Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái căn nguyên, nh��ng mẫu bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

thường ngày, căn do gây đau ở vùng bụng dưới là do những bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Giả dụ bạn lo âu về cơn đau cấp tính ở khu vực này, rẻ hơn là nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ tức thời. Chỉ sở hữu một chuyên gia, sau phần đông những kỳ thi cần thiết, mới mang thể đưa ra chẩn đoán xác thực đau bụng âm ỉ.

nguyên nhân gây đau bụng ở đàn bà

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở đàn bà có thể gây ra cả bệnh và quá trình thông thường. Những thời kỳ thường nhật bao gồm đầy khá do khí trong ruột, đau bụng dưới khi mang thai do khối lượng tử cung ngày một nâng cao hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở nữ giới bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý khi với thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng con đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bọng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới có viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngcó thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và ko cố định chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm có sốt, sốt. Có nhẽ sự lớn mạnh của buồn nôn và nôn. Trong các trường hợp tương tự, bệnh nhân cần phẫu thuật nguy cấp, trì hoãn sở hữu thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng đường ruột

với nhiễm trùng đường ruột nguy hiểm, đau có thể ở hồ hết bụng, và sau ấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành tội bởi buồn nôn, nôn, ỉa chảy, sốt. Có những triệu chứng như vậy, cần tham khảo quan niệm ​​bác sĩ càng sớm càng thấp, người sẽ xác định dòng nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước lúc bạn đi đến bác sĩ, bạn có thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở trục đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái sở hữu thể khiến cho phiền mang nhiễm trùng tuyến phố tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do thực chất của giải phẫu, các nhiễm trùng này phổ biến ở nữ giới hơn nam giới. Có viêm bàng quang, đau thường đi kèm sở hữu đi tiểu thường xuyên và đau đớn và máu trong nước giải. Trong một số trường hợp, đau có thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ cơ thể với thể tăng lên, và bệnh nhân sở hữu thể bị xáo trộn bởi các triệu chứng nhiễm độc đại quát - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong đó các tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và tăng trưởng ở những cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thường ngày, đau trong bệnh này nâng cao lên trong công đoạn tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, 1 chuyến đi đến bác sĩ phụ khoa không thể hạn chế được.

Đau trong đổ vỡ buồng trứng

vỡ vạc buồng trứng là vi phạm tính vẹn toàn của mô của cơ quan này. Nó sở hữu thể tăng trưởng như là kết quả của sự vỡ lẽ của nang trứng trong thời kỳ rụng trứng. Bệnh đi kèm mang thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Đổ vỡ buồng trứng mang thể bị kích thích khi gắng sức, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi vỡ lẽ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, áp lực mang thể giảm mạnh, da trở nên nhợt nhạt. Trạng thái này cần can thiệp giải phẫu khẩn cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong đấy những nút trong khoảng cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là nhiều nhất trong số phần lớn những bệnh phụ khoa. Khối u có thể đạt kích thước lớn và gây sức ép lên các cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma mang thể đi kèm mang chảy máu từ âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ có thể được giải phẫu.

Đau ở u nang buồng trứng

một u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của 1 nang ko được giải mã và có thể cất đầy chất lỏng. Những nang chính bao gồm thân thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo những mạch đi qua. Lúc thực hành những bài tập thể chất, chuyển động đột ngột, ngã, xoắn chân nang có thể xảy ra. Điều này dẫn đến suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm sở hữu đau dữ dội, tương tự như các cơn co thắt, từ cơ quan bị ảnh hưởng sở hữu sự gia tăng nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phẫu thuật nguy cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm có kéo đau ở bụng dưới trong khoảng phần phụ bị tác động. Ví như đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan điểm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành kiểm tra và kê đơn điều trị.

Đau lúc có thai ngoài tử cung

sở hữu thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, ví dụ, trong ống dẫn trứng. Sở hữu thai tương tự đi kèm sở hữu đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự vững mạnh của phôi, áp lực lên những mô của ống dẫn trứng nâng cao lên, và điều này dẫn đến đổ vỡ của nó. Tình trạng hẳn nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, phẫu thuật là không thể thiếu.

Đau kinh nguyệt không đều

Đau kinh nguyệt không đều thường thấy ở những cô gái trẻ trong giai đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Trạng thái này được đặc trưng bởi đau ở bụng dưới trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt mang những bệnh khác, chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

làm gì lúc bị đau bụng dưới?

Đối với bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ. Sau lúc kiểm tra chi tiết, anh ta sẽ mang thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn có thể sử dụng thuốc gây mê, thí dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự sử dụng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần mang sự tư vấn của một số chuyên gia cộng một khi, thầy thuốc phụ khoa chú giải Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán thỉnh thoảng gây ra vấn đề, bởi vì khung chậu nữ là một cấu trúc phẫu thuật rất phức tạp.

Đau vùng chậu có thể can dự đến chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một đôi ngày trước khi nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau chẳng phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Hiện trạng này thường can dự tới sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau sở hữu thể là cấp tính hoặc mạn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được chăm sóc y tế nguy cấp. Đau vùng chậu kinh niên kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị xáo trộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau có thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như những lý do khác. Rốt cục, tử cung và phần phụ, bàng quang và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng ấy ko phải là đông đảo. 1 Sự co thắt của những cơ xương chậu sở hữu thể gây ra sự chèn lấn của những sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn tới đau vùng chậu mãn tính. Thỉnh thoảng, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bao gồm các chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, thầy thuốc tiết niệu, bác sĩ tâm thần, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau không hề là 1 chọn lựa, bạn chỉ cần loại bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ không đáp ứng được vấn đề. Các tổn thương hữu cơ cũng sở hữu thể là nguyên do gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự vững mạnh của tử cung, các bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

không cần chịu đựng đau đớn. Nó là thiết yếu để mua ra cội nguồn và chiếc bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét