Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái xuất xứ, những dòng bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

thông thường, cội nguồn gây đau ở vùng bụng dưới là do những bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Ví như bạn lo âu về cơn đau cấp tính ở khu vực này, phải chăng hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tức tốc. Chỉ với một chuyên gia, sau tất cả các kỳ thi cấp thiết, mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác đau bụng âm ỉ.

nguyên do gây đau bụng ở đàn bà

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở phụ nữ mang thể gây ra cả bệnh và công đoạn thông thường. Những thời kỳ thường ngày bao gồm đầy hơi do khí trong ruột, đau bụng dưới khi mang thai do khối lượng tử cung càng ngày càng nâng cao hoặc trong công đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở phụ nữ bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý khi mang thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng tuyến phố ruột;

Viêm bể thận, viêm bọng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới với viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngsở hữu thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và không nhất mực chỉ ở bên phải. Có lẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm có sốt, sốt. Có lẽ sự tăng trưởng của buồn nôn và nôn. Trong các trường hợp tương tự, bệnh nhân cần phẫu thuật khẩn cấp, trì hoãn với thể dẫn đến tử vong.

Đau trong nhiễm trùng trục đường ruột

mang nhiễm trùng các con phố ruột nghiêm trọng, đau có thể ở đa số bụng, và sau đấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành hạ bởi buồn nôn, nôn, ỉa chảy, sốt. Sở hữu những triệu chứng như vậy, cần tham khảo quan niệm ​​bác sĩ càng sớm càng tốt, người sẽ xác định loại nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước khi bạn đi tới bác sĩ, bạn sở hữu thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở các con phố tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái mang thể khiến cho phiền có nhiễm trùng trục đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản chất của phẫu thuật, các nhiễm trùng này phổ quát ở nữ giới hơn nam giới. Mang viêm bàng quang, đau thường đi kèm mang đi tiểu thường xuyên và đớn đau và máu trong nước tiểu. Trong một số trường hợp, đau với thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể sở hữu thể tăng lên, và bệnh nhân với thể bị xáo trộn bởi những triệu chứng nhiễm độc tổng thể - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong ấy các tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và lớn mạnh ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thông thường, đau trong bệnh này tăng lên trong công đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, một chuyến đi tới bác sĩ phụ khoa chẳng thể tránh được.

Đau trong tan vỡ buồng trứng

vỡ vạc buồng trứng là vi phạm tính chu toàn của mô của cơ quan này. Nó có thể vững mạnh như là kết quả của sự tan vỡ của nang trứng trong công đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm có thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ vạc buồng trứng mang thể bị kích thích khi gắng công, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi đổ vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị tác động. Trong trường hợp này, áp lực mang thể giảm mạnh, da trở nên lợt lạt. Trạng thái này cần can thiệp giải phẫu khẩn cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong đấy những nút trong khoảng cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ thông nhất trong số gần như các bệnh phụ khoa. Khối u có thể đạt kích thước lớn và gây áp lực lên các cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma có thể đi kèm mang chảy máu từ âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước to, chỉ sở hữu thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của một nang không được giải mã và có thể cất đầy chất lỏng. Những nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo các mạch đi qua. Khi thực hành những bài tập thể chất, chuyển di đột ngột, ngã, xoắn chân nang có thể xảy ra. Điều này dẫn đến suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm với đau dữ dội, tương tự như các cơn co thắt, từ cơ quan bị tác động với sự gia tăng nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm có kéo đau ở bụng dưới từ phần phụ bị ảnh hưởng. Nếu đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan điểm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau khi mang thai ngoài tử cung

mang thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, tỉ dụ, trong ống dẫn trứng. Sở hữu thai như vậy đi kèm có đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Với sự tăng trưởng của phôi, áp lực lên các mô của ống dẫn trứng tăng lên, và điều này dẫn đến vỡ của nó. Trạng thái tất nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, phẫu thuật là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt không đều

Đau kinh nguyệt ko đều thường thấy ở những cô gái trẻ trong giai đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này được đặc thù bởi đau ở bụng dưới trong công đoạn kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt với các bệnh khác, chả hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến cho gì khi bị đau bụng dưới?

Đối sở hữu bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ. Sau khi rà soát chi tiết, anh ta sẽ với thể chẩn đoán chuẩn xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn có thể sử dụng thuốc gây mê, ví dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự tiêu dùng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần có sự giải đáp của một số chuyên gia cộng 1 khi, bác sĩ phụ khoa chú thích Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì sườn chậu nữ là 1 cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu với thể can hệ tới chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một đôi ngày trước lúc nó khởi đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau không phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Hiện trạng này thường can dự tới sự mất cân bằng nội tiết tố.

Cơn đau với thể là cấp tính hoặc mạn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là một triệu chứng đáng báo động, cần được trông nom y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mãn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tục bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau sở hữu thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như các lý do khác. Rút cục, tử cung và phần phụ, bàng quang và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng đấy không phải là hầu hết. Một sự co thắt của các cơ xương chậu mang thể gây ra sự chèn lấn của các sợi tâm thần, máu và bạch huyết và dẫn đến đau vùng chậu mãn tính. Thỉnh thoảng, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo quan điểm ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: bác sĩ phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, bác sĩ thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau không hề là một chọn lựa, bạn chỉ cần mẫu bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ ko đáp ứng được vấn đề. Những tổn thương hữu cơ cũng với thể là duyên do gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự vững mạnh của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

ko cần chịu đựng đau đớn. Nó là cấp thiết để tậu ra nguyên cớ và dòng bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét