Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Đau bụng trái căn do, những cái bệnh thường gặp và lời khuy��n của chuyên gia

bình thường, căn do gây đau ở vùng bụng dưới là do các bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu và sinh sản. Nếu như bạn lo lắng về cơn đau cấp tính ở khu vực này, tốt hơn là nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ lập tức. Chỉ mang một chuyên gia, sau toàn bộ những kỳ thi cần yếu, mới có thể đưa ra chẩn đoán chuẩn xác đau bụng âm ỉ.

xuất xứ gây đau bụng ở nữ giới

Đau bụng dưới (phải, trái, giữa) ở phụ nữ mang thể gây ra cả bệnh và thời kỳ thường ngày. Các thời kỳ thường ngày bao gồm đầy khá do khí trong ruột, đau bụng dưới lúc sở hữu thai do khối lượng tử cung ngày một nâng cao hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt đau bên hông trái.

những bệnh gây đau bụng dưới ở nữ giới bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung;

Bệnh lý khi có thai - thai ngoài tử cung, sảy thai, sảy thai, hậu quả sau phá thai, v.v.

Viêm ruột thừa, viêm túi mật, nhiễm trùng con đường ruột;

Viêm bể thận, viêm bóng đái (viêm bàng quang).

Đau bụng dưới có viêm ruột thừa cấp

Đau bụng trong viêm ruột thừa cấp tính đau bên trái bụngmang thể đáng lo ngại ở những nơi khác nhau, và ko nhất quyết chỉ ở bên phải. Có nhẽ sự lây lan của cơn đau ngay cả ở lưng và bụng trên. 1 Cơn đau ruột thừa cấp tính thường đi kèm sở hữu sốt, sốt. Có nhẽ sự tăng trưởng của buồn nôn và nôn. Trong các trường hợp tương tự, bệnh nhân cần phẫu thuật nguy cấp, trì hoãn với thể dẫn tới tử vong.

Đau trong nhiễm trùng tuyến đường ruột

mang nhiễm trùng tuyến đường ruột nguy hiểm, đau với thể ở số đông bụng, và sau đấy khu trú bên dưới. Bệnh nhân thường bị hành hạ bởi buồn nôn, nôn, ỉa chảy, sốt. Có những triệu chứng như vậy, cần tham khảo quan niệm ​​bác sĩ càng sớm càng rẻ, người sẽ xác định loại nhiễm trùng và kê đơn điều trị. Trước lúc bạn đi tới bác sĩ, bạn với thể uống than hoạt tính, enterosgel hoặc lactofiltrum đau bụng trái.

Đau ở con đường tiết niệu

Đau ở bụng dưới cả bên phải và bên trái sở hữu thể khiến phiền có nhiễm trùng con đường tiết niệu (viêm bể thận, viêm bàng quang). Do thực chất của giải phẫu, những nhiễm trùng này nhiều ở đàn bà hơn nam giới. Với viêm bọng đái, đau thường đi kèm sở hữu đi tiểu thường xuyên và đớn đau và máu trong nước đái. Trong 1 số trường hợp, đau với thể trở lại vùng lưng dưới. Nhiệt độ cơ thể mang thể nâng cao lên, và bệnh nhân có thể bị xáo trộn bởi các triệu chứng nhiễm độc khái quát - yếu chung, đau đầu, buồn nôn, nôn đau bụng dưới bên trái.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh trong ấy những tế bào của nội mạc tử cung (lớp bên trong tử cung) vượt ra ngoài tử cung và tăng trưởng ở các cơ quan khác - phần phụ, trong âm đạo và thậm chí trong khoang bụng. Thông thường, đau trong bệnh này tăng lên trong quá trình tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt. Đau ở vùng bụng dưới, ở vùng bẹn và vùng mu, thường là đáng lo ngại. Trong trường hợp này, 1 chuyến đi tới bác sĩ phụ khoa chẳng thể tránh được.

Đau trong vỡ buồng trứng

vỡ lẽ buồng trứng là vi phạm tính chu toàn của mô của cơ quan này. Nó mang thể vững mạnh như là kết quả của sự vỡ vạc của nang trứng trong giai đoạn rụng trứng. Bệnh đi kèm mang thương tổn thành mạch của buồng trứng do chảy máu vào khoang bụng. Vỡ vạc buồng trứng sở hữu thể bị kích thích khi gắng sức, quan hệ dục tình, ... Đau bung bên trái

Đau trong khi vỡ vạc buồng trứng thường kéo, ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào buồng trứng nào bị tác động. Trong trường hợp này, sức ép sở hữu thể giảm mạnh, da trở thành nhợt nhạt. Hiện trạng này cần can thiệp giải phẫu nguy cấp.

Đau trong u xơ tử cung

U xơ tử cung - 1 khối u lành tính trong ấy những nút trong khoảng cơ hoặc mô kết liên được hình thành trong khoang tử cung hoặc những bức tường của nó. U xơ tử cung là phổ quát nhất trong số phần đông những bệnh phụ khoa. Khối u có thể đạt kích thước to và gây sức ép lên những cơ quan lân cận, gây đau và kéo đau ở vùng bụng dưới. Myoma sở hữu thể đi kèm có chảy máu trong khoảng âm đạo. Điều trị u xơ tử cung, đã đạt kích thước to, chỉ sở hữu thể được giải phẫu.

Đau ở u nang buồng trứng

1 u nang buồng trứng thường hình thành tại vị trí của một nang ko được giải mã và với thể chứa đầy chất lỏng. Các nang chính bao gồm thân thể (chính sự hình thành) và chân dọc theo những mạch đi qua. Lúc thực hành những bài tập thể chất, chuyển động đột ngột, ngã, xoắn chân nang với thể xảy ra. Điều này dẫn đến suy giảm lưu lượng máu và hoại tử mô. Xoắn nang buồng trứng đi kèm sở hữu đau dữ dội, tương tự như các cơn co thắt, từ cơ quan bị ảnh hưởng có sự gia nâng cao nhiệt độ. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần giải phẫu khẩn cấp.

Đau trong tử cung

Viêm ruột thừa tử cung (viêm adnex, viêm salpingoophorhor) thường đi kèm có kéo đau ở bụng dưới trong khoảng phần phụ bị ảnh hưởng. Giả dụ đau xảy ra, bạn phải tham khảo quan điểm ​​bác sĩ phụ khoa, người sẽ tiến hành rà soát và kê đơn điều trị.

Đau khi mang thai ngoài tử cung

với thai ngoài tử cung là cấy trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung, ví dụ, trong ống dẫn trứng. Có thai như vậy đi kèm với đau nhức mà trở lại cho lưng dưới. Có sự tăng trưởng của phôi, sức ép lên những mô của ống dẫn trứng nâng cao lên, và điều này dẫn đến vỡ vạc của nó. Hiện trạng cố nhiên đau nhói, xuất huyết nội. Trong trường hợp này, giải phẫu là chẳng thể thiếu.

Đau kinh nguyệt ko đều

Đau kinh nguyệt không đều thường thấy ở các cô gái trẻ trong giai đoạn dậy thì và sự hình thành chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này được đặc thù bởi đau ở bụng dưới trong công đoạn kinh nguyệt. Nó phải được phân biệt có những bệnh khác, chẳng hạn như viêm nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung.

khiến cho gì lúc bị đau bụng dưới?

Đối với bất kỳ cơn đau ở bụng dưới, cấp tính, đau, kéo, thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ. Sau lúc rà soát chi tiết, anh ta sẽ mang thể chẩn đoán chuẩn xác và kê đơn điều trị. Để tự giảm cường độ đau, bạn mang thể dùng thuốc gây mê, tỉ dụ, ketorolac hoặc ibuprofen. Tự tiêu dùng thuốc giảm đau bụng là chống chỉ định. đau bụng bên trái là bị gì

Bình luận chuyên gia

Đau ở bụng dưới hoặc đau vùng chậu thường cần sở hữu sự trả lời của một số chuyên gia cùng một lúc, thầy thuốc phụ khoa chú giải Tatyana Chugunova. - Chẩn đoán thỉnh thoảng gây ra vấn đề, bởi vì khuông chậu nữ là một cấu trúc giải phẫu rất phức tạp.

Đau vùng chậu với thể can hệ tới chu kỳ kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước khi nó khởi đầu hoặc ở giữa chu kỳ. Kinh nguyệt đớn đau chẳng hề là tiêu chuẩn và cần phải khám và điều trị. Hiện trạng này thường liên quan đến sự mất thăng bằng nội tiết tố.

Cơn đau mang thể là cấp tính hoặc mãn tính. Đau cấp tính xảy ra đột ngột và thường là một triệu chứng đáng báo động, cần được coi sóc y tế nguy cấp. Đau vùng chậu mạn tính kéo dài hơn 6 tháng, liên tiếp bị đảo lộn hoặc xảy ra định kỳ.

Đau có thể là do bệnh lý của hệ thống sinh sản, cũng như các lý do khác. Rốt cục, tử cung và phần phụ, bàng quang và ruột nằm trong khoang chậu. Nhưng đó chẳng hề là đông đảo. Một sự co thắt của những cơ xương chậu mang thể gây ra sự chèn lấn của những sợi thần kinh, máu và bạch huyết và dẫn tới đau vùng chậu mãn tính. Đôi khi, để giải quyết vấn đề, bạn cần tham khảo quan niệm ​​bao gồm các chuyên gia khác nhau: bác sĩ phụ khoa, thầy thuốc tiết niệu, thầy thuốc thần kinh, proctologist, nắn xương, vật lý trị liệu.

Đừng tự điều trị. Uống thuốc giảm đau chẳng phải là một chọn lựa, bạn chỉ cần loại bỏ triệu chứng, nhưng bạn sẽ ko đáp ứng được vấn đề. Những thương tổn hữu cơ cũng mang thể là căn do gây đau ở vùng bụng dưới: bệnh lý của sự vững mạnh của tử cung, những bệnh viêm nhiễm, bệnh lao sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, myoma, giãn tĩnh mạch chậu nhỏ.

không cần chịu cất đau đớn. Nó là nhu yếu để sắm ra nguyên do và loại bỏ nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét