Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Điều gì đau ở bên trái - những gì có thể được và triệu chứng

Đau ở bên trái - điều này cho thấy gì? Khó chịu, đớn đau được tập hợp ở bụng, lưng, thắt lưng và cả dưới xương khuông - đây là các triệu chứng của những bệnh khác nhau đau bụng bên trái là bị gì.

Đau ở bên trái của bụng, kéo dài tới đáy chậu và lưng, đòi hỏi trả lời y tế ngay tức thì, vì đây có thể là một dấu hiệu của phình động mạch chủ đau âm ỉ bụng dưới bên trái.

Cơn đau nằm ở bên trái sở hữu thể là triệu chứng của những bệnh khác nhau của các con phố tiêu hóa, cũng như hệ thống sinh sản, bệnh tim hoặc cột sống. Đau định kỳ và hiểm nguy không nên được Phân tích thấp. Việc kiếm tìm cội nguồn của họ nên là hạ tầng để chẩn đoán bệnh cần điều trị.

những cơn đau ở bên trái với phải là tín hiệu của bệnh?

Cơn đau ở bên trái với thể nằm dưới xương sườn, lòng vòng lưng, bụng hoặc dây lưng. Với cơn đau cấp tính với tốc độ trầm trọng nhanh và đau kinh niên, xảy ra trong 1 thời gian dài, đôi khi thậm chí đa dạng năm.

Việc xác định xác thực vị trí của nó và những bệnh cùng lúc khác đặc thù quan trọng đối có thầy thuốc, người với thể kê đơn nghiên cứu bổ sung để chẩn đoán bệnh tiềm tàng hoặc bất thường đau bụng âm ỉ.

những triệu chứng đau ở bên trái của cơ thể xuất hiện, trong số các người khác, mang một bệnh của hệ thống tiêu hóa, thí dụ, viêm tụy hoặc ruột. Chúng cũng được gây ra bởi các bệnh ảnh hưởng tới hệ thống sinh sản, thận, cột sống và thậm chí cả tim.

Bất cứ ai bị sự khó chịu này nên đi khám thầy thuốc. Sau khi bạn có một cuộc nói chuyện và kiểm tra thể chất cơ bản, thầy thuốc sở hữu thể chỉ định những xét nghiệm bổ sung để chẩn đoán cỗi nguồn của cơn đau.

những xét nghiệm đa dạng nhất trong phòng thể nghiệm được thực hiện, chẳng hạn như hình thái, xác định các thông số về chức năng thận, gan và viêm đau bên hông trái.

Đau ở bên trái dưới xương khung

nguồn cội gây đau ở sườn bên trái dưới xương khung, đặc trưng là khi nó xuất hiện ngay sau chấn thương, có thể là một vấn đề có lá lách. Đây là một cơ quan bạch huyết nằm ở vùng hạ vị bên trái giữa xương khuông IX và XI, hỗ trợ khả năng miễn nhiễm của cơ thể và giữ máu.

Chấn thương bụng sở hữu thể dẫn tới thương tổn lá lách. Một tình trạng doạ dọa tính mệnh là vỡ vạc lá lách, kèm theo chảy máu.

Cơn đau ở bên trái dưới xương khung cũng mang thể được gây ra bởi một lá lách mở rộng, theo thuật ngữ y học được gọi là vụn lách cách thức ly. Quá to 1 cơ quan bị viêm khởi đầu gây áp lực lên các cơ quan khác liền kề có nó, gây đớn đau và khó chịu đau bên trái bụng.

một lá lách mở rộng có thể xảy ra như là kết quả của nhiễm trùng, vi khuẩn, nguyên sinh hoặc virus.

Lách lớn cũng được gây ra bởi: xơ gan, tăng huyết áp cổng thông tin, bệnh tự miễn và ung thư, thí dụ, bệnh bạch huyết cầu mẫu tủy kinh niên hoặc bệnh bạch huyết cầu lymphocytic.

Đau nhói ở bên trái dưới xương sườn, liên quan tới cảm giác đầy bụng, mang thể là triệu chứng của loét bao tử hoặc loét tá tràng đau bụng trái.

các nhân tố nguy cơ tăng trưởng bệnh là: Nhiễm Helicobacter pylori (vi khuẩn xoắn ốc), tiêu thụ trong tương lai những thuốc chống viêm ko steroid, căng thẳng kinh niên, lạm dụng rượu và hút thuốc.

Đau ở bên trái của bụng - bệnh này sở hữu thể chỉ ra bệnh gì?

Đau ở bên trái của khoang bụng ở nữ giới với thể chỉ ra các vấn đề phụ khoa.

một trong các bệnh được miêu tả bởi các mẫu bệnh này là viêm phần phụ - buồng trứng, ống dẫn trứng và những mô quanh đó các cơ quan này.

Bệnh nhân bị đau lan tỏa ở vùng bụng dưới bên trái, kèm theo: sốt, xuất viện và đôi khi buồn nôn và nôn. 1 Nguyên cớ phổ biến của viêm adnex là nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, ví dụ, do bệnh lậu.

Bệnh mang thể phát triển sau lúc làm cho thủ thuật phụ khoa, ví dụ, sau khi nạo tử cung. Đau ở bên trái của bụng dưới cũng có thể chỉ ra các bệnh khác trong hệ thống sinh sản. Trong số ấy nên được đề cập: xoắn, vỡ hoặc u nang buồng trứng đau âm ỉ bụng dưới bên trái.

Đau ở phía dưới bên trái, nằm ở vùng dây lưng , tỏa ra bên trong đùi và phòng ban sinh dục bên ngoài, với thể là 1 triệu chứng của sỏi thận.

Bệnh là sự tích trữ của tiền gửi ko hòa tan trong các con phố tiết niệu. Triệu chứng chính của sỏi tiết niệu là đau bụng gọi là đau bụng rất nặng, thường gây sốt, buồn nôn, nôn, đi tiểu thường xuyên và tiểu máu.

nếu như cơn đau ở bên trái của bụng đang đập và gây ra ở lưng dưới và đáy chậu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tức tốc, bởi vì những bệnh này mang thể chỉ ra phình động mạch chủ bụng đau bụng bên trái là bị gì,

vỡ phình động mạch dẫn tới sốc xuất huyết, đây là 1 hiện trạng bắt nạt dọa tính mệnh cần phải phẫu thuật tức thời.

Đau ở phía bên trái sau bữa ăn, nghĩa là viêm tụy

Cơn đau nằm ở phần trên bên trái xuất hiện sau lúc ăn thường là triệu chứng của viêm tụy mãn tính.

Bệnh nhân cũng có cảm giác no sau lúc ăn, đầy khá, buồn nôn, nôn, và trong phổ biến trường hợp cũng bị đi tả do chất béo.

Bệnh nhân có thể phàn nàn về cơn đau ở bên trái của bụng, tỏa ra xương bả vai và vai trái.

trả lời y tế ngay lập tức là cần yếu, vì viêm tụy ko được điều trị mang thể dẫn tới thiệt hại không thể phục hồi cho những cơ quan và thậm trí mạng vong đau bụng trái dưới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét