Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Đau bụng dưới ở phụ nữ

cội nguồn đau bụng dưới đau bên trái bụng

ít nhất 10 phần trăm đàn bà hoàn toàn khỏe mạnh thỉnh thoảng bị đau bụng dưới nhưng ko coi trọng nó, vì cảm giác đau thường can dự đến phổ quát tình trạng khác, không cố định là bệnh. Ví dụ, tắm và khó chịu dưới rốn với thể là kết quả của cả việc ăn đồ ăn vặt và mất cân bằng hormone trong giai đoạn tiền kinh nguyệt.
Hơn 50 % phụ nữ bị đau phụ khoa, mang thể do bất thường phòng ban sinh dục, bệnh viêm vùng chậu nhỏ, khối u buồng trứng, chấn thương và phẫu thuật trong quá khứ, lạc nội mạc tử cung (một tình đau bụng tráitrạng niêm mạc tử cung giống có
cơ quan sinh dục). Bụng dưới cũng sở hữu thể được cảm nhận do rối loạn tiết niệu hoặc tiêu hóa.
Trong phổ biến trường hợp rất khó tậu ra nguyên nhân gây đau, nhưng việc xác định chính xác các triệu chứng, Phân tích vị trí, cường độ, thuộc tính của cơn đau, và các xét nghiệm trong phòng thử nghiệm và dụng cụ với thể giúp chẩn đoán.
Đau do vấn đề có hệ thống tiết niệu
Đau can dự tới hệ thống tiết niệu sở hữu thể là do viêm bọng đái (viêm bàng quang), viêm bể thận (viêm thận và mô kẽ), sỏi thận, khối u.
các triệu chứng tiêu biểu của nhiễm trùng bao gồm cảm giác hot rát lúc đi tiểu và đi tiểu thường xuyên. Đau lưng thường xuyên , lan xuống bụng, thường xảy ra . Nhiễm độc chung của sinh vật cũng xảy ra - nhiệt độ cơ thể tăng, đau đầu, hư nhược, mất ngủ. Một cơn đau do sỏi thận bắt đầu đột ngột, kéo dài trong khoảng vài phút tới vài giờ. Cơn đau dữ dội bắt đầu ở dây lưng, sau đấy lan xuống bụng, háng, phòng ban sinh dục. Bệnh nhân bị phân tâm, đổ mồ hôi đằm đìa và sở hữu thể nôn mửa. Ngoài máu, các viên sỏi nhỏ trong nước tiểu với thể xuất hiện trong cuộc tiến công. Ví như 1 bệnh nhân bị sốt, thì nên cân kể góp phần gây nhiễm trùng các con phố tiết niệu.
Trong trường hợp đau và mang máu trong nước tiểu, nên xét nghiệm công thức máu sinh hóa, siêu âm thận, chụp X quang quẻ, cũng như một loại nước đái nghi ngờ bị nhiễm trùng. Hồng huyết cầu (hồng cầu) trong nước đái là tín hiệu phổ quát của khối u lành tính và ác tính và cần được Con số mang bác sĩ. 1 Số xét nghiệm sẽ giúp bạn xác nhận hoặc khước từ chẩn đoán ung thư sớm .
Đau do rối loàn tiêu hóa.
đi tả với thể gặp nhiều triệu chứng, bao gồm đau.
Táo bón hoặc hóa lỏng với thể gây đớn đau và sự đổi thay trong hành vi nhuận trường thường cho phép bạn xác định rằng cơn đau là từ thuốc nhuận tràng. Đau thương hàn thường là đại tràng. Điều này sở hữu nghĩa là cơn đau hoặc sự khó chịu được cảm nhận bởi sóng và thường ko đau bên trái bụng sở hữu / hầu như chơi có sự khó chịu giữa những cơn đau.
Sưng hoặc sưng bụng dưới mang thể được nhìn thấy trong nhiều trạng thái như hội chứng ruột kích thích.
Thải máu hoặc máu đã xử lý (phân đen) qua lối ra cuối phải được Con số cho thầy thuốc vì thường phải rà soát thêm.
cái đau do rối loạn của cơ quan sinh sản.
Đau sở hữu thể đến từ tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng. Nó thường được cảm nhận trong khoảng giữa bụng dưới, dưới chân tóc và tới rốn. Đôi khi, cơn đau có thể nhiều hơn ở một bên, thường là điển hình hơn của đau buồng trứng.
có thể có đau hoặc khó chịu khi mà quan hệ dục tình (chứng khó đọc) cảm thấy sâu trong xương chậu.
Đau tử cung thường nặng hơn lúc đau bụng kinh định kỳ (đau bụng kinh).
tỉ dụ về những cơ quan sinh sản đau đớn bao gồm lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, u nang buồng trứng, u xơ và những vấn đề can hệ tới với thai sớm, chả hạn như sẩy thai và thai ngoài tử cung.
Bất kỳ cơn đau bụng đột ngột, nguy hiểm và ko đau dạ dày giảng giải được nên được trao đổi mang thầy thuốc của bạn.
thầy thuốc sẽ làm cho gì?
Đau dữ dội và đột ngột luôn là một khởi thủy gây lo ngại, nhưng đau mãn tính cũng với thể có xuất xứ nghiêm trọng và cần được săn sóc y tế.
bác sĩ sẽ hỏi về kinh nguyệt, đi tiểu và đại tiện. Bạn cũng sở hữu thể hỏi ví như bạn bị buồn nôn, nôn hoặc sốt. Nếu như cần yếu, bạn cũng sở hữu thể hỏi về đời sống tình cảm: gia đình, bạn bè, công tác, cũng như tình dục.
bác sĩ sẽ muốn rà soát bạn. Sờ bụng sẽ được thực hiện và mang thể bắt buộc rà soát nội bộ (âm đạo, hậu môn, hoặc thỉnh thoảng cả hai).
những nghiên cứu hoặc điều trị tiếp theo sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của cơn đau và kết luận khám của thầy thuốc.
thông thường, một dòng nước đái sẽ được lấy và rà soát vết tích nhiễm trùng.
giả dụ nghi ngờ sở hữu vấn đề về thận, cần phải siêu âm rà soát thận và bọng đái.
nếu như 1 vấn đề sở hữu tử cung hoặc buồng trứng bị nghi ngờ, có thể loại bỏ tăm âm đạo để mua chứng cứ nhiễm trùng, và siêu thanh kiểm tra tử cung và buồng trứng thường với thể được thực hành.

ví như nghi ngờ phân, một loại phân thường được kiểm tra đau bụng dưới bên trái nhiễm trùng và cũng sở hữu thể được khuyến nghị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét