Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

1 Đánh giá về chế độ ăn uống của bệnh Crohn và viêm loét đại tràng

Điều trị viêm ruột già là gìdinh dưỡng và dự phòng bệnh viêm ruột (IBD) và đề phòng bằng dinh dưỡng hơi tránh. Chí ít giả dụ so có nghiên cứu tụ họp vào đề phòng và điều trị bệnh tim mạch.
có lẽ thời gian đang dần đổi thay, vd. Là kết quả của bệnh Crohn và viêm loét đại tràng nói riêng, đang phát triển thành 1 vấn đề sức khỏe cùng đồng mới . Khuyến khích kết quả thu được Chế độ ăn uống điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS), việc điều trị cũng với thể được khuyến khích để dò hỏi hơn IBD. Các nghiên cứu của họ đến giờ tại IBD cũng có phần hứa hẹn. Hy vọng là phải chăng để sống, sẽ đề cập vi khuẩn con đường ruột.
Tôi đã thu thập dữ liệu nghiên cứu cho thấy bên dưới slide show ảnh, các gì tôi đã khám phá ra. Tài liệu tham khảo xuất hiện ở dưới cùng của mỗi slide. Dưới đây là một bản tóm tắt các điểm chính của trình chiếu.
các yếu tố rủi ro đối sở hữu IBD
cỗi nguồn của IBD là đa nguyên tố. trực tràng là gìChế độ ăn uống chỉ là một trong những nguyên tố khác. Gen, tuyến đường ruột của vi khuẩn và, thí dụ, tác dụng của kháng sinh, viêm ruột thừa, tình trạng vitamin D, hút thuốc, tập thể dục và giấc ngủ cũng góp phần vào nguy cơ. Ngay cả với giải phẫu sinh mổ, sinh đã được xác định trong phân tách tổng hợp là một trong các nguyên tố nguy cơ của bệnh Crohn. Đó là 1 tập kết các nhân tố rủi ro rất khó tách khỏi ảnh hưởng của các nhân tố dinh dưỡng.
những nghiên cứu dịch tễ học cho thấy rằng hàm lượng thịt và axit béo omega-6 cao , hàm lượng rau và trái cây tốt là các nguyên tố nguy cơ đối với IBD. Theo 1 nghiên cứu, tuồng như tác dụng của axit béo omega-6 sẽ bị giảm thiểu ở 1 tụ họp con của những cá nhân mang đột biến gen đặc biệt.
Việc tiêu dùng các sản phẩm sữa hoặc ngũ cốc chẳng phải là một nhân tố rủi ro hoặc kiểm soát an ninh trong các cuộc điều tra dân số. Trong các mô hình động vật, hàm lượng chất béo cao, đặc trưng là chất béo sữa, cholesterol và giết đỏ, xuất hiện khiến cho tăng viêm ruột. Trái lại, axit béo omega-3, curcumin, dầu ô liu nguyên chất, trà xanh, FOS carbohydrate lên men và tinh bột kháng xuất hiện để giảm viêm ruột.
sở hữu một nhu cầu rõ ràng về bằng chứng dịch tễ học rộng rãi hơn vì chứng cớ còn khiêm tốn so có những bệnh thông thường khác. Thứ hai, ko với bằng chứng dịch tễ học về tác dụng của carrageenan hoặc carboxymethylcellulose hoặc các chất phụ gia công nghiệp khác về nguy cơ mắc IBD.
Bệnh Crohn và dinh dưỡng
Bệnh Crohn có triệu chứng với thể được chữa khỏi bằng cách thuyên giảm, ngoài thuốc cortisone, bằng phương pháp sống có chế độ ăn uống nhân tố , hoặc thuần tuý là bổ sung bằng các chất bổ sung lâm sàng. Điều này sở hữu nghĩa là kìm giữ thực phẩm thường ngày trong chí ít 10 ngày, hoặc thậm chí vài tuần. Các gì sức mạnh hoàn toàn dựa trên vẫn là 1 bí ẩn. Ko cần phải đề cập, rất khó để đưa chế độ ăn như vậy vào thực tại.
Điều thú vị là các thay đổi trong chế độ ăn uống yếu tố diễn ra trong mikrobiotassa ruột, đã được coi là bất lợi cho con người, chả hạn như bifidobacteriaFaecalibacterium prausnitzii khối lượng được giảm và sự rộng rãi thực vật của vi khuẩn (đa dạng) bị giảm đi. Mặt khác, các đổi thay tốt cũng đang diễn ra, có 1 số vi khuẩn gây bệnh được giảm bớt. Những nhân tố này công nhận rằng sự tương tác giữa microbiota và sức khỏe đích thực rất khó diễn giải và kodấu hiệu bệnh ruột giànên rút ra kết luận quá xa trong khoảng những Nhìn vào dịch tễ học về microbiota.
Duy trì sự thuyên giảm và ngăn phòng ngừa tái phát, hoặc những giai đoạn khiến cho trầm trọng thêm những triệu chứng, đã thành công hơn mang rộng rãi chế độ ăn kiêng hơn so với chế độ ăn phổ quát chất xơ hoặc đại quát là lành mạnh. Trong những nghiên cứu tôi không sắm thấy chế độ ăn kiêng nào tệ hơn chế độ ăn uống tham khảo. Với tổng cộng 12 nghiên cứu can thiệp lâm sàng, chín trong số đấy dẫn đến chế độ ăn kiêng và ba trong 1 trận hòa. Chế độ ăn kiêng đã không biến mất trong bất kỳ nghiên cứu. Dù rằng tất cả các nghiên cứu này không được chọn bỗng nhiên, nhưng mang tổng cùng 5 nghiên cứu bỗng nhiên (hai trong số ấy đã trở nên 1 kết quả thu hút). Vì mù đôi rất nhiều chẳng thể trong những nghiên cứu về chế độ ăn uống, kèm theo, ngay cả tác dụng của fake dược cũng mang thể đóng góp 1 phần trong việc đạt được kết quả tích cực trong trò chơi.
Chất lượng của chế độ ăn kiêng đã đổi thay rất nhiều, nhưng phổ quát người đã hạn chế sữa, ngũ cốc, trứng, khoai tây và men. 1 Thí dụ về sự không đồng nhất của những cách thức là, trong một nghiên cứu, chế độ ăn chay sở hữu sữa và trứng mang lợi trong việc duy trì sự thuyên giảm so sở hữu chế độ ăn thông thường. Một ví dụ hoàn toàn khác về chế độ ăn uống hiệu quả là 1 nghiên cứu trong đó một nửa lượng calo hàng ngày của bạn đã ăn "bất cứ thứ gì" và nửa còn lại phải được bổ sung. Không những thế, thật phải chăng khi lưu ý rằng "bất cứ điều gì" với tức là thực phẩm thông thường của Nhật Bản, rẻ cho sức khỏe hơn thức ăn nhanh của phương Tây chả hạn.
Chất lượng của toàn bộ các nghiên cứu của họ đầy đủ là vừa phải, và đặc trưng là khung lý thuyết cơ bản, mỏng hoặc ko sở hữu. Không với gluten 1 mình chưa được nghiên cứu trong những nghiên cứu can thiệp lâm sàng. Trong hai nghiên cứu không mang sữa, 1 chấm dứt bằng một trận hòa và kết quả còn lại là mẫu bỏ protein sữa. Chế độ ăn SCD là 1 nghiên cứu Nhìn vào ở bệnh nhân nhi. Hạn chế FODMAP chưa được nghiên cứu trong bảo trì thuyên giảm trong bất kỳ nghiên cứu nào.
Axit béo omega-3 đã được nghiên cứu phổ thông và chỉ với bốn trong số 19 nghiên cứu là có ích. Những người khác kết thúc trong 1 trận hòa mang tuyết.triệu chứng đau đại tràng có nhẽ việc dùng axit béo omega-3 sẽ hợp lý đặc thù đối có các người không (đủ) tiêu thụ cá béo và quả óc chó, hạt lanh hoặc dầu hạt cải? Ngoài ra, ko có nghiên cứu về điều này.
Probiotic ko giúp đạt được hoặc duy trì sự thuyên giảm trong ba nghiên cứu. Một nghiên cứu về S. Boulardii, mặt khác, đã nuôi kỳ vọng. Chỉ với một nghiên cứu thiên nhiên về việc bổ sung vitamin D và với 1 khuynh hướng rõ ràng ủng hộ vitamin D, nhưng kết quả không với ý nghĩa Thống kê.
viêm loét ruột già và thực phẩm
trong điều trị bệnh loét đại tràng đã được thực hiện tôi thấy rằng chỉ sở hữu bốn thí nghiệm thiên nhiên với chế độ ăn uống. Một chế độ ăn ko có sữa giúp giảm bớt các triệu chứng viêm trong chế độ ăn kiêng những năm 1960 lúc phối hợp với chế độ ăn ít chất xơ. Đến lượt mình, việc loại bỏ các sản phẩm sữa ko giúp ích gì trong việc duy trì sự thuyên giảm ở trẻ thơ trong một nghiên cứu của Ý. Mặt khác, chế độ ăn đa dạng chất xơ kém hơn sulfasaltacin trong 1 nghiên cứu trong việc duy trì sự thuyên giảm. Một chế độ ăn ít các con phố, ít chất béo, ít chất xơ giúp duy trì sự thuyên giảm so có chế độ ăn thông thường.
Cũng mang vài nghiên cứu Quan sát. Trong một nghiên cứu Nhìn vào nhỏ, ăn rộng rãi cá hồi hàng tuần giúp giảm triệu chứng. Sức khỏe động mạch và đàm đạo chất trong tâm trí đã vững mạnh 1 mô phỏng chống viêm chế độ ăn uống, tác động của mà vẫn chưa được nghiên cứu trong viêm loét ruột già, bệnh Crohn và mang phần lớn. Về lý thuyết, chế độ ăn tương tự với thể với tác dụng duy trì sự thuyên giảm, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh phần nhiều.
cách đây không lâu, 1 bài báo xuất hiện tổng quan về các triệu chứngthuốc đại tràng nào rẻ nhất cơ năng của bệnh đại tràng loét ruột già mang thể mang phổ thông khả năng giảm fodmap-hạn chế, nhưng những ảnh hưởng lâu dài của chế độ ăn uống này bao gồm bệnh đại tràng loét, một dấu hỏi. Trong thực tại, chỉ có một nghiên cứu thể nghiệm nhỏ về bằng cớ nghiên cứu về dừng FODMAP trong việc giảm các triệu chứng IBD. Cá nhân, tôi muốn giới thiệu nó trong IBD chỉ để dùng ngắn hạn.
một số chế phẩm sinh vật học đã là dụng cụ giúp đạt được sự thuyên giảm trong tương trợ điều trị bằng thuốc và duy trì sự thuyên giảm. Văn học, điều quan trọng để lựa chọn chuẩn bị là chứng minh rất hiệu quả trong viêm loét ruột già. Tôi nghĩ rằng mang bằng chứng khoa học để giới thiệu những chế phẩm sinh vật học trong bệnh đại tràng loét ruột già là hợp lý, ko giống như bệnh Crohn.
Theo một nghiên cứu trùng hợp được tiến hành rẻ, chất curcumin trong gia vị curcuma hơi hữu ích trong việc duy trì sự thuyên giảm. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu thêm để xác nhận hiệu quả. Họ là Clinicaltrials.gov cơ sở dữ liệu Theo 1 số xảy ra.
trạng thái dinh dưỡng trong viêm ruột
những người bị viêm ruột sở hữu thể mang lượng chất dinh dưỡng kém hơn do chế độ ăn uống kém, ỉa chảy nâng cao, thuốc hoặc giảm kết nạp chất dinh dưỡng. Chúng phải xoành xoạch được khắc phục tại quầy lễ tân trong từng trường hợp cụ thể, và vẫn nên xem xét ảnh hưởng của các thuốc cùng lúc sở hữu thể xảy ra. Các người bị viêm ruột, thí dụ, với nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn, thành ra phải đảm bảo đủ lượng vôi và vitamin D. Với thể mang sự thiếu hụt trong việc sản xuất các chất dinh dưỡng kiểm soát an ninh khác. Thêm về điều này trong trình chiếu của tôi.
rốt cục
Nghiên cứu dinh dưỡng cho bệnh viêm ruột là ở trẻ sơ sinh. Dù rằng đã có một đôi nghiên cứu về bệnh Crohn, các cách thức được dùng rất thất thường và thường kém tới mức chẳng thể đưa ra khuyến nghị chung cho chế độ ăn uống thích hợp. Tuy nhiên, nó chỉ ra chiếc chế độ ăn kiêng nào Bệnh Crohn với thể giúp ích.
mang 1 số nghiên cứu về chế phẩm sinh vật học về viêm loét ruột già, nhưng ít nghiên cứu về chế độ ăn uống. Tình hình giống như trong bệnh Crohn, 1 khuyến nghị chung cho chế độ ăn giảm triệu chứng là chẳng thể.
Theo tri thức ngày nay, các triệtriệu chứng viêm ruột già co thắtu chứng chức năng liên quan đến viêm ruột có thể được thử, ít ra là trong một thời gian ngắn, với một hạn chế FODMAP, ở các người điều trị bằng thuốc ko được cải thiện một phương pháp thỏa đáng. Bên cạnh đó, tính hiệu quả và an toàn của giảm thiểu FODMAP phải được nghiên cứu trong IBD trước khi với thể được khuyến nghị phổ biến.
Điều trị chế độ ăn uống ko được dẫn đến sự chối từ của thuốc hợp lý.
trong tương lai, điều quan trọng là so sánh những chế độ ăn khác nhau để nhóm đối chứng cũng nhận được một số điều trị tích cực, không chỉ là chế độ ăn kiêng căn bản. Tôi ham thích với ý tưởng kết hợp tránh FODMAP có "chế độ ăn chống viêm" và với thể là chế phẩm sinh vật học, và so sánh hiệu quả của chế độ ăn tương tự có chế độ ăn kiêng dựa trên chất bổ sung. Đặc biệt, những nghiên cứu dài hạn có số lượng to bệnh nhân sẽ là nhu yếu.
hy vọng, với những kết quả mang phần hứa này, triệu chứng bệnh ruột giànghiên cứu sẽ nâng cao lên để chúng tôi với thể trả lời thấp hơn cho người dùng của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét