Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái khởi thủy, nh���ng mẫu bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

thường nhật, nguồn cội gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu như bạn lo lắng về cơn đau cấp tính ở khu vực này, thấp hơn là nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ tức tốc. Chỉ mang một chuyên gia, sau toàn bộ các kỳ thi nhu yếu, mới sở hữu thể đưa ra chẩn đoán chuẩn xác đau bụng âm ỉ.

nguyên do gây đau bụng ở đàn bà

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở phụ nữ có thể gây ra cả bệnh và thời kỳ thường nhật. Những thời kỳ bình thường bao gồm đầy khá do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc mang thai do khối lượng tử cung ngày càng nâng cao hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

các bệnh gây đau bụng dưới ở nữ giới bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý lúc mang thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bọng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới mang viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngvới thể đáng lo ngại ở các nơi khác nhau, và ko nhất định chỉ ở bên phải. Có lẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. 1 Cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm có sốt, sốt. Có nhẽ sự vững mạnh của buồn nôn và nôn. Trong những trường hợp tương tự, bệnh nhân cần phẫu thuật nguy cấp, trì hoãn sở hữu thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng các con phố ruột

mang nhiễm trùng con đường ruột nguy hiểm, đau mang thể ở tất cả bụng, và sau đấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành tội bởi buồn nôn, nôn, đi tả, sốt. Mang các triệu chứng tương tự, cần tham khảo quan niệm ​​bác sĩ càng sớm càng thấp, người sẽ xác định cái nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước khi bạn đi đến thầy thuốc, bạn với thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở con đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái mang thể làm phiền có nhiễm trùng các con phố tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản tính của phẫu thuật, các nhiễm trùng này đa dạng ở nữ giới hơn nam giới. Mang viêm bóng đái, đau thường đi kèm mang đi tiểu thường xuyên và đớn đau và máu trong nước giải. Trong 1 số trường hợp, đau có thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể với thể nâng cao lên, và bệnh nhân với thể bị xáo trộn bởi những triệu chứng nhiễm độc tổng thể - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là 1 bệnh trong đấy các tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và lớn mạnh ở các cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thông thường, đau trong bệnh này nâng cao lên trong giai đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, 1 chuyến đi tới bác sĩ phụ khoa chẳng thể giảm thiểu được.

Đau trong tan vỡ buồng trứng

vỡ buồng trứng là vi phạm tính vẹn tuyền của mô của cơ quan này. Nó có thể lớn mạnh như là kết quả của sự tan vỡ của nang trứng trong thời kỳ rụng trứng. Bệnh đi kèm mang tổn thương thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Tan vỡ buồng trứng mang thể bị kích thích lúc gắng công, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi vỡ lẽ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị tác động. Trong trường hợp này, áp lực với thể giảm mạnh, da trở thành nhợt nhạt. Hiện trạng này cần can thiệp giải phẫu nguy cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong đấy các nút từ cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ quát nhất trong số tất cả những bệnh phụ khoa. Khối u có thể đạt kích thước lớn và gây sức ép lên các cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma mang thể đi kèm mang chảy máu từ âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ với thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của một nang ko được giải mã và có thể chứa đầy chất lỏng. Những nang chính bao gồm thân thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo các mạch đi qua. Lúc thực hành những bài tập thể chất, đi lại đột ngột, ngã, xoắn chân nang có thể xảy ra. Điều này dẫn tới suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm với đau dữ dội, tương tự như các cơn co thắt, trong khoảng cơ quan bị ảnh hưởng sở hữu sự gia tăng nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm sở hữu kéo đau ở bụng dưới từ phần phụ bị tác động. Nếu như đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan điểm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau khi có thai ngoài tử cung

có thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, tỉ dụ, trong ống dẫn trứng. Sở hữu thai như vậy đi kèm sở hữu đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự vững mạnh của phôi, sức ép lên những mô của ống dẫn trứng tăng lên, và điều này dẫn tới tan vỡ của nó. Trạng thái tất nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, phẫu thuật là không thể thiếu.

Đau kinh nguyệt không đều

Đau kinh nguyệt không đều thường thấy ở những cô gái trẻ trong công đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Hiện trạng này được đặc biệt bởi đau ở bụng dưới trong giai đoạn kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt sở hữu các bệnh khác, chả hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến cho gì khi bị đau bụng dưới?

Đối với bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ. Sau khi rà soát chi tiết, anh ta sẽ có thể chẩn đoán chuẩn xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn mang thể sử dụng thuốc gây mê, tỉ dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự sử dụng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần sở hữu sự trả lời của một số chuyên gia cùng một lúc, thầy thuốc phụ khoa chú thích Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán thỉnh thoảng gây ra vấn đề, bởi vì sườn chậu nữ là một cấu trúc giải phẫu rất phức tạp.

Đau vùng chậu có thể liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một đôi ngày trước khi nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau ko phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Tình trạng này thường liên quan tới sự mất cân bằng nội tiết tố.

Cơn đau mang thể là cấp tính hoặc mạn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được trông nom y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mạn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tục bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau mang thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như những lý do khác. Rút cuộc, tử cung và phần phụ, bọng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng ấy ko phải là toàn bộ. Một sự co thắt của những cơ xương chậu có thể gây ra sự chèn ép của các sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn tới đau vùng chậu kinh niên. Đôi khi, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo quan điểm ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, thầy thuốc tiết niệu, bác sĩ thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau chẳng hề là 1 chọn lựa, bạn chỉ cần loại bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ không giải quyết được vấn đề. Các tổn thương hữu cơ cũng mang thể là nguồn gốc gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự vững mạnh của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

không cần chịu chứa đau đớn. Nó là cần phải có để tìm ra nguyên do và cái bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét