Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái nguyên do, các mẫu bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

thường nhật, duyên do gây đau ở vùng bụng dưới là do những bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu bạn lo âu về cơn đau cấp tính ở khu vực này, rẻ hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ lập tức. Chỉ mang một chuyên gia, sau số đông các kỳ thi cần yếu, mới sở hữu thể đưa ra chẩn đoán chính xác đau bụng âm ỉ.

nguyên cớ gây đau bụng ở đàn bà

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở phụ nữ có thể gây ra cả bệnh và thời kỳ bình thường. Các công đoạn bình thường bao gồm đầy hơi do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc sở hữu thai do khối lượng tử cung ngày một nâng cao hoặc trong công đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở nữ giới bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý lúc sở hữu thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng tuyến phố ruột;

Viêm bể thận, viêm bàng quang (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới sở hữu viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngcó thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và ko nhất mực chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. 1 Cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm sở hữu sốt, sốt. Có nhẽ sự vững mạnh của buồn nôn và nôn. Trong những trường hợp tương tự, bệnh nhân cần phẫu thuật khẩn cấp, trì hoãn với thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng các con phố ruột

có nhiễm trùng đường ruột hiểm nguy, đau có thể ở đa số bụng, và sau ấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành tội bởi buồn nôn, nôn, đi tả, sốt. Sở hữu những triệu chứng tương tự, cần tham khảo quan điểm ​​bác sĩ càng sớm càng rẻ, người sẽ xác định chiếc nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước lúc bạn đi tới bác sĩ, bạn mang thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái có thể làm phiền mang nhiễm trùng trục đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do thực chất của phẫu thuật, những nhiễm trùng này phổ quát ở đàn bà hơn nam giới. Có viêm bọng đái, đau thường đi kèm có đi tiểu thường xuyên và đau đớn và máu trong nước tiểu. Trong 1 số trường hợp, đau sở hữu thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể sở hữu thể tăng lên, và bệnh nhân có thể bị đảo lộn bởi các triệu chứng nhiễm độc nói chung - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là 1 bệnh trong đó những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và lớn mạnh ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Bình thường, đau trong bệnh này tăng lên trong công đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, một chuyến đi đến bác sĩ phụ khoa không thể hạn chế được.

Đau trong vỡ buồng trứng

vỡ vạc buồng trứng là vi phạm tính chu toàn của mô của cơ quan này. Nó mang thể phát triển như là kết quả của sự đổ vỡ của nang trứng trong thời kỳ rụng trứng. Bệnh đi kèm sở hữu thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ vạc buồng trứng có thể bị kích thích khi gắng công, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau khi mà vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị tác động. Trong trường hợp này, sức ép mang thể giảm mạnh, da trở nên lợt lạt. Tình trạng này cần can thiệp phẫu thuật khẩn cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong ấy những nút từ cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ biến nhất trong số rất nhiều các bệnh phụ khoa. Khối u mang thể đạt kích thước to và gây áp lực lên các cơ quan lân cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma có thể đi kèm có chảy máu từ âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ với thể được giải phẫu.

Đau ở u nang buồng trứng

một u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của 1 nang không được giải mã và sở hữu thể cất đầy chất lỏng. Các nang chính bao gồm thân thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo các mạch đi qua. Khi thực hành những bài tập thể chất, chuyển di đột ngột, ngã, xoắn chân nang có thể xảy ra. Điều này dẫn tới suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm có đau dữ dội, tương tự như các cơn co thắt, từ cơ quan bị ảnh hưởng với sự gia nâng cao nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm có kéo đau ở bụng dưới trong khoảng phần phụ bị ảnh hưởng. Nếu như đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan điểm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành kiểm tra và kê đơn điều trị.

Đau khi sở hữu thai ngoài tử cung

mang thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, thí dụ, trong ống dẫn trứng. Sở hữu thai tương tự đi kèm có đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Sở hữu sự tăng trưởng của phôi, áp lực lên các mô của ống dẫn trứng nâng cao lên, và điều này dẫn đến vỡ của nó. Hiện trạng cố nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, phẫu thuật là không thể thiếu.

Đau kinh nguyệt không đều

Đau kinh nguyệt không đều thường thấy ở các cô gái trẻ trong thời kỳ dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này được đặc biệt bởi đau ở bụng dưới trong quá trình kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt có các bệnh khác, chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến cho gì lúc bị đau bụng dưới?

Đối sở hữu bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Sau lúc kiểm tra chi tiết, anh ta sẽ sở hữu thể chẩn đoán chuẩn xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn mang thể sử dụng thuốc gây mê, ví dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự sử dụng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần có sự trả lời của 1 số chuyên gia cộng 1 khi, thầy thuốc phụ khoa ghi chú Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì khuông chậu nữ là 1 cấu trúc giải phẫu rất phức tạp.

Đau vùng chậu có thể can hệ tới chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một đôi ngày trước lúc nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đau đớn ko phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Trạng thái này thường can dự tới sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau có thể là cấp tính hoặc kinh niên. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là một triệu chứng đáng báo động, cần được coi sóc y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mãn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau sở hữu thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như các lý do khác. Cuối cùng, tử cung và phần phụ, bóng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng ấy chẳng hề là tất cả. 1 Sự co thắt của những cơ xương chậu sở hữu thể gây ra sự chèn ép của những sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn tới đau vùng chậu kinh niên. Thỉnh thoảng, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo quan điểm ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, bác sĩ tâm thần, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau ko phải là 1 tuyển lựa, bạn chỉ cần chiếc bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ không giải quyết được vấn đề. Những tổn thương hữu cơ cũng sở hữu thể là nguyên do gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự tăng trưởng của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

ko cần chịu cất đau đớn. Nó là cấp thiết để mua ra khởi thủy và cái bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét