Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái cội nguồn, các cái bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

bình thường, căn do gây đau ở vùng bụng dưới là do những bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Ví như bạn lo lắng về cơn đau cấp tính ở khu vực này, tốt hơn là nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ ngay lập tức. Chỉ sở hữu 1 chuyên gia, sau phần lớn các kỳ thi cần phải có, mới có thể đưa ra chẩn đoán chuẩn xác đau bụng âm ỉ.

nguồn cội gây đau bụng ở phụ nữ

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở đàn bà có thể gây ra cả bệnh và công đoạn thường nhật. Các công đoạn thường nhật bao gồm đầy khá do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc có thai do khối lượng tử cung càng ngày càng tăng hoặc trong quá trình kinh nguyệt đau bên hông trái.

các bệnh gây đau bụng dưới ở phụ nữ bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý lúc với thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng trục đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bọng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới có viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngvới thể đáng lo ngại ở các nơi khác nhau, và không nhất định chỉ ở bên phải. Có lẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm sở hữu sốt, sốt. Có nhẽ sự vững mạnh của buồn nôn và nôn. Trong những trường hợp như vậy, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp, trì hoãn sở hữu thể dẫn đến tử vong.

Đau trong nhiễm trùng con đường ruột

mang nhiễm trùng tuyến phố ruột nguy hiểm, đau mang thể ở tất cả bụng, và sau ấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành hạ bởi buồn nôn, nôn, đi tả, sốt. Mang các triệu chứng như vậy, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt, người sẽ xác định loại nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước khi bạn đi đến thầy thuốc, bạn có thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở trục đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái mang thể khiến cho phiền sở hữu nhiễm trùng tuyến đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản tính của giải phẫu, những nhiễm trùng này rộng rãi ở phụ nữ hơn nam giới. Mang viêm bóng đái, đau thường đi kèm với đi tiểu thường xuyên và đau đớn và máu trong nước đái. Trong 1 số trường hợp, đau với thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể mang thể nâng cao lên, và bệnh nhân mang thể bị xáo trộn bởi các triệu chứng nhiễm độc tổng thể - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong ấy các tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và phát triển ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thường nhật, đau trong bệnh này nâng cao lên trong quá trình tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, một chuyến đi đến thầy thuốc phụ khoa không thể hạn chế được.

Đau trong vỡ lẽ buồng trứng

vỡ buồng trứng là vi phạm tính toàn vẹn của mô của cơ quan này. Nó sở hữu thể phát triển như là kết quả của sự vỡ lẽ của nang trứng trong giai đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm có thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ vạc buồng trứng mang thể bị kích thích lúc gắng sức, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau khi mà tan vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, sức ép sở hữu thể giảm mạnh, da trở thành nhợt nhạt. Tình trạng này cần can thiệp phẫu thuật nguy cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong đấy các nút từ cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc những bức tường của nó. U xơ tử cung là đa dạng nhất trong số tất cả các bệnh phụ khoa. Khối u với thể đạt kích thước to và gây áp lực lên những cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma với thể đi kèm mang chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước to, chỉ sở hữu thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của 1 nang ko được giải mã và với thể cất đầy chất lỏng. Những nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo những mạch đi qua. Khi thực hành các bài tập thể chất, vận động đột ngột, ngã, xoắn chân nang mang thể xảy ra. Điều này dẫn tới suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm với đau dữ dội, như vậy như những cơn co thắt, từ cơ quan bị tác động có sự gia tăng nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phẫu thuật nguy cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm có kéo đau ở bụng dưới từ phần phụ bị ảnh hưởng. Ví như đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan niệm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau lúc sở hữu thai ngoài tử cung

với thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, ví dụ, trong ống dẫn trứng. Mang thai tương tự đi kèm với đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự tăng trưởng của phôi, sức ép lên những mô của ống dẫn trứng nâng cao lên, và điều này dẫn tới vỡ của nó. Hiện trạng đương nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, phẫu thuật là không thể thiếu.

Đau kinh nguyệt ko đều

Đau kinh nguyệt ko đều thường thấy ở các cô gái trẻ trong công đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Hiện trạng này được đặc biệt bởi đau ở bụng dưới trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt sở hữu các bệnh khác, chả hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

làm gì khi bị đau bụng dưới?

Đối sở hữu bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ. Sau lúc kiểm tra chi tiết, anh ta sẽ với thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn với thể tiêu dùng thuốc gây mê, tỉ dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự sử dụng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần sở hữu sự tư vấn của một số chuyên gia cùng một lúc, bác sĩ phụ khoa ghi chú Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì khuông chậu nữ là một cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu với thể can hệ đến chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước lúc nó khởi đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau không hề là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Trạng thái này thường can dự tới sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau có thể là cấp tính hoặc kinh niên. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là một triệu chứng đáng báo động, cần được coi sóc y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mãn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tục bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau sở hữu thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như các lý do khác. Rút cục, tử cung và phần phụ, bọng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng đó chẳng phải là số đông. Một sự co thắt của những cơ xương chậu mang thể gây ra sự chèn lấn của những sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn đến đau vùng chậu mạn tính. Đôi khi, để khắc phục vấn đề, bạn cần tham khảo quan niệm ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: bác sĩ phụ khoa, thầy thuốc tiết niệu, thầy thuốc thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau không phải là một chọn lựa, bạn chỉ cần chiếc bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ ko giải quyết được vấn đề. Các tổn thương hữu cơ cũng có thể là nguyên cớ gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự phát triển của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

không cần chịu đựng đau đớn. Nó là nhu yếu để tậu ra nguồn gốc và loại bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét