Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái nguyên do, các cái bệnh thường gặp và lời khuy��n của chuyên gia

thường nhật, nguyên do gây đau ở vùng bụng dưới là do những bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu như bạn lo âu về cơn đau cấp tính ở khu vực này, phải chăng hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tức thì. Chỉ mang 1 chuyên gia, sau hồ hết các kỳ thi cấp thiết, mới mang thể đưa ra chẩn đoán xác thực đau bụng âm ỉ.

khởi thủy gây đau bụng ở phụ nữ

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở đàn bà sở hữu thể gây ra cả bệnh và công đoạn thường nhật. Các giai đoạn thường nhật bao gồm đầy hơi do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc mang thai do khối lượng tử cung càng ngày càng tăng hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở nữ giới bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý khi có thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng tuyến đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bọng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới với viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngcó thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và ko khăng khăng chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm mang sốt, sốt. Có lẽ sự vững mạnh của buồn nôn và nôn. Trong các trường hợp như vậy, bệnh nhân cần phẫu thuật nguy cấp, trì hoãn với thể dẫn đến tử vong.

Đau trong nhiễm trùng các con phố ruột

mang nhiễm trùng tuyến đường ruột nghiêm trọng, đau với thể ở tất cả bụng, và sau đấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành tội bởi buồn nôn, nôn, ỉa chảy, sốt. Với các triệu chứng tương tự, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt, người sẽ xác định mẫu nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước lúc bạn đi tới thầy thuốc, bạn sở hữu thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở tuyến đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái có thể làm cho phiền sở hữu nhiễm trùng tuyến đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do thực chất của giải phẫu, các nhiễm trùng này đa dạng ở phụ nữ hơn nam giới. Sở hữu viêm bàng quang, đau thường đi kèm sở hữu đi tiểu thường xuyên và đớn đau và máu trong nước tiểu. Trong một số trường hợp, đau mang thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể mang thể tăng lên, và bệnh nhân mang thể bị xáo trộn bởi các triệu chứng nhiễm độc nói chung - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là 1 bệnh trong đó những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và vững mạnh ở các cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Bình thường, đau trong bệnh này tăng lên trong công đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, một chuyến đi tới bác sĩ phụ khoa không thể tránh được.

Đau trong đổ vỡ buồng trứng

vỡ vạc buồng trứng là vi phạm tính kiêm toàn của mô của cơ quan này. Nó có thể vững mạnh như là kết quả của sự vỡ vạc của nang trứng trong giai đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm với thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ buồng trứng với thể bị kích thích khi gắng sức, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau khi mà đổ vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị tác động. Trong trường hợp này, sức ép có thể giảm mạnh, da phát triển thành lợt lạt. Tình trạng này cần can thiệp phẫu thuật nguy cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - 1 khối u lành tính trong đó những nút từ cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc những bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ quát nhất trong số hồ hết các bệnh phụ khoa. Khối u sở hữu thể đạt kích thước lớn và gây sức ép lên các cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma sở hữu thể đi kèm với chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước to, chỉ mang thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của 1 nang không được giải mã và sở hữu thể cất đầy chất lỏng. Những nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo những mạch đi qua. Khi thực hiện những bài tập thể chất, di chuyển đột ngột, ngã, xoắn chân nang với thể xảy ra. Điều này dẫn đến suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm sở hữu đau dữ dội, như vậy như những cơn co thắt, từ cơ quan bị tác động mang sự gia nâng cao nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm sở hữu kéo đau ở bụng dưới từ phần phụ bị ảnh hưởng. Giả dụ đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan niệm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành kiểm tra và kê đơn điều trị.

Đau lúc với thai ngoài tử cung

có thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, thí dụ, trong ống dẫn trứng. Với thai như vậy đi kèm mang đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Mang sự phát triển của phôi, sức ép lên các mô của ống dẫn trứng nâng cao lên, và điều này dẫn đến tan vỡ của nó. Tình trạng tất nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, phẫu thuật là không thể thiếu.

Đau kinh nguyệt ko đều

Đau kinh nguyệt ko đều thường thấy ở những cô gái trẻ trong quá trình dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Hiện trạng này được đặc trưng bởi đau ở bụng dưới trong quá trình kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt mang những bệnh khác, chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

làm cho gì khi bị đau bụng dưới?

Đối mang bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ. Sau lúc rà soát chi tiết, anh ta sẽ có thể chẩn đoán chuẩn xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn mang thể sử dụng thuốc gây mê, ví dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự tiêu dùng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần có sự tư vấn của 1 số chuyên gia cộng 1 lúc, bác sĩ phụ khoa chú giải Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì sườn chậu nữ là một cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu có thể can dự đến chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước khi nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau không hề là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Tình trạng này thường liên quan tới sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau sở hữu thể là cấp tính hoặc kinh niên. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được trông nom y tế nguy cấp. Đau vùng chậu mạn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau mang thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như những lý do khác. Chung cục, tử cung và phần phụ, bọng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng đấy chẳng phải là số đông. Một sự co thắt của các cơ xương chậu có thể gây ra sự chèn lấn của những sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn tới đau vùng chậu kinh niên. Thỉnh thoảng, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, thầy thuốc thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau không phải là 1 chọn lọc, bạn chỉ cần cái bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ ko đáp ứng được vấn đề. Các tổn thương hữu cơ cũng có thể là nguyên do gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự lớn mạnh của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

ko cần chịu chứa đớn đau. Nó là cần yếu để tìm ra căn nguyên và mẫu bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét