Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái xuất xứ, những dòng bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

thường ngày, duyên do gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu bạn lo lắng về cơn đau cấp tính ở khu vực này, thấp hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tức khắc. Chỉ mang một chuyên gia, sau đa số những kỳ thi cần phải có, mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác đau bụng âm ỉ.

cội nguồn gây đau bụng ở đàn bà

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở phụ nữ có thể gây ra cả bệnh và giai đoạn thường nhật. Những quá trình thường nhật bao gồm đầy tương đối do khí trong ruột, đau bụng dưới khi có thai do khối lượng tử cung càng ngày càng tăng hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

các bệnh gây đau bụng dưới ở đàn bà bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý khi sở hữu thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bóng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới có viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngmang thể đáng lo ngại ở các nơi khác nhau, và không cố định chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. 1 Cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm mang sốt, sốt. Có lẽ sự phát triển của buồn nôn và nôn. Trong những trường hợp tương tự, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp, trì hoãn có thể dẫn đến tử vong.

Đau trong nhiễm trùng trục đường ruột

với nhiễm trùng đường ruột nghiêm trọng, đau sở hữu thể ở hầu hết bụng, và sau ấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành hạ bởi buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Với những triệu chứng tương tự, cần tham khảo quan điểm ​​bác sĩ càng sớm càng rẻ, người sẽ xác định loại nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước khi bạn đi tới thầy thuốc, bạn mang thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở tuyến đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái với thể làm cho phiền mang nhiễm trùng con đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản tính của phẫu thuật, các nhiễm trùng này nhiều ở đàn bà hơn nam giới. Mang viêm bóng đái, đau thường đi kèm với đi tiểu thường xuyên và đớn đau và máu trong nước đái. Trong một số trường hợp, đau với thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể có thể nâng cao lên, và bệnh nhân có thể bị xáo trộn bởi những triệu chứng nhiễm độc tổng thể - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong ấy những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và tăng trưởng ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Bình thường, đau trong bệnh này nâng cao lên trong giai đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, 1 chuyến đi đến thầy thuốc phụ khoa không thể tránh được.

Đau trong vỡ buồng trứng

đổ vỡ buồng trứng là vi phạm tính vẹn tuyền của mô của cơ quan này. Nó có thể phát triển như là kết quả của sự vỡ vạc của nang trứng trong công đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm có thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Đổ vỡ buồng trứng mang thể bị kích thích khi gắng sức, quan hệ tình dục, ... Đau bung bên trái

Đau khi mà vỡ lẽ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị tác động. Trong trường hợp này, áp lực sở hữu thể giảm mạnh, da phát triển thành lợt lạt. Hiện trạng này cần can thiệp phẫu thuật nguy cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - 1 khối u lành tính trong đấy các nút từ cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là nhiều nhất trong số hầu hết các bệnh phụ khoa. Khối u sở hữu thể đạt kích thước lớn và gây áp lực lên những cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma mang thể đi kèm với chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ mang thể được giải phẫu.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của một nang không được giải mã và có thể cất đầy chất lỏng. Những nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo các mạch đi qua. Lúc thực hiện các bài tập thể chất, vận động đột ngột, ngã, xoắn chân nang mang thể xảy ra. Điều này dẫn tới suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm với đau dữ dội, tương tự như những cơn co thắt, trong khoảng cơ quan bị ảnh hưởng có sự gia nâng cao nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm với kéo đau ở bụng dưới trong khoảng phần phụ bị ảnh hưởng. Nếu đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan điểm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau khi mang thai ngoài tử cung

có thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, thí dụ, trong ống dẫn trứng. Với thai như vậy đi kèm mang đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Mang sự phát triển của phôi, sức ép lên các mô của ống dẫn trứng nâng cao lên, và điều này dẫn tới đổ vỡ của nó. Trạng thái tất nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt ko đều

Đau kinh nguyệt không đều thường thấy ở những cô gái trẻ trong giai đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Hiện trạng này được đặc thù bởi đau ở bụng dưới trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt có những bệnh khác, chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến cho gì lúc bị đau bụng dưới?

Đối với bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ. Sau lúc rà soát chi tiết, anh ta sẽ sở hữu thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn sở hữu thể dùng thuốc gây mê, thí dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự sử dụng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần sở hữu sự trả lời của một số chuyên gia cùng 1 khi, thầy thuốc phụ khoa chú giải Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì sườn chậu nữ là 1 cấu trúc giải phẫu rất phức tạp.

Đau vùng chậu mang thể liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước khi nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau ko phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Tình trạng này thường can hệ tới sự mất cân bằng nội tiết tố.

Cơn đau mang thể là cấp tính hoặc mãn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được chăm nom y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu kinh niên kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau có thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như các lý do khác. Cuối cùng, tử cung và phần phụ, bọng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng đấy chẳng phải là số đông. 1 Sự co thắt của các cơ xương chậu với thể gây ra sự chèn lấn của các sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn đến đau vùng chậu kinh niên. Thỉnh thoảng, để khắc phục vấn đề, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: bác sĩ phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, bác sĩ thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau không hề là 1 tuyển lựa, bạn chỉ cần loại bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ không đáp ứng được vấn đề. Những thương tổn hữu cơ cũng sở hữu thể là duyên cớ gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự lớn mạnh của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

không cần chịu chứa đau đớn. Nó là thiết yếu để tìm ra khởi thủy và dòng bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét