Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái nguyên cớ, các cái bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

thường nhật, nguồn cội gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Ví như bạn lo âu về cơn đau cấp tính ở khu vực này, thấp hơn là nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ tức thời. Chỉ mang một chuyên gia, sau toàn bộ các kỳ thi cần yếu, mới với thể đưa ra chẩn đoán chuẩn xác đau bụng âm ỉ.

nguyên do gây đau bụng ở nữ giới

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở đàn bà với thể gây ra cả bệnh và công đoạn thông thường. Những quá trình thường ngày bao gồm đầy tương đối do khí trong ruột, đau bụng dưới khi sở hữu thai do khối lượng tử cung càng ngày càng tăng hoặc trong quá trình kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở đàn bà bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý lúc có thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng tuyến đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bọng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới có viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngvới thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và không nhất quyết chỉ ở bên phải. Có lẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm sở hữu sốt, sốt. Có nhẽ sự lớn mạnh của buồn nôn và nôn. Trong những trường hợp tương tự, bệnh nhân cần phẫu thuật khẩn cấp, trì hoãn sở hữu thể dẫn đến tử vong.

Đau trong nhiễm trùng trục đường ruột

với nhiễm trùng tuyến phố ruột nghiêm trọng, đau với thể ở số đông bụng, và sau ấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành tội bởi buồn nôn, nôn, đi tả, sốt. Mang các triệu chứng như vậy, cần tham khảo quan niệm ​​bác sĩ càng sớm càng tốt, người sẽ xác định cái nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước khi bạn đi tới thầy thuốc, bạn mang thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở các con phố tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái mang thể khiến cho phiền mang nhiễm trùng con đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản chất của giải phẫu, những nhiễm trùng này phổ thông ở phụ nữ hơn nam giới. Sở hữu viêm bóng đái, đau thường đi kèm có đi tiểu thường xuyên và đớn đau và máu trong nước giải. Trong một số trường hợp, đau sở hữu thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể có thể tăng lên, và bệnh nhân mang thể bị xáo trộn bởi những triệu chứng nhiễm độc đại quát - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong đấy các tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và tăng trưởng ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Bình thường, đau trong bệnh này tăng lên trong thời kỳ tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, 1 chuyến đi đến bác sĩ phụ khoa không thể hạn chế được.

Đau trong đổ vỡ buồng trứng

tan vỡ buồng trứng là vi phạm tính toàn vẹn của mô của cơ quan này. Nó với thể tăng trưởng như là kết quả của sự đổ vỡ của nang trứng trong thời kỳ rụng trứng. Bệnh đi kèm mang tổn thương thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ vạc buồng trứng có thể bị kích thích khi gắng công, quan hệ tình dục, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi vỡ lẽ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, sức ép sở hữu thể giảm mạnh, da phát triển thành nhợt nhạt. Tình trạng này cần can thiệp giải phẫu khẩn cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong ấy những nút trong khoảng cơ hoặc mô liên kết được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là đa dạng nhất trong số đa số những bệnh phụ khoa. Khối u với thể đạt kích thước lớn và gây sức ép lên những cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma mang thể đi kèm với chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ với thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

một u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của một nang không được giải mã và với thể đựng đầy chất lỏng. Các nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo các mạch đi qua. Khi thực hiện các bài tập thể chất, chuyển động đột ngột, ngã, xoắn chân nang sở hữu thể xảy ra. Điều này dẫn đến suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm với đau dữ dội, như vậy như những cơn co thắt, từ cơ quan bị tác động mang sự gia tăng nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phẫu thuật khẩn cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm có kéo đau ở bụng dưới từ phần phụ bị tác động. Nếu như đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan niệm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành kiểm tra và kê đơn điều trị.

Đau lúc mang thai ngoài tử cung

với thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, ví dụ, trong ống dẫn trứng. Mang thai như vậy đi kèm với đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Mang sự lớn mạnh của phôi, sức ép lên các mô của ống dẫn trứng tăng lên, và điều này dẫn tới đổ vỡ của nó. Trạng thái kèm theo đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt không đều

Đau kinh nguyệt ko đều thường thấy ở các cô gái trẻ trong thời kỳ dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Hiện trạng này được đặc biệt bởi đau ở bụng dưới trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt mang các bệnh khác, chả hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến gì lúc bị đau bụng dưới?

Đối mang bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Sau lúc kiểm tra chi tiết, anh ta sẽ với thể chẩn đoán chuẩn xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn với thể sử dụng thuốc gây mê, thí dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự dùng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần sở hữu sự trả lời của một số chuyên gia cùng một khi, bác sĩ phụ khoa ghi chú Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì khung chậu nữ là một cấu trúc giải phẫu rất phức tạp.

Đau vùng chậu mang thể can hệ đến chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước khi nó khởi đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đau đớn ko phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Trạng thái này thường can hệ tới sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau sở hữu thể là cấp tính hoặc mạn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mạn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị xáo trộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau sở hữu thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như những lý do khác. Rốt cục, tử cung và phần phụ, bóng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng ấy chẳng phải là gần như. 1 Sự co thắt của các cơ xương chậu có thể gây ra sự chèn ép của những sợi tâm thần, máu và bạch huyết và dẫn tới đau vùng chậu mạn tính. Thỉnh thoảng, để khắc phục vấn đề, bạn cần tham khảo quan điểm ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, bác sĩ tâm thần, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau không phải là 1 chọn lựa, bạn chỉ cần loại bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ không giải quyết được vấn đề. Các tổn thương hữu cơ cũng mang thể là khởi thủy gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự lớn mạnh của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

không cần chịu cất đớn đau. Nó là thiết yếu để tìm ra căn do và chiếc bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét