Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái căn nguyên, nh��ng cái bệnh thường gặp và lời khuyên của chuyên gia

thường ngày, khởi thủy gây đau ở vùng bụng dưới là do những bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Giả dụ bạn lo lắng về cơn đau cấp tính ở khu vực này, rẻ hơn là nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ ngay tức khắc. Chỉ với một chuyên gia, sau phần lớn những kỳ thi thiết yếu, mới với thể đưa ra chẩn đoán chuẩn xác đau bụng âm ỉ.

nguyên do gây đau bụng ở đàn bà

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở nữ giới sở hữu thể gây ra cả bệnh và thời kỳ thông thường. Những công đoạn thường nhật bao gồm đầy tương đối do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc sở hữu thai do khối lượng tử cung càng ngày càng nâng cao hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

các bệnh gây đau bụng dưới ở phụ nữ bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý lúc với thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng con đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bọng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới sở hữu viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngcó thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và không nhất mực chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. 1 Cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm có sốt, sốt. Có nhẽ sự lớn mạnh của buồn nôn và nôn. Trong các trường hợp tương tự, bệnh nhân cần giải phẫu nguy cấp, trì hoãn có thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng tuyến phố ruột

sở hữu nhiễm trùng tuyến đường ruột nguy hiểm, đau với thể ở rất nhiều bụng, và sau đó khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành tội bởi buồn nôn, nôn, ỉa chảy, sốt. Có các triệu chứng như vậy, cần tham khảo quan niệm ​​bác sĩ càng sớm càng tốt, người sẽ xác định loại nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước khi bạn đi tới bác sĩ, bạn có thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở trục đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái có thể làm cho phiền với nhiễm trùng các con phố tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do bản chất của phẫu thuật, các nhiễm trùng này nhiều ở đàn bà hơn nam giới. Mang viêm bóng đái, đau thường đi kèm có đi tiểu thường xuyên và đau đớn và máu trong nước giải. Trong một số trường hợp, đau mang thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ thân thể có thể nâng cao lên, và bệnh nhân với thể bị xáo trộn bởi những triệu chứng nhiễm độc nói chung - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong đấy những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và tăng trưởng ở các cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thường nhật, đau trong bệnh này tăng lên trong thời kỳ tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, một chuyến đi đến bác sĩ phụ khoa không thể giảm thiểu được.

Đau trong tan vỡ buồng trứng

vỡ vạc buồng trứng là vi phạm tính kiêm toàn của mô của cơ quan này. Nó sở hữu thể vững mạnh như là kết quả của sự vỡ vạc của nang trứng trong công đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm có thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ lẽ buồng trứng mang thể bị kích thích lúc gắng sức, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi tan vỡ buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị tác động. Trong trường hợp này, áp lực với thể giảm mạnh, da trở thành nhợt nhạt. Tình trạng này cần can thiệp phẫu thuật nguy cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - 1 khối u lành tính trong đó các nút từ cơ hoặc mô liên kết được hình thành trong khoang tử cung hoặc những bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ biến nhất trong số phần nhiều những bệnh phụ khoa. Khối u có thể đạt kích thước to và gây áp lực lên những cơ quan phụ cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma có thể đi kèm mang chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước lớn, chỉ mang thể được giải phẫu.

Đau ở u nang buồng trứng

một u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của một nang không được giải mã và với thể cất đầy chất lỏng. Các nang chính bao gồm cơ thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo những mạch đi qua. Khi thực hiện những bài tập thể chất, chuyển di đột ngột, ngã, xoắn chân nang mang thể xảy ra. Điều này dẫn tới suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm mang đau dữ dội, tương tự như những cơn co thắt, từ cơ quan bị tác động mang sự gia nâng cao nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phẫu thuật khẩn cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm có kéo đau ở bụng dưới trong khoảng phần phụ bị tác động. Ví như đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan điểm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau lúc mang thai ngoài tử cung

với thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, ví dụ, trong ống dẫn trứng. Sở hữu thai tương tự đi kèm mang đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự tăng trưởng của phôi, áp lực lên những mô của ống dẫn trứng tăng lên, và điều này dẫn đến vỡ lẽ của nó. Hiện trạng kèm theo đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt ko đều

Đau kinh nguyệt ko đều thường thấy ở những cô gái trẻ trong giai đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này được đặc biệt bởi đau ở bụng dưới trong công đoạn kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt có các bệnh khác, chả hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến cho gì lúc bị đau bụng dưới?

Đối sở hữu bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ. Sau lúc rà soát chi tiết, anh ta sẽ với thể chẩn đoán xác thực và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn có thể tiêu dùng thuốc gây mê, ví dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự tiêu dùng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần với sự tư vấn của 1 số chuyên gia cộng một lúc, thầy thuốc phụ khoa ghi chú Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán đôi khi gây ra vấn đề, bởi vì sườn chậu nữ là một cấu trúc giải phẫu rất phức tạp.

Đau vùng chậu mang thể can hệ đến chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước lúc nó bắt đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đau đớn ko phải là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Trạng thái này thường can hệ đến sự mất cân bằng nội tiết tố.

Cơn đau với thể là cấp tính hoặc kinh niên. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là một triệu chứng đáng báo động, cần được săn sóc y tế khẩn cấp. Đau vùng chậu mãn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị xáo trộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau với thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như các lý do khác. Rút cục, tử cung và phần phụ, bóng đái và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng đấy không phải là đông đảo. Một sự co thắt của các cơ xương chậu với thể gây ra sự chèn ép của những sợi tâm thần, máu và bạch huyết và dẫn đến đau vùng chậu kinh niên. Đôi khi, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bao gồm những chuyên gia khác nhau: thầy thuốc phụ khoa, thầy thuốc tiết niệu, bác sĩ thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau không phải là một lựa chọn, bạn chỉ cần cái bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ ko đáp ứng được vấn đề. Các thương tổn hữu cơ cũng với thể là xuất xứ gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự tăng trưởng của tử cung, những bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

không cần chịu cất đau đớn. Nó là cấp thiết để sắm ra nguyên cớ và chiếc bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét