Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái xuất xứ, các cái bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

bình thường, nguồn gốc gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Giả dụ bạn lo lắng về cơn đau cấp tính ở khu vực này, tốt hơn là nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ tức tốc. Chỉ sở hữu 1 chuyên gia, sau rất nhiều các kỳ thi thiết yếu, mới sở hữu thể đưa ra chẩn đoán xác thực đau bụng âm ỉ.

cội nguồn gây đau bụng ở nữ giới

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở nữ giới có thể gây ra cả bệnh và quá trình thông thường. Những quá trình bình thường bao gồm đầy hơi do khí trong ruột, đau bụng dưới khi với thai do khối lượng tử cung ngày một nâng cao hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở nữ giới bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý lúc với thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng các con phố ruột;

Viêm bể thận, viêm bọng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới có viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngsở hữu thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và không nhất thiết chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm sở hữu sốt, sốt. Có lẽ sự vững mạnh của buồn nôn và nôn. Trong những trường hợp như vậy, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp, trì hoãn sở hữu thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng trục đường ruột

sở hữu nhiễm trùng trục đường ruột hiểm nguy, đau sở hữu thể ở phần nhiều bụng, và sau ấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành tội bởi buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Có các triệu chứng như vậy, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt, người sẽ xác định chiếc nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước lúc bạn đi tới thầy thuốc, bạn có thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở con đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái có thể khiến phiền sở hữu nhiễm trùng trục đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản chất của phẫu thuật, những nhiễm trùng này phổ quát ở nữ giới hơn nam giới. Mang viêm bàng quang, đau thường đi kèm mang đi tiểu thường xuyên và đau đớn và máu trong nước giải. Trong 1 số trường hợp, đau có thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể có thể tăng lên, và bệnh nhân có thể bị xáo trộn bởi những triệu chứng nhiễm độc tổng thể - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong đó các tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và tăng trưởng ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thường ngày, đau trong bệnh này nâng cao lên trong công đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, một chuyến đi tới bác sĩ phụ khoa không thể giảm thiểu được.

Đau trong vỡ vạc buồng trứng

vỡ lẽ buồng trứng là vi phạm tính vẹn tuyền của mô của cơ quan này. Nó với thể phát triển như là kết quả của sự tan vỡ của nang trứng trong giai đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm mang thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Đổ vỡ buồng trứng với thể bị kích thích lúc gắng sức, quan hệ tình dục, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi vỡ lẽ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, sức ép mang thể giảm mạnh, da trở thành nhợt nhạt. Trạng thái này cần can thiệp phẫu thuật khẩn cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong đó những nút trong khoảng cơ hoặc mô liên kết được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là rộng rãi nhất trong số phần nhiều những bệnh phụ khoa. Khối u có thể đạt kích thước to và gây áp lực lên những cơ quan lân cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma có thể đi kèm sở hữu chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước to, chỉ có thể được giải phẫu.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của một nang ko được giải mã và mang thể chứa đầy chất lỏng. Các nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo các mạch đi qua. Lúc thực hiện các bài tập thể chất, di chuyển đột ngột, ngã, xoắn chân nang mang thể xảy ra. Điều này dẫn tới suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm có đau dữ dội, như vậy như các cơn co thắt, từ cơ quan bị ảnh hưởng với sự gia tăng nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phẫu thuật nguy cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm có kéo đau ở bụng dưới từ phần phụ bị ảnh hưởng. Ví như đau xảy ra, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành kiểm tra và kê đơn điều trị.

Đau lúc sở hữu thai ngoài tử cung

với thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, tỉ dụ, trong ống dẫn trứng. Mang thai tương tự đi kèm sở hữu đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự phát triển của phôi, áp lực lên các mô của ống dẫn trứng nâng cao lên, và điều này dẫn tới đổ vỡ của nó. Trạng thái kèm theo đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt ko đều

Đau kinh nguyệt không đều thường thấy ở những cô gái trẻ trong thời kỳ dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Hiện trạng này được đặc trưng bởi đau ở bụng dưới trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt mang các bệnh khác, chả hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

làm gì lúc bị đau bụng dưới?

Đối có bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ. Sau khi kiểm tra chi tiết, anh ta sẽ với thể chẩn đoán xác thực và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn mang thể dùng thuốc gây mê, thí dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự tiêu dùng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần mang sự trả lời của một số chuyên gia cộng một lúc, thầy thuốc phụ khoa ghi chú Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì khung chậu nữ là một cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu sở hữu thể can dự tới chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước lúc nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đau đớn không hề là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Tình trạng này thường can dự đến sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là một triệu chứng đáng báo động, cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mạn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau sở hữu thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như những lý do khác. Rút cuộc, tử cung và phần phụ, bọng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng đấy chẳng phải là phần nhiều. Một sự co thắt của những cơ xương chậu sở hữu thể gây ra sự chèn ép của các sợi tâm thần, máu và bạch huyết và dẫn đến đau vùng chậu mạn tính. Thỉnh thoảng, để khắc phục vấn đề, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: bác sĩ phụ khoa, thầy thuốc tiết niệu, thầy thuốc thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau không phải là 1 tuyển lựa, bạn chỉ cần loại bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ ko giải quyết được vấn đề. Các thương tổn hữu cơ cũng với thể là nguồn gốc gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự tăng trưởng của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

ko cần chịu cất đau đớn. Nó là nhu yếu để sắm ra nguyên cớ và mẫu bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét