Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Dạ dày của bạn sở hữu đau không? Coi chừng! Nó với thể là 1 cuộc tiến công ruột thừa!

Viêm ruột thừa là 1 biến chứng đau ruột thừa chấm dứt bằng việc cái bỏ phần này của hệ thống tiêu hóa. Triệu chứng viêm ko tiêu biểu, khó chẩn đoán.

Viêm ruột thừa cấp tính là 1 trong những bệnh viêm nhiều nhất ở bụng. Dù rằng đây là một bệnh khá rộng rãi, chẩn đoán của nó thường gây ra những trở ngại, đặc thù vì không sở hữu nghiên cứu nào có thể kể rõ rằng chúng ta đang ứng phó sở hữu viêm ruột thừa. Phổ quát bệnh viêm bụng khác có thể có những triệu chứng như vậy hoặc khó hiểu tương tự như viêm ruột thừa.

Phụ lục ở đâu?
Ruột thừa (ruột thừa Latin vermiformis ) là một ống nhỏ, dài 8-10 cm, kéo dài từ triệu chứng đau ruột thừa manh tràng trên bề mặt trung gian sau của nó. Đế của ruột thừa nằm ở vị trí tiếp giáp của băng chạy trên bề mặt của góc đối diện. Băng trước chấm dứt tại vị trí của lối ra của phần phụ (vị trí của ruột thừa với đại tràng là vĩnh viễn) và phần đông ruột thừa nằm ở phần dưới bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng), nhưng phần cuối của nó với thể di chuyển tự do. Nó thường nằm giữa các vòng ruột, nhưng thỉnh thoảng nó di chuyển đến khung chậu, phía sau manh tràng hoặc quanh đó trực tràng. Chuyển di này của ruột thừa gây ra những trắc trở trong quá trình chẩn đoán và các hồ sơ phẫu thuật với thể. Mang năm vị trí phụ lục :

đau ruột thừa bên nào
vùng chậu,
podkątnicze,
hồi tràng (ruột thừa nằm ở phía trước hồi tràng),
hồi tràng (ruột thừa nằm phía sau hồi tràng).
thường nhật, ruột thừa nằm phía sau manh tràng và đại tràng và phía sau xương chậu . Vai trò của ruột thừa trong thân thể con người không hoàn toàn rõ ràng, đặc biệt vì ko sở hữu tố giác sau khi giải phẫu cắt bỏ. Nó có nhẽ là 1 cơ quan tiến hóa thô sơ mang thể sở hữu vai trò miễn nhiễm. Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng ruột thừa không hoàn toàn ko mang chức năng và việc thiếu các ảnh hưởng tiêu cực của việc cái bỏ nó có tức thị thân thể sở hữu thể mau chóng bù đắp cho sự thiếu tín hiệu đau ruột thừa hụt của nó.


Xem phim: Viêm ruột thừa cấp tính - triệu chứng, điều trị. Nguồn: 36,6

những triệu chứng đầu tiên của viêm ruột thừa
Viêm ruột thừa sở hữu thể tác động đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Báo cáo cho thấy đàn ông thường bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Thật khó để xác định rõ xuất xứ gây viêm ruột thừa là gì. Trong khoảng 80% trường hợp chẳng thể xác định được. Những nhân tố với thể tác động tới viêm bao gồm tắc nghẽn ruột thừa và nhiễm virus có thể gây sưng phồng trợ thì của mô ruột thừa. Triệu chứng tiêu biểu nhất là đau bụng cùn, liên tiếp bắt đầu từ rốn và tỏa ra trên đĩa chậu phải. Cơn đau phía trên hông bị trầm trọng hơn đặc thù là lúc thực hiện những động tác. Ở con nhỏ, viêm cũng diễn tả là thiếu thèm ăn. Nôn, sốt hoặc sốt nhẹ sở hữu thể xuất hiện. Vị trí và mức độ nghiêm viêm ruột thừa trọng của cơn đau có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí của ruột thừa.

Ở góc, đau bụng ban sơ có thể yếu hoặc chỉ đáng chú ý lúc bụng bị nén . Với vị trí vùng chậu của ruột thừa, đau với thể xảy ra ở bên trái, dĩ nhiên cảm giác muốn đi tiểu hoặc phân. Mang vị trí cao của manh tràng, nó với thể bắt chước viêm túi mật hoặc thủng tá tràng. Những triệu chứng bất thường của viêm ruột thừa cấp tính là khó tiêu, đầy hơi và yếu chung.

giải phẫu viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa cấp tính luôn đủ điều kiện để phẫu thuật vì giả dụ ko được điều trị, nó mang thể là mối doạ dọa trực tiếp tới tính mệnh. Thủ tục can dự tới việc cắt bỏ rất nhiều ruột thừa sau lần trước nhất đảm bảo những mạch máu sản xuất cho nó. Gây mê toàn thân thường được sử dụng nhất. Những hoạt động đảm bảo hồi phục hoàn toàn. Biến chứng sau giải phẫu cắt ruột thừa ko phổ biến, nhưng viêm phúc mạc , chảy máu màng bụng có thể xảy ra (trong trường hợp phải chảy máu lại), khối máu tụ trong vết thương sau giải phẫu và nhiễm trùng. Sở hữu nguy cơ biến chứng cao hơn ở các người có trạng thái toàn thân biểu đạt đau ruột thừa nguy hiểm (ví dụ như bệnh tim)

Phụ lục khuếch tán - hậu quả
Mối hiểm nguy lớn nhất trong trường hợp viêm ruột thừa là thủng của nó , tức thị vỡ vạc. Những biến chứng này thường ảnh hưởng đến các người đã đến bác sĩ quá muộn. Thủng ruột thừa có thể dẫn đến sự hình thành của áp xe hoặc viêm phúc mạc lan tỏa, tức thị nhiễm trùng tất cả bụng và niêm mạc vùng chậu. Nó mang thể dẫn đến sốc, nhiễm trùng huyết,hiện tượng đau ruột thừa suy thận và gan cấp tính, cũng như tử vong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét