Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái duyên do, những loại bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

thường ngày, cội nguồn gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Giả dụ bạn lo lắng về cơn đau cấp tính ở khu vực này, rẻ hơn là nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ tức tốc. Chỉ mang 1 chuyên gia, sau hầu hết những kỳ thi thiết yếu, mới có thể đưa ra chẩn đoán xác thực đau bụng âm ỉ.

xuất xứ gây đau bụng ở phụ nữ

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở đàn bà sở hữu thể gây ra cả bệnh và công đoạn bình thường. Những quá trình thông thường bao gồm đầy tương đối do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc với thai do khối lượng tử cung càng ngày càng nâng cao hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở đàn bà bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý lúc mang thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bàng quang (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới có viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngsở hữu thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và ko nhất định chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm có sốt, sốt. Có nhẽ sự phát triển của buồn nôn và nôn. Trong những trường hợp tương tự, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp, trì hoãn với thể dẫn đến tử vong.

Đau trong nhiễm trùng tuyến phố ruột

có nhiễm trùng trục đường ruột nguy hiểm, đau có thể ở hồ hết bụng, và sau đó khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành tội bởi buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Sở hữu các triệu chứng như vậy, cần tham khảo quan niệm ​​bác sĩ càng sớm càng tốt, người sẽ xác định mẫu nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước khi bạn đi tới thầy thuốc, bạn mang thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái sở hữu thể làm phiền mang nhiễm trùng các con phố tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do thực chất của giải phẫu, các nhiễm trùng này nhiều ở đàn bà hơn nam giới. Sở hữu viêm bóng đái, đau thường đi kèm sở hữu đi tiểu thường xuyên và đớn đau và máu trong nước tiểu. Trong một số trường hợp, đau với thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ cơ thể sở hữu thể nâng cao lên, và bệnh nhân sở hữu thể bị xáo trộn bởi những triệu chứng nhiễm độc đại quát - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là 1 bệnh trong đó những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và phát triển ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thường ngày, đau trong bệnh này tăng lên trong thời kỳ tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, 1 chuyến đi tới bác sĩ phụ khoa không thể hạn chế được.

Đau trong vỡ lẽ buồng trứng

vỡ lẽ buồng trứng là vi phạm tính vẹn toàn của mô của cơ quan này. Nó sở hữu thể tăng trưởng như là kết quả của sự đổ vỡ của nang trứng trong công đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm có thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Tan vỡ buồng trứng mang thể bị kích thích khi gắng sức, quan hệ tình dục, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị tác động. Trong trường hợp này, sức ép mang thể giảm mạnh, da trở thành nhợt nhạt. Tình trạng này cần can thiệp phẫu thuật khẩn cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - 1 khối u lành tính trong đấy các nút từ cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ biến nhất trong số đông đảo những bệnh phụ khoa. Khối u mang thể đạt kích thước to và gây áp lực lên các cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma mang thể đi kèm với chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước to, chỉ có thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

một u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của 1 nang không được giải mã và mang thể đựng đầy chất lỏng. Các nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo các mạch đi qua. Khi thực hiện những bài tập thể chất, vận động đột ngột, ngã, xoắn chân nang với thể xảy ra. Điều này dẫn đến suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm có đau dữ dội, tương tự như các cơn co thắt, trong khoảng cơ quan bị ảnh hưởng sở hữu sự gia tăng nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm mang kéo đau ở bụng dưới từ phần phụ bị ảnh hưởng. Ví như đau xảy ra, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành kiểm tra và kê đơn điều trị.

Đau khi mang thai ngoài tử cung

mang thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, tỉ dụ, trong ống dẫn trứng. Mang thai như vậy đi kèm với đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Với sự phát triển của phôi, sức ép lên những mô của ống dẫn trứng tăng lên, và điều này dẫn tới tan vỡ của nó. Hiện trạng tất nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là không thể thiếu.

Đau kinh nguyệt không đều

Đau kinh nguyệt ko đều thường thấy ở các cô gái trẻ trong giai đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này được đặc trưng bởi đau ở bụng dưới trong giai đoạn kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt mang các bệnh khác, chả hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

làm cho gì lúc bị đau bụng dưới?

Đối sở hữu bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Sau khi kiểm tra chi tiết, anh ta sẽ sở hữu thể chẩn đoán xác thực và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn với thể dùng thuốc gây mê, thí dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự sử dụng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần sở hữu sự tư vấn của một số chuyên gia cộng một khi, thầy thuốc phụ khoa ghi chú Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán thỉnh thoảng gây ra vấn đề, bởi vì khung chậu nữ là một cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu sở hữu thể liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước lúc nó khởi đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đau đớn không hề là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Tình trạng này thường can hệ tới sự mất cân bằng nội tiết tố.

Cơn đau sở hữu thể là cấp tính hoặc mãn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được săn sóc y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mãn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tục bị xáo trộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau sở hữu thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như những lý do khác. Rút cuộc, tử cung và phần phụ, bóng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng ấy chẳng phải là toàn bộ. Một sự co thắt của những cơ xương chậu sở hữu thể gây ra sự chèn ép của các sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn đến đau vùng chậu mãn tính. Đôi khi, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo quan điểm ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, bác sĩ thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau chẳng hề là một tuyển lựa, bạn chỉ cần chiếc bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ không giải quyết được vấn đề. Những tổn thương hữu cơ cũng có thể là nguyên do gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự phát triển của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

ko cần chịu chứa đớn đau. Nó là cần thiết để tìm ra nguyên cớ và mẫu bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét