Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái cỗi nguồn, nh���ng dòng bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

bình thường, cỗi nguồn gây đau ở vùng bụng dưới là do những bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu như bạn lo âu về cơn đau cấp tính ở khu vực này, rẻ hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay thức thì. Chỉ với một chuyên gia, sau hồ hết những kỳ thi cần yếu, mới có thể đưa ra chẩn đoán xác thực đau bụng âm ỉ.

căn nguyên gây đau bụng ở đàn bà

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở phụ nữ với thể gây ra cả bệnh và công đoạn thường ngày. Các công đoạn bình thường bao gồm đầy khá do khí trong ruột, đau bụng dưới khi với thai do khối lượng tử cung ngày càng nâng cao hoặc trong quá trình kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở phụ nữ bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý khi mang thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng các con phố ruột;

Viêm bể thận, viêm bóng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới với viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngsở hữu thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và ko một mực chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. 1 Cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm với sốt, sốt. Có lẽ sự phát triển của buồn nôn và nôn. Trong các trường hợp như vậy, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp, trì hoãn sở hữu thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng tuyến đường ruột

có nhiễm trùng tuyến phố ruột hiểm nguy, đau có thể ở tất cả bụng, và sau ấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành hạ bởi buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Sở hữu những triệu chứng như vậy, cần tham khảo quan điểm ​​bác sĩ càng sớm càng thấp, người sẽ xác định dòng nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước khi bạn đi đến thầy thuốc, bạn với thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở trục đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái có thể làm phiền mang nhiễm trùng tuyến đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do thực chất của giải phẫu, những nhiễm trùng này phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Sở hữu viêm bóng đái, đau thường đi kèm với đi tiểu thường xuyên và đau đớn và máu trong nước giải. Trong 1 số trường hợp, đau sở hữu thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ cơ thể sở hữu thể nâng cao lên, và bệnh nhân với thể bị xáo trộn bởi các triệu chứng nhiễm độc đại quát - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong đấy những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và lớn mạnh ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Bình thường, đau trong bệnh này nâng cao lên trong thời kỳ tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, một chuyến đi đến bác sĩ phụ khoa không thể tránh được.

Đau trong vỡ lẽ buồng trứng

vỡ buồng trứng là vi phạm tính kiêm toàn của mô của cơ quan này. Nó sở hữu thể phát triển như là kết quả của sự đổ vỡ của nang trứng trong công đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm với thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ lẽ buồng trứng với thể bị kích thích khi gắng công, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, áp lực có thể giảm mạnh, da trở thành nhợt nhạt. Trạng thái này cần can thiệp phẫu thuật nguy cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong ấy các nút trong khoảng cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc những bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ biến nhất trong số rất nhiều các bệnh phụ khoa. Khối u mang thể đạt kích thước to và gây sức ép lên các cơ quan lân cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma với thể đi kèm có chảy máu từ âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước to, chỉ có thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

một u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của 1 nang ko được giải mã và với thể cất đầy chất lỏng. Các nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo những mạch đi qua. Khi thực hành các bài tập thể chất, chuyển di đột ngột, ngã, xoắn chân nang có thể xảy ra. Điều này dẫn tới suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm mang đau dữ dội, tương tự như các cơn co thắt, từ cơ quan bị ảnh hưởng có sự gia tăng nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phẫu thuật nguy cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm mang kéo đau ở bụng dưới trong khoảng phần phụ bị tác động. Nếu đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan niệm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành kiểm tra và kê đơn điều trị.

Đau khi mang thai ngoài tử cung

với thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, thí dụ, trong ống dẫn trứng. Có thai như vậy đi kèm có đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự phát triển của phôi, sức ép lên những mô của ống dẫn trứng tăng lên, và điều này dẫn tới đổ vỡ của nó. Trạng thái dĩ nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt ko đều

Đau kinh nguyệt không đều thường thấy ở các cô gái trẻ trong công đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Hiện trạng này được đặc trưng bởi đau ở bụng dưới trong quá trình kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt mang những bệnh khác, chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

làm gì khi bị đau bụng dưới?

Đối với bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ. Sau lúc rà soát chi tiết, anh ta sẽ mang thể chẩn đoán xác thực và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn với thể dùng thuốc gây mê, thí dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự tiêu dùng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần có sự trả lời của một số chuyên gia cộng một khi, bác sĩ phụ khoa chú thích Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán thỉnh thoảng gây ra vấn đề, bởi vì khuông chậu nữ là một cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu có thể liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước khi nó khởi đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau không phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Trạng thái này thường can dự đến sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau với thể là cấp tính hoặc kinh niên. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được trông nom y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mãn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị xáo trộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau với thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như các lý do khác. Chung cục, tử cung và phần phụ, bọng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng ấy chẳng hề là tất cả. 1 Sự co thắt của những cơ xương chậu mang thể gây ra sự chèn ép của các sợi tâm thần, máu và bạch huyết và dẫn tới đau vùng chậu mạn tính. Đôi khi, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo quan điểm ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, bác sĩ tâm thần, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau ko phải là một chọn lọc, bạn chỉ cần loại bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ ko đáp ứng được vấn đề. Các thương tổn hữu cơ cũng với thể là căn do gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự tăng trưởng của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

ko cần chịu đựng đớn đau. Nó là cần yếu để tậu ra nguyên nhân và cái bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét