Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái nguyên cớ, nh��ng loại bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

bình thường, duyên do gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu bạn lo lắng về cơn đau cấp tính ở khu vực này, rẻ hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tức thời. Chỉ mang 1 chuyên gia, sau rất nhiều những kỳ thi cần thiết, mới mang thể đưa ra chẩn đoán chính xác đau bụng âm ỉ.

khởi thủy gây đau bụng ở đàn bà

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở đàn bà với thể gây ra cả bệnh và giai đoạn thông thường. Các giai đoạn thường ngày bao gồm đầy khá do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc mang thai do khối lượng tử cung càng ngày càng nâng cao hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở nữ giới bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý lúc sở hữu thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng tuyến đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bóng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới mang viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngcó thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và không nhất mực chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. 1 Cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm với sốt, sốt. Có nhẽ sự lớn mạnh của buồn nôn và nôn. Trong các trường hợp tương tự, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp, trì hoãn mang thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng các con phố ruột

sở hữu nhiễm trùng đường ruột hiểm nguy, đau mang thể ở số đông bụng, và sau đấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành hạ bởi buồn nôn, nôn, ỉa chảy, sốt. Mang những triệu chứng tương tự, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng thấp, người sẽ xác định mẫu nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước lúc bạn đi tới bác sĩ, bạn mang thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở tuyến đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái với thể khiến phiền có nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản chất của phẫu thuật, những nhiễm trùng này đa dạng ở đàn bà hơn nam giới. Có viêm bàng quang, đau thường đi kèm với đi tiểu thường xuyên và đớn đau và máu trong nước giải. Trong một số trường hợp, đau có thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể có thể tăng lên, và bệnh nhân có thể bị đảo lộn bởi các triệu chứng nhiễm độc tổng thể - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là 1 bệnh trong đấy những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và lớn mạnh ở các cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thường ngày, đau trong bệnh này tăng lên trong công đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, một chuyến đi đến bác sĩ phụ khoa không thể hạn chế được.

Đau trong vỡ vạc buồng trứng

vỡ lẽ buồng trứng là vi phạm tính toàn vẹn của mô của cơ quan này. Nó mang thể lớn mạnh như là kết quả của sự đổ vỡ của nang trứng trong giai đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm có tổn thương thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ vạc buồng trứng có thể bị kích thích lúc gắng sức, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau khi mà đổ vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị tác động. Trong trường hợp này, sức ép mang thể giảm mạnh, da trở thành lợt lạt. Tình trạng này cần can thiệp giải phẫu nguy cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - 1 khối u lành tính trong đó các nút từ cơ hoặc mô liên kết được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là rộng rãi nhất trong số đầy đủ các bệnh phụ khoa. Khối u mang thể đạt kích thước to và gây sức ép lên những cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma có thể đi kèm có chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ có thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

một u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của 1 nang không được giải mã và sở hữu thể cất đầy chất lỏng. Những nang chính bao gồm thân thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo các mạch đi qua. Khi thực hành các bài tập thể chất, chuyển động đột ngột, ngã, xoắn chân nang có thể xảy ra. Điều này dẫn tới suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm có đau dữ dội, như vậy như những cơn co thắt, trong khoảng cơ quan bị tác động với sự gia nâng cao nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm với kéo đau ở bụng dưới trong khoảng phần phụ bị ảnh hưởng. Nếu đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan niệm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau lúc sở hữu thai ngoài tử cung

có thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, thí dụ, trong ống dẫn trứng. Có thai như vậy đi kèm mang đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự lớn mạnh của phôi, áp lực lên các mô của ống dẫn trứng tăng lên, và điều này dẫn tới vỡ vạc của nó. Trạng thái kèm theo đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, phẫu thuật là không thể thiếu.

Đau kinh nguyệt không đều

Đau kinh nguyệt ko đều thường thấy ở những cô gái trẻ trong thời kỳ dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Trạng thái này được đặc trưng bởi đau ở bụng dưới trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt với những bệnh khác, chả hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến cho gì lúc bị đau bụng dưới?

Đối có bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ. Sau khi kiểm tra chi tiết, anh ta sẽ với thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn mang thể tiêu dùng thuốc gây mê, tỉ dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự dùng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần với sự tư vấn của một số chuyên gia cộng 1 khi, thầy thuốc phụ khoa chú thích Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán thỉnh thoảng gây ra vấn đề, bởi vì sườn chậu nữ là 1 cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu có thể liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một đôi ngày trước khi nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau chẳng hề là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Hiện trạng này thường liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố.

Cơn đau với thể là cấp tính hoặc mạn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu kinh niên kéo dài hơn 6 tháng, liên tục bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau có thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như các lý do khác. Rút cục, tử cung và phần phụ, bọng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng đó ko phải là hồ hết. Một sự co thắt của những cơ xương chậu sở hữu thể gây ra sự chèn lấn của những sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn tới đau vùng chậu mạn tính. Thỉnh thoảng, để khắc phục vấn đề, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: bác sĩ phụ khoa, thầy thuốc tiết niệu, thầy thuốc tâm thần, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau ko phải là 1 tuyển lựa, bạn chỉ cần mẫu bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ ko đáp ứng được vấn đề. Các thương tổn hữu cơ cũng mang thể là khởi thủy gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự phát triển của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

ko cần chịu cất đớn đau. Nó là cần thiết để tìm ra cội nguồn và dòng bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét