Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Đau bụng: khi nào bạn nên nghĩ về viêm ruột thừa?

ruột thừa đau bên nào

hoặc viêm ruột thừa thường là trạng thái viêm đột ngột (cấp tính) của (ruột thừa đến) ruột thừa hoặc ruột thừa.
Ruột thừa là ruột thừa của ruột thừa, ở dưới cùng của bụng lúc chuyển từ ruột non sang đại tràng, ở dưới cùng bên phải trong bụng.
ko rõ vì sao ruột thừa bị viêm. Viêm ruột thừa mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc thù là trong khoảng 5 tới 24 tuổi. Viêm ruột thừa cấp tính là duyên do đa dạng nhất của phẫu thuật bụng cấp tính và xảy ra ở khoảng 6% dân số.

đau ruột thừa đau bên nàocác triệu chứng của ruột thừa bị viêm với thể rất khác nhau và ko phải lúc nào cũng có thể nhận ra rõ ràng. Ngoài ra, phát hiện tỷ mỉ là rất quan yếu, đặc trưng trong trường hợp viêm ruột thừa cấp tính với nguy cơ tan vỡ ra (đục lỗ). Chung cục, khoảng 5 trong 100 lỗ thủng gây tử vong.
thỉnh thoảng một viêm ruột thừa bị nghi ngờ trong khi nó ko mang ở Đó và mọi người được phẫu thuật một bí quyết ko cần yếu. Bởi vậy, vấn đề là viêm ruột thừa đòi hỏi phải can thiệp kịp thời, đồng thời giảm thiểu các tổn thương không cần phải có.

sở hữu thể tố giác
• Đau bụng dữ dội thường xuất hiện đột ngột, ban sơ ở gần rốn, sau ngừng thi côngĐây ở góc dưới bên phải của bụng, phía trên háng. Đôi khi cơn đau cũng xảy ra ở nơi khác. Bình thường cơn đau trở thành tồi tệ hơn trong vài giờ, thỉnh thoảng cơn đau xuất hiện trước các triệu chứng mơ hồ ở bụng dần dần trở thành tồi tệ hơn;
• đau lúc chạm vào bụng; ho và cười thỉnh thoảng cũng đau. Những động tác gây sốc như đi bộ quanh đó hoặc tài xế đến bệnh viện gây ra các cơn đau nhói;
• tình trạng viêm thỉnh thoảng sở hữu thể rất dữ dội và sau Đó dẫn tới viêm phúc mạc. Trong trường hợp chậm tiến độ, cơn đau ở phần nhiều bụng;

đau ruột thừa bên trái hay phải


• ko thèm ăn; buồn nôn, đôi khi nôn,
• táo bón, thỉnh thoảng tiêu chảy;
• sốt nhẹ (sốt cao thường diễn tả điều gì khác);

Phải khiến cho gì
Trong trường hợp đột ngột, đau bụng, thấp nhất nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ tức tốc. Nữ giới sở hữu thai, trẻ nhỏ và người cao tuổi thường với những triệu chứng ít rõ ràng hơn. Đối sở hữu họ thấp hơn bạn nên cứng cáp cho sự ko vững chắc.
Hãy kiên cố rằng bạn không sử dụng thuốc nhuận tràng hoặc thuốc giảm đau.

khảo sát
giả dụ bác sĩ nghi ngờ viêm ruột thừa, đầu tiên anh ta sẽ nỗ lực loại trừ những nguồn gốc gây đau bụng khác (mang thai, nhiễm trùng tuyến đường ruột, sỏi thận, v.v.) và sở hữu thể thực hiện các dò la bổ sung. Đặc thù ở trẻ em có bệnh sở hữu thể tiến triển rất nhanh, ở người to tuổi có triệu chứng ít rõ ràng hơn và ở phụ nữ có thai, chẩn đoán mang thể khó khăn.

• Khám hậu môn và có thể khám phụ khoa;
• Xét nghiệm máu, trong số các thứ khác để xác định xem sở hữu bị viêm hay không;
• Xét nghiệm nước giải để chiếc trừ các nguồn gốc khác (như với thai, viêm bọng đái, v.v.);
• Khám siêu âm. Thường rất khó để chiếc trừ viêm ruột mù 1 cách thức kiên cố sở hữu siêu âm;

đau ruột thừa là đau bên nào

• kiểm tra bằng tia X: thường là không cần thiết ví như siêu âm được thực hiện;
• CT scan: chỉ được khuyến nghị ví như siêu thanh không cung ứng câu trả lời dứt khoát;
• Nội soi: giả dụ các kiểm tra khác ko phân phối đủ rõ ràng, sở hữu thể cần phải thực hành thao tác xem để chẩn đoán xác thực. Điều này được thực hành dưới gây mê toàn thân. Thường thì ruột mù sở hữu thể được loại bỏ lập tức khi mà mổ nội soi giả dụ nó bị viêm. Điều này thường là cần phải có cho việc rà soát nữ giới vì 1 số tố giác không phù hợp đến viêm ruột

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

thừa, nhưng là kết quả của, thí dụ, rối loàn buồng trứng, tử cung hoặc những trở ngại khác ở khuông chậu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét