Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái nguyên nhân, nh���ng cái bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

thường nhật, căn do gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu bạn lo lắng về cơn đau cấp tính ở khu vực này, rẻ hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ lập tức. Chỉ có 1 chuyên gia, sau hầu hết những kỳ thi cần thiết, mới sở hữu thể đưa ra chẩn đoán chính xác đau bụng âm ỉ.

nguyên cớ gây đau bụng ở phụ nữ

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở đàn bà mang thể gây ra cả bệnh và quá trình thường nhật. Các quá trình thông thường bao gồm đầy tương đối do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc với thai do khối lượng tử cung ngày càng tăng hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

các bệnh gây đau bụng dưới ở nữ giới bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý lúc với thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng các con phố ruột;

Viêm bể thận, viêm bàng quang (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới sở hữu viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngvới thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và ko nhất thiết chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm có sốt, sốt. Có lẽ sự lớn mạnh của buồn nôn và nôn. Trong các trường hợp như vậy, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp, trì hoãn mang thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng tuyến đường ruột

với nhiễm trùng tuyến phố ruột nguy hiểm, đau có thể ở đa số bụng, và sau đó khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành tội bởi buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Với những triệu chứng tương tự, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng rẻ, người sẽ xác định dòng nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước lúc bạn đi đến bác sĩ, bạn sở hữu thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở các con phố tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái sở hữu thể khiến phiền mang nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản chất của giải phẫu, những nhiễm trùng này phổ biến ở nữ giới hơn nam giới. Mang viêm bóng đái, đau thường đi kèm có đi tiểu thường xuyên và đớn đau và máu trong nước tiểu. Trong 1 số trường hợp, đau sở hữu thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên, và bệnh nhân có thể bị xáo trộn bởi các triệu chứng nhiễm độc đại quát - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong ấy những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và phát triển ở các cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thường ngày, đau trong bệnh này nâng cao lên trong công đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, 1 chuyến đi đến thầy thuốc phụ khoa không thể tránh được.

Đau trong vỡ vạc buồng trứng

vỡ buồng trứng là vi phạm tính vẹn toàn của mô của cơ quan này. Nó sở hữu thể vững mạnh như là kết quả của sự vỡ vạc của nang trứng trong quá trình rụng trứng. Bệnh đi kèm sở hữu thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ lẽ buồng trứng có thể bị kích thích khi gắng sức, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi đổ vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, sức ép mang thể giảm mạnh, da trở nên lợt lạt. Tình trạng này cần can thiệp phẫu thuật khẩn cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - 1 khối u lành tính trong đó các nút từ cơ hoặc mô liên kết được hình thành trong khoang tử cung hoặc những bức tường của nó. U xơ tử cung là rộng rãi nhất trong số rất nhiều những bệnh phụ khoa. Khối u với thể đạt kích thước lớn và gây sức ép lên các cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma mang thể đi kèm với chảy máu từ âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ với thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của một nang không được giải mã và với thể cất đầy chất lỏng. Các nang chính bao gồm thân thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo các mạch đi qua. Khi thực hiện những bài tập thể chất, di chuyển đột ngột, ngã, xoắn chân nang mang thể xảy ra. Điều này dẫn đến suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm với đau dữ dội, tương tự như những cơn co thắt, trong khoảng cơ quan bị tác động mang sự gia tăng nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm với kéo đau ở bụng dưới trong khoảng phần phụ bị tác động. Ví như đau xảy ra, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau lúc với thai ngoài tử cung

mang thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, thí dụ, trong ống dẫn trứng. Với thai như vậy đi kèm sở hữu đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự vững mạnh của phôi, sức ép lên các mô của ống dẫn trứng tăng lên, và điều này dẫn đến đổ vỡ của nó. Trạng thái tất nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là không thể thiếu.

Đau kinh nguyệt không đều

Đau kinh nguyệt ko đều thường thấy ở các cô gái trẻ trong thời kỳ dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Trạng thái này được đặc thù bởi đau ở bụng dưới trong giai đoạn kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt sở hữu những bệnh khác, chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến cho gì khi bị đau bụng dưới?

Đối với bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ. Sau lúc rà soát chi tiết, anh ta sẽ mang thể chẩn đoán chuẩn xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn mang thể sử dụng thuốc gây mê, tỉ dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự sử dụng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần sở hữu sự giải đáp của 1 số chuyên gia cùng một khi, thầy thuốc phụ khoa ghi chú Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì sườn chậu nữ là 1 cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu với thể can hệ tới chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước lúc nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đau đớn chẳng phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Hiện trạng này thường can hệ đến sự mất cân bằng nội tiết tố.

Cơn đau mang thể là cấp tính hoặc kinh niên. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là một triệu chứng đáng báo động, cần được trông nom y tế nguy cấp. Đau vùng chậu mãn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau sở hữu thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như các lý do khác. Rút cuộc, tử cung và phần phụ, bóng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng ấy chẳng phải là đầy đủ. 1 Sự co thắt của các cơ xương chậu mang thể gây ra sự chèn ép của những sợi tâm thần, máu và bạch huyết và dẫn tới đau vùng chậu mạn tính. Đôi khi, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, thầy thuốc tâm thần, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau chẳng hề là một lựa chọn, bạn chỉ cần loại bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ không giải quyết được vấn đề. Các thương tổn hữu cơ cũng với thể là duyên do gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự tăng trưởng của tử cung, những bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

ko cần chịu chứa đau đớn. Nó là cần yếu để tậu ra xuất xứ và mẫu bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét