Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái nguyên nhân, nh���ng cái bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

bình thường, duyên cớ gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu bạn lo âu về cơn đau cấp tính ở khu vực này, phải chăng hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay tức khắc. Chỉ có một chuyên gia, sau tất cả các kỳ thi cần thiết, mới sở hữu thể đưa ra chẩn đoán chính xác đau bụng âm ỉ.

nguyên do gây đau bụng ở nữ giới

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở phụ nữ với thể gây ra cả bệnh và giai đoạn thông thường. Những thời kỳ bình thường bao gồm đầy khá do khí trong ruột, đau bụng dưới khi có thai do khối lượng tử cung ngày một nâng cao hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

các bệnh gây đau bụng dưới ở phụ nữ bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý khi mang thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng các con phố ruột;

Viêm bể thận, viêm bọng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới mang viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngvới thể đáng lo ngại ở các nơi khác nhau, và không nhất quyết chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. 1 Cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm với sốt, sốt. Có lẽ sự vững mạnh của buồn nôn và nôn. Trong những trường hợp như vậy, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp, trì hoãn với thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng tuyến phố ruột

mang nhiễm trùng con đường ruột hiểm nguy, đau sở hữu thể ở đầy đủ bụng, và sau đấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành hạ bởi buồn nôn, nôn, ỉa chảy, sốt. Với các triệu chứng tương tự, cần tham khảo quan điểm ​​bác sĩ càng sớm càng rẻ, người sẽ xác định chiếc nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước lúc bạn đi đến thầy thuốc, bạn với thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở con đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái với thể khiến phiền mang nhiễm trùng trục đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do thực chất của phẫu thuật, những nhiễm trùng này đa dạng ở nữ giới hơn nam giới. Sở hữu viêm bàng quang, đau thường đi kèm có đi tiểu thường xuyên và đau đớn và máu trong nước giải. Trong 1 số trường hợp, đau có thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể sở hữu thể nâng cao lên, và bệnh nhân có thể bị đảo lộn bởi các triệu chứng nhiễm độc khái quát - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong ấy các tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và phát triển ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Bình thường, đau trong bệnh này tăng lên trong giai đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, 1 chuyến đi tới thầy thuốc phụ khoa không thể tránh được.

Đau trong tan vỡ buồng trứng

tan vỡ buồng trứng là vi phạm tính toàn vẹn của mô của cơ quan này. Nó với thể vững mạnh như là kết quả của sự vỡ vạc của nang trứng trong công đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm mang thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ buồng trứng có thể bị kích thích lúc gắng sức, quan hệ tình dục, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị tác động. Trong trường hợp này, sức ép sở hữu thể giảm mạnh, da trở nên nhợt nhạt. Tình trạng này cần can thiệp phẫu thuật khẩn cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong đấy những nút từ cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc những bức tường của nó. U xơ tử cung là nhiều nhất trong số đa số các bệnh phụ khoa. Khối u có thể đạt kích thước to và gây áp lực lên các cơ quan lân cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma với thể đi kèm sở hữu chảy máu từ âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ mang thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của 1 nang ko được giải mã và mang thể đựng đầy chất lỏng. Những nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo những mạch đi qua. Lúc thực hiện các bài tập thể chất, di chuyển đột ngột, ngã, xoắn chân nang sở hữu thể xảy ra. Điều này dẫn đến suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm mang đau dữ dội, như vậy như các cơn co thắt, trong khoảng cơ quan bị ảnh hưởng sở hữu sự gia nâng cao nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phẫu thuật khẩn cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm sở hữu kéo đau ở bụng dưới trong khoảng phần phụ bị ảnh hưởng. Nếu như đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan điểm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau lúc mang thai ngoài tử cung

với thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, tỉ dụ, trong ống dẫn trứng. Sở hữu thai tương tự đi kèm mang đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Với sự lớn mạnh của phôi, áp lực lên các mô của ống dẫn trứng tăng lên, và điều này dẫn tới đổ vỡ của nó. Hiện trạng cố nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt ko đều

Đau kinh nguyệt không đều thường thấy ở các cô gái trẻ trong công đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Trạng thái này được đặc trưng bởi đau ở bụng dưới trong quá trình kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt mang những bệnh khác, chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến gì khi bị đau bụng dưới?

Đối sở hữu bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ. Sau khi kiểm tra chi tiết, anh ta sẽ có thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn với thể sử dụng thuốc gây mê, thí dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự sử dụng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần sở hữu sự giải đáp của một số chuyên gia cùng 1 khi, thầy thuốc phụ khoa chú giải Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì sườn chậu nữ là 1 cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu mang thể can dự đến chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một đôi ngày trước lúc nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đau đớn chẳng hề là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Tình trạng này thường can dự tới sự mất cân bằng nội tiết tố.

Cơn đau mang thể là cấp tính hoặc kinh niên. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được trông nom y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mạn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tục bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau mang thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như những lý do khác. Rốt cục, tử cung và phần phụ, bàng quang và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng đó chẳng hề là toàn bộ. Một sự co thắt của các cơ xương chậu sở hữu thể gây ra sự chèn ép của các sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn đến đau vùng chậu kinh niên. Đôi khi, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo quan niệm ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: bác sĩ phụ khoa, thầy thuốc tiết niệu, bác sĩ thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau chẳng hề là 1 tuyển lựa, bạn chỉ cần mẫu bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ không đáp ứng được vấn đề. Những thương tổn hữu cơ cũng sở hữu thể là xuất xứ gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự tăng trưởng của tử cung, những bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

không cần chịu đựng đớn đau. Nó là cần yếu để sắm ra xuất xứ và loại bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét