số đó nên được đề cập: xoắn, tan vỡ hoặc u nang buồng trứng đau âm ỉ bụng dưới bên trái.

Đau ở phía dưới bên trái, nằm ở vùng dây lưng , tỏa ra bên trong đùi và phòng ban sinh dục bên ngoài, với thể là 1 triệu chứng của sỏi thận.

Bệnh là sự tàng trữ của tiền gửi ko hòa tan trong tuyến phố tiết niệu. Triệu chứng chính của sỏi tiết niệu là đau bụng gọi là đau bụng rất nặng, thường gây sốt, buồn nôn, nôn, đi tiểu thường xuyên và tiểu máu.

giả dụ cơn đau ở bên trái của bụng đang đập và gây ra ở lưng dưới và đáy chậu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay tức khắc, bởi vì các bệnh này có thể chỉ ra phình động mạch chủ bụng đau bụng bên trái là bị gì,

vỡ phình động mạch dẫn tới sốc xuất huyết, đây là một tình trạng đe dọa tính mạng cần phải giải phẫu ngay lập tức.

Đau ở phía bên trái sau bữa ăn, tức là viêm tụy

Cơn đau nằm ở phần trên bên trái xuất hiện sau lúc ăn thường là triệu chứng của viêm tụy mãn tính.

Bệnh nhân cũng với cảm giác no sau lúc ăn, đầy tương đối, buồn nôn, nôn, và trong đa dạng trường hợp cũng bị ỉa chảy do chất béo.

Bệnh nhân có thể ca cẩm về cơn đau ở bên trái của bụng, tỏa ra xương bả vai và vai trái.

tư vấn y tế ngay thức thì là cần yếu, vì viêm tụy ko được điều trị với thể dẫn tới thiệt hại không thể hồi phục cho các cơ quan và thậm chí tử vong đau bụng trái dưới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét