Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái căn nguyên, nh��ng chiếc bệnh thường gặp và l��i khuyên của chuyên gia

thông thường, nguyên cớ gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu bạn lo âu về cơn đau cấp tính ở khu vực này, tốt hơn là nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ ngay lập tức. Chỉ với 1 chuyên gia, sau đa số các kỳ thi thiết yếu, mới với thể đưa ra chẩn đoán chuẩn xác đau bụng âm ỉ.

khởi thủy gây đau bụng ở nữ giới

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở nữ giới sở hữu thể gây ra cả bệnh và thời kỳ thường nhật. Những thời kỳ bình thường bao gồm đầy tương đối do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc với thai do khối lượng tử cung ngày càng tăng hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

các bệnh gây đau bụng dưới ở phụ nữ bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý khi với thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng trục đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bóng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới có viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngvới thể đáng lo ngại ở các nơi khác nhau, và ko nhất thiết chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. Một cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm sở hữu sốt, sốt. Có nhẽ sự vững mạnh của buồn nôn và nôn. Trong các trường hợp tương tự, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp, trì hoãn mang thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng con đường ruột

có nhiễm trùng trục đường ruột hiểm nguy, đau mang thể ở rất nhiều bụng, và sau đó khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành hạ bởi buồn nôn, nôn, ỉa chảy, sốt. Với các triệu chứng tương tự, cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng thấp, người sẽ xác định chiếc nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước lúc bạn đi đến bác sĩ, bạn mang thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở trục đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái với thể khiến cho phiền có nhiễm trùng trục đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản tính của phẫu thuật, những nhiễm trùng này phổ biến ở đàn bà hơn nam giới. Sở hữu viêm bọng đái, đau thường đi kèm với đi tiểu thường xuyên và đau đớn và máu trong nước đái. Trong 1 số trường hợp, đau mang thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ cơ thể sở hữu thể tăng lên, và bệnh nhân với thể bị đảo lộn bởi các triệu chứng nhiễm độc nói chung - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong đấy những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và lớn mạnh ở các cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Bình thường, đau trong bệnh này nâng cao lên trong quá trình tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, 1 chuyến đi đến thầy thuốc phụ khoa không thể hạn chế được.

Đau trong vỡ buồng trứng

tan vỡ buồng trứng là vi phạm tính vẹn tuyền của mô của cơ quan này. Nó sở hữu thể vững mạnh như là kết quả của sự đổ vỡ của nang trứng trong quá trình rụng trứng. Bệnh đi kèm có thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ lẽ buồng trứng sở hữu thể bị kích thích khi gắng công, quan hệ tình dục, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi vỡ lẽ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, áp lực có thể giảm mạnh, da trở thành lợt lạt. Hiện trạng này cần can thiệp phẫu thuật khẩn cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - một khối u lành tính trong đấy những nút trong khoảng cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc các bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ quát nhất trong số gần như những bệnh phụ khoa. Khối u mang thể đạt kích thước to và gây áp lực lên các cơ quan lân cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma với thể đi kèm sở hữu chảy máu từ âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ sở hữu thể được phẫu thuật.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của 1 nang ko được giải mã và với thể đựng đầy chất lỏng. Các nang chính bao gồm thân thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo các mạch đi qua. Khi thực hành các bài tập thể chất, vận động đột ngột, ngã, xoắn chân nang với thể xảy ra. Điều này dẫn tới suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm sở hữu đau dữ dội, như vậy như các cơn co thắt, trong khoảng cơ quan bị ảnh hưởng sở hữu sự gia nâng cao nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm sở hữu kéo đau ở bụng dưới từ phần phụ bị ảnh hưởng. Nếu như đau xảy ra, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành kiểm tra và kê đơn điều trị.

Đau khi với thai ngoài tử cung

với thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, ví dụ, trong ống dẫn trứng. Mang thai tương tự đi kèm mang đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Với sự lớn mạnh của phôi, áp lực lên những mô của ống dẫn trứng tăng lên, và điều này dẫn tới tan vỡ của nó. Tình trạng tất nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt không đều

Đau kinh nguyệt không đều thường thấy ở những cô gái trẻ trong giai đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này được đặc thù bởi đau ở bụng dưới trong công đoạn kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt có các bệnh khác, chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

làm cho gì khi bị đau bụng dưới?

Đối có bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Sau lúc rà soát chi tiết, anh ta sẽ với thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn mang thể tiêu dùng thuốc gây mê, tỉ dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự sử dụng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần mang sự tư vấn của một số chuyên gia cùng một khi, thầy thuốc phụ khoa chú giải Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì khuông chậu nữ là 1 cấu trúc giải phẫu rất phức tạp.

Đau vùng chậu sở hữu thể can dự tới chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước khi nó khởi đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau không phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Trạng thái này thường liên quan đến sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau có thể là cấp tính hoặc mạn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là 1 triệu chứng đáng báo động, cần được trông nom y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mạn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau sở hữu thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như những lý do khác. Rốt cuộc, tử cung và phần phụ, bàng quang và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng ấy chẳng phải là rất nhiều. Một sự co thắt của các cơ xương chậu với thể gây ra sự chèn lấn của các sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn đến đau vùng chậu kinh niên. Thỉnh thoảng, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo quan niệm ​​bao gồm các chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, bác sĩ tiết niệu, thầy thuốc thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau chẳng hề là 1 chọn lựa, bạn chỉ cần loại bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ không đáp ứng được vấn đề. Những tổn thương hữu cơ cũng với thể là cội nguồn gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự phát triển của tử cung, những bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

không cần chịu đựng đớn đau. Nó là nhu yếu để tìm ra căn do và cái bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét