Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái duyên cớ, các chiếc bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

bình thường, khởi thủy gây đau ở vùng bụng dưới là do những bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Giả dụ bạn lo âu về cơn đau cấp tính ở khu vực này, tốt hơn là nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ lập tức. Chỉ với 1 chuyên gia, sau tất cả các kỳ thi cần thiết, mới với thể đưa ra chẩn đoán xác thực đau bụng âm ỉ.

cội nguồn gây đau bụng ở nữ giới

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở nữ giới mang thể gây ra cả bệnh và giai đoạn bình thường. Những thời kỳ thông thường bao gồm đầy hơi do khí trong ruột, đau bụng dưới khi mang thai do khối lượng tử cung ngày càng nâng cao hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt đau bên hông trái.

các bệnh gây đau bụng dưới ở đàn bà bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý lúc với thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng con đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bàng quang (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới sở hữu viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngsở hữu thể đáng lo ngại ở các nơi khác nhau, và ko nhất quyết chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm sở hữu sốt, sốt. Có nhẽ sự tăng trưởng của buồn nôn và nôn. Trong những trường hợp như vậy, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp, trì hoãn sở hữu thể dẫn đến tử vong.

Đau trong nhiễm trùng con đường ruột

với nhiễm trùng các con phố ruột nghiêm trọng, đau với thể ở phần lớn bụng, và sau ấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành hạ bởi buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Mang những triệu chứng như vậy, cần tham khảo quan điểm ​​bác sĩ càng sớm càng phải chăng, người sẽ xác định chiếc nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước khi bạn đi đến thầy thuốc, bạn sở hữu thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái mang thể làm phiền sở hữu nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do thực chất của phẫu thuật, những nhiễm trùng này đa dạng ở phụ nữ hơn nam giới. Mang viêm bóng đái, đau thường đi kèm với đi tiểu thường xuyên và đau đớn và máu trong nước giải. Trong 1 số trường hợp, đau với thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ cơ thể sở hữu thể nâng cao lên, và bệnh nhân có thể bị đảo lộn bởi những triệu chứng nhiễm độc nói chung - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong đó những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và vững mạnh ở các cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thường ngày, đau trong bệnh này tăng lên trong quá trình tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, một chuyến đi tới bác sĩ phụ khoa không thể giảm thiểu được.

Đau trong đổ vỡ buồng trứng

vỡ buồng trứng là vi phạm tính toàn vẹn của mô của cơ quan này. Nó mang thể lớn mạnh như là kết quả của sự tan vỡ của nang trứng trong thời kỳ rụng trứng. Bệnh đi kèm với thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Đổ vỡ buồng trứng với thể bị kích thích lúc gắng công, quan hệ tình dục, ... Đau bung bên trái

Đau khi mà vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, sức ép mang thể giảm mạnh, da trở nên nhợt nhạt. Trạng thái này cần can thiệp giải phẫu nguy cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong ấy những nút từ cơ hoặc mô liên kết được hình thành trong khoang tử cung hoặc những bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ quát nhất trong số toàn bộ những bệnh phụ khoa. Khối u với thể đạt kích thước lớn và gây áp lực lên các cơ quan lân cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma với thể đi kèm với chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước to, chỉ có thể được giải phẫu.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của một nang ko được giải mã và với thể đựng đầy chất lỏng. Những nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo những mạch đi qua. Lúc thực hiện những bài tập thể chất, chuyển di đột ngột, ngã, xoắn chân nang có thể xảy ra. Điều này dẫn tới suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm sở hữu đau dữ dội, tương tự như các cơn co thắt, trong khoảng cơ quan bị tác động có sự gia nâng cao nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phẫu thuật nguy cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm với kéo đau ở bụng dưới từ phần phụ bị ảnh hưởng. Nếu đau xảy ra, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau khi với thai ngoài tử cung

có thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, thí dụ, trong ống dẫn trứng. Có thai tương tự đi kèm sở hữu đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự phát triển của phôi, sức ép lên các mô của ống dẫn trứng nâng cao lên, và điều này dẫn tới tan vỡ của nó. Trạng thái dĩ nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt ko đều

Đau kinh nguyệt không đều thường thấy ở các cô gái trẻ trong công đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Hiện trạng này được đặc trưng bởi đau ở bụng dưới trong giai đoạn kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt có các bệnh khác, chả hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến cho gì lúc bị đau bụng dưới?

Đối với bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Sau lúc kiểm tra chi tiết, anh ta sẽ với thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn có thể tiêu dùng thuốc gây mê, ví dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự dùng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần với sự tư vấn của 1 số chuyên gia cùng 1 lúc, thầy thuốc phụ khoa ghi chú Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán thỉnh thoảng gây ra vấn đề, bởi vì khung chậu nữ là một cấu trúc giải phẫu rất phức tạp.

Đau vùng chậu mang thể can dự tới chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước khi nó khởi đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau không hề là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Hiện trạng này thường liên quan tới sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau sở hữu thể là cấp tính hoặc mạn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được coi ngó y tế nguy cấp. Đau vùng chậu mạn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau mang thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như các lý do khác. Chung cuộc, tử cung và phần phụ, bàng quang và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng đấy ko phải là gần như. 1 Sự co thắt của các cơ xương chậu với thể gây ra sự chèn ép của các sợi tâm thần, máu và bạch huyết và dẫn đến đau vùng chậu mạn tính. Thỉnh thoảng, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, thầy thuốc thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau chẳng phải là một chọn lọc, bạn chỉ cần loại bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ ko đáp ứng được vấn đề. Các thương tổn hữu cơ cũng sở hữu thể là khởi thủy gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự phát triển của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

ko cần chịu chứa đớn đau. Nó là cần yếu để mua ra duyên do và chiếc bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét