Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái cỗi nguồn, các cái bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

thông thường, cội nguồn gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu bạn lo âu về cơn đau cấp tính ở khu vực này, phải chăng hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay tức thì. Chỉ mang 1 chuyên gia, sau rất nhiều các kỳ thi cấp thiết, mới sở hữu thể đưa ra chẩn đoán chuẩn xác đau bụng âm ỉ.

nguồn cội gây đau bụng ở nữ giới

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở phụ nữ với thể gây ra cả bệnh và giai đoạn bình thường. Các công đoạn bình thường bao gồm đầy hơi do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc sở hữu thai do khối lượng tử cung ngày càng tăng hoặc trong công đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở phụ nữ bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý khi với thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng tuyến phố ruột;

Viêm bể thận, viêm bóng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới có viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngcó thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và ko nhất quyết chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm với sốt, sốt. Có lẽ sự tăng trưởng của buồn nôn và nôn. Trong các trường hợp tương tự, bệnh nhân cần phẫu thuật nguy cấp, trì hoãn có thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng đường ruột

có nhiễm trùng tuyến đường ruột nguy hiểm, đau mang thể ở phần lớn bụng, và sau đấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành tội bởi buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Sở hữu các triệu chứng như vậy, cần tham khảo quan điểm ​​bác sĩ càng sớm càng thấp, người sẽ xác định dòng nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước khi bạn đi đến thầy thuốc, bạn mang thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở tuyến phố tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái với thể khiến cho phiền có nhiễm trùng tuyến phố tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản chất của giải phẫu, các nhiễm trùng này phổ thông ở đàn bà hơn nam giới. Có viêm bóng đái, đau thường đi kèm có đi tiểu thường xuyên và đớn đau và máu trong nước đái. Trong một số trường hợp, đau có thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể có thể tăng lên, và bệnh nhân với thể bị xáo trộn bởi những triệu chứng nhiễm độc khái quát - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là 1 bệnh trong đấy các tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và vững mạnh ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thường ngày, đau trong bệnh này tăng lên trong quá trình tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, 1 chuyến đi đến thầy thuốc phụ khoa chẳng thể hạn chế được.

Đau trong vỡ lẽ buồng trứng

vỡ buồng trứng là vi phạm tính toàn vẹn của mô của cơ quan này. Nó sở hữu thể vững mạnh như là kết quả của sự tan vỡ của nang trứng trong thời kỳ rụng trứng. Bệnh đi kèm có tổn thương thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ lẽ buồng trứng với thể bị kích thích lúc gắng công, quan hệ tình dục, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, sức ép với thể giảm mạnh, da phát triển thành nhợt nhạt. Tình trạng này cần can thiệp giải phẫu khẩn cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong đó các nút trong khoảng cơ hoặc mô liên kết được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ quát nhất trong số hầu hết các bệnh phụ khoa. Khối u với thể đạt kích thước lớn và gây áp lực lên các cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma với thể đi kèm sở hữu chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ với thể được giải phẫu.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của một nang không được giải mã và có thể chứa đầy chất lỏng. Những nang chính bao gồm thân thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo những mạch đi qua. Lúc thực hành những bài tập thể chất, chuyển di đột ngột, ngã, xoắn chân nang với thể xảy ra. Điều này dẫn đến suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm mang đau dữ dội, tương tự như các cơn co thắt, từ cơ quan bị ảnh hưởng với sự gia nâng cao nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm mang kéo đau ở bụng dưới từ phần phụ bị ảnh hưởng. Nếu đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan niệm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau lúc có thai ngoài tử cung

sở hữu thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, tỉ dụ, trong ống dẫn trứng. Có thai tương tự đi kèm có đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự phát triển của phôi, áp lực lên những mô của ống dẫn trứng nâng cao lên, và điều này dẫn đến vỡ vạc của nó. Tình trạng đương nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt không đều

Đau kinh nguyệt ko đều thường thấy ở những cô gái trẻ trong giai đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Hiện trạng này được đặc thù bởi đau ở bụng dưới trong quá trình kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt có những bệnh khác, chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

làm gì khi bị đau bụng dưới?

Đối có bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ. Sau khi kiểm tra chi tiết, anh ta sẽ mang thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn với thể tiêu dùng thuốc gây mê, thí dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự sử dụng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần có sự tư vấn của 1 số chuyên gia cùng 1 lúc, thầy thuốc phụ khoa ghi chú Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì khuông chậu nữ là một cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu sở hữu thể can hệ đến chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một đôi ngày trước lúc nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau chẳng phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Trạng thái này thường can hệ đến sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau mang thể là cấp tính hoặc mãn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là một triệu chứng đáng báo động, cần được coi sóc y tế nguy cấp. Đau vùng chậu mãn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau mang thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như những lý do khác. Rút cuộc, tử cung và phần phụ, bàng quang và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng ấy chẳng phải là hồ hết. 1 Sự co thắt của những cơ xương chậu mang thể gây ra sự chèn lấn của những sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn đến đau vùng chậu mạn tính. Thỉnh thoảng, để khắc phục vấn đề, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: bác sĩ phụ khoa, thầy thuốc tiết niệu, thầy thuốc thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau chẳng phải là một chọn lọc, bạn chỉ cần dòng bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ không giải quyết được vấn đề. Những thương tổn hữu cơ cũng có thể là cội nguồn gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự tăng trưởng của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

không cần chịu cất đau đớn. Nó là thiết yếu để tìm ra nguyên do và dòng bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét